OFFICE 365 VS GMAIL (GOOGLE APPS): GIẢI PHÁP NÀO PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP ?

30/01/2023
Email là công cụ không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện đại. Là chủ 1 doanh nghiệp bạn mong muốn xay dựng 1 hệ thống thư điện tử hiện đại, an toàn nhưng với chi phí không quá lớn. Giải pháp email online chạy trên nền tảng điện toán đám mấy sẽ là 1 giải pháp tuyệt vời cho bạn.
Hiện tại có 2 dịch vụ Email hàng đầu của 2 hãng công nghệ lớn nhất thế giới đó là Exchange Online của Office 365 Gmail bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sử dụng dịch vụ nào. Vietbay sẽ đưa ra các thông tin cần thiết để giúp bạn lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất.

Một số tính năng của Office 365 và Google App

Feature Office 365 Google Apps for Work
Email Exchange Online Gmail
Documents Word Docs
Spreadsheets Excel Sheets
Presentations PowerPoint Slides
Print publications Publisher
Calendars Outlook (Exchange Online) Calendar
Contacts Outlook (Exchange Online) Contacts
Notes OneNote Keep
Instant messaging Skype for Business Hangouts
Audio/Video calls and Web conferencing Skype for Business Hangouts
Databases Access
Collaboration sites and document libraries SharePoint Online Sites
Online storage OneDrive Drive

Online và Mobile Apps

Cả hai giải pháp cung cấp các ứng dụng trực tuyến. Điều này có nghĩa bạn có thể chỉnh sửa tất cả các tài liệu của bạn từ một trình duyệt tương thích chạy trong một máy tính tại văn phòng của bạn, nhà của bạn hay ở nơi khác, miễn là bạn có kết nối Internet. Cả GoogleMicrosoft cung cấp lưu trữ trực tuyến để bạn và đồng nghiệp của bạn có thể lưu tài liệu trực tiếp trong các đám mây và lấy chúng bất cứ khi nào bạn muốn từ bất kỳ thiết bị.
Bạn sẽ có thể làm việc trên đường đi, bởi vì Google Apps và Office 365 có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Có cài đặt được trên máy tính?

Đây là một điểm khác biệt rất lớn. Google apps không cung cấp bộ cài đặt trên máy tính, bạn chỉ có thể làm việc Offline với Docs, Sheets và Sildes. Trong khi đó, Office 365 cung cấp bộ cài đặt hoàn chỉnh trên máy tính, bạn có thể làm việc Offline với hầu hết các dịch vụ văn phòng cơ bản, ngoài ra với một giấy phép Office 365 bạn có thể cài đặt office apps trên 15 thiết bị bao gồm cả windows, Mac, Android, Winphone hay Iphone.

Lưu trữ trực tuyến          

Cả hai giải pháp Google và Microsoft cung cấp lưu trữ trực tuyến cho công ty của bạn. Bạn có thể tập trung quản lý tài liệu của bạn vào lưu trữ duy nhất này. Google cung cấp lưu trữ 30GB cho mỗi người dùng cho email (Gmail), lưu trữ (Drive) và hình ảnh (Picasa). Mặt khác, Microsoft cho phép 50GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng cho email (Exchange Online) và 1TB cho OneDrive.
Để thêm các tính năng cộng tác, bạn cũng có thể sử dụng Google Sites hoặc Microsoft SharePoint. Trong khi trang web sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản, SharePoint sẽ cho phép bạn tích hợp các ứng dụng khác vào trang web mạng nội bộ của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như là bảng điều khiển trung tâm kinh doanh của bạn.

Đồng bộ hoá Lịch, Danh bạ và email

Bởi vì bạn có thể sử dụng các ứng dụng Microsoft trên nhiều thiết bị với một giấy phép duy nhất, điều quan trọng là để có được các dữ liệu up-to-date trên tất cả các thiết bị. Bất cứ khi nào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại kết nối với Internet, OneDrive và Outlook sẽ đồng bộ hóa. Điều này có nghĩa rằng bất kỳ thay đổi tập tin, lịch, danh bạ và email của bạn sẽ được phản ánh trong cả hai đám mây và thiết bị.
Tất cả mọi thứ trong Google là trực tuyến. ứng dụng di động sẽ đồng bộ bất cứ khi nào thiết bị của bạn kết nối với Internet. Nó sẽ tải lên bất kỳ thay đổi bạn đã thực hiện ẩn để Docs, Sheets hoặc các tập tin Slides và nó sẽ tải về các tập tin cập nhật bạn đã đánh dấu có sẵn offline từ Drive. Ngoài ra, sự kiện lịch, danh bạ và email sẽ được đồng bộ hóa. Google sử dụng công nghệ Microsoft ActiveSync để làm điều này.

Linh hoạt

Do những hạn chế về ngân sách của bạn, điều quan trọng là bạn chỉ mua một dịch vụ khi bạn thực sự cần nó. Nếu bạn không cần một trang web cộng tác, tại sao phải trả cho nó?
Nếu bạn so sánh Google Apps với Office 365, bạn sẽ thấy rằng Google chỉ cung cấp hai phương án khác nhau. Kế hoạch thứ hai cho biết thêm các dịch vụ lưu trữ và tuân email không giới hạn.
Bạn sẽ nhận được rất nhiều tùy chọn với Office 365. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn sử dụng hay không các dịch vụ email, Skype, SharePoint, Office …. Bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng.

Giá cả

Với sự linh hoạt nổi trội, office 365 đưa ra rất nhiều mức giá cho các dịch vụ của mình. Nếu chỉ sét về dịch vụ Email. Ở cấp độ cơ bản Office 365 có giá khoảng 4$ với 50GB dung lượng mailbox và Gmail giá khoảng 4$ với 30GB dung lượng.

Kết luận

Chỉ so sánh về giá không phải là cách tốt nhất để quyết định. Nếu bạn còn băn khoăn, đừng ngần ngại hãy gọi điện ngay tới Vietbay
091 929 5529
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp, triển khai hệ thống thư điện tử cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành