Những tính năng mới trên Siemens Solid Edge 2021

30/01/2023
Phiên bản mới nhất Solid Edge 2021 do hãng Siemens vừa ra mắt cung cấp tốc độ bạn cần để tận dụng tối đa toàn bộ quy trình kỹ thuật, giúp tối đa hóa năng suất trong khi giảm thiểu chi phí.

1.Thiết kế cơ khí

      Thiết kế với tốc độ của tư duy sáng tạo, với mô hình thứ phân mới, kỹ thuật thiết kế ngược nhanh như chớp, giao diện người dùng mới được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm mô hình 3D thông minh.

– Subdivision Modeling: Phát triển các sản phẩm độc đáo dựa trên cấu trúc hình dáng mà không cần kiến thức chuyên môn với Subdivision Modeling cho thiết kế thế hệ tiếp theo.

– Khả năng thiết kế ngược nhanh hơn: Giảm thời gian dành cho thiết kế ngược với các cải tiến hiệu suất nhanh hơn bao gồm phân tích độ lệch.

– Hiệu suất nhanh hơn: Hiệu suất nhanh hơn và thời gian tải bộ nhớ khi phát triển các mô hình lắp ráp lớn. Hỗ trợ mới cho các thành phần nhúng bên trong lắp ráp không có tham chiếu tệp, đơn giản hóa quy trình làm việc với dữ liệu cho nhà cung cấp .
– Cải tiến giao diện người dùng: Cải thiện năng suất với các khả năng mới về giao diện người dùng thích ứng khai thác trí tuệ nhân tạo để dự đoán các bước tiếp theo dựa trên hành vi của người dùng.
– Tìm kiếm mô hình thông minh: Hợp lý hóa quá trình tìm kiếm các mô hình 3D bằng các chức năng tìm kiếm thông minh thông qua tích hợp với 3DFindit.com cho Solid Edge.

2. Thiết kế Điện

       Tạo bố cục 2D nhanh, chính xác của bảng điều khiển công nghiệp với khả năng thiết kế bảng điều khiển tủ mới.

– Thiết kế bảng điều khiển tủ: Chuẩn bị bố trí các bảng điều khiển công nghiệp với khả năng thiết kế bảng điều khiển tủ mới trong Solid Edge Wiring Design cho phép lắp ráp bảng điều khiển tủ 2D chính xác.

– Thiết kế bó dây: Tự động hóa quy trình thiết kế hoàn chỉnh để sản xuất, bao gồm đồng bộ hóa với Teamcenter, để đạt được hiệu quả sản xuất bó dây lớn hơn.

– Định tuyến dây: Quản lý định tuyến dây dọc theo các đối tượng hình học liên tục không đều với các luồng đến hệ thống ECAD của bên thứ ba.

– Cộng tác trong thiết kế bảng mạch in: Sử dụng các mô hình 3D từ các môi trường thiết kế bảng mạch in hàng đầu trong ngành bằng cách sử dụng môi trường mở, có thể tương tác.

3. Mô phỏng

     Tối ưu hóa và xác nhận thiết kế kỹ thuật số của bạn với sự tích hợp chặt chẽ hơn giữa mô phỏng dòng chảy và mô phỏng cấu trúc.

       Tích hợp tốt hơn giữa mô phỏng dòng chảy và mô phỏng cấu trúc giúp tạo ra một bản sao kỹ thuật số chính xác hơn. Thêm áp suất chất lỏng và kết quả nhiệt độ từ Simcenter FLOEFD cho Solid Edge để phân tích trong Solid Edge Simulation. Xác nhận kỹ thuật số và tối ưu hóa các chi tiết, mô hình lắp ráp và hệ thống hoàn chỉnh sớm trong quá trình thiết kế giúp giảm nhu cầu về nguyên mẫu vật lý, tiết kiệm thời gian và chi phí.

4. Sản xuất

Tăng tốc lập trình NC với việc tra cứu cơ sở dữ liệu có trong bộ xử lí, gia công thô mới nhanh hơn và gia công cao tốc để hỗ trợ cho sản xuất

Tối đa hóa các khoản đầu tư vào nhà máy sản xuất bằng cách tận dụng tối đa các thiết bị sản xuất với cơ sở dữ liệu trực tuyến mới có thể tìm kiếm của các bộ xử lý.

       Hãy suy nghĩ về thiết kế các đối tượng bên ngoài như hộp và lồng của bạn lên các bề mặt có hình dạng bất kỳ với 2D Nesting, cho phép in trên các vật liệu hữu cơ như da và gỗ. Tối đa hóa khả năng sắp xếp phôi chuẩn bị sản xuất cho kim loại tấm của bạn với thời gian tính toán và đa công việc.
       Loại bỏ vật liệu nhanh hơn và tăng tuổi thọ công cụ với công cụ gia công thô mới nhanh hơn, tận dụng gia công tốc độ với chế độ Adative milling trong gia công 5 trục.
5. Tạo ấn phẩm kỹ thuậtTạo tài liệu, minh họa kỹ thuật nhanh hơn, chất lượng cao. Trực tiếp từ các mô hình 3D của bạn với Solid Edge 2021 Technical Publications

      Mở, lưu và sửa đổi dữ liệu từ Teamcenter, giải pháp PLM mạnh mẽ của Siemens, với sự tích hợp chặt chẽ để đảm bảo bạn làm việc với dữ liệu phù hợp mọi lúc. Chuyển từ kỹ thuật sang tài liệu nhanh chóng và liên tục làm việc trực tiếp với các mô hình 3D trên Solid Edge; tận dụng bản sao kỹ thuật số đảm bảo tất cả các thay đổi đối với thiết kế ban đầu có thể dễ dàng kết hợp vào các ấn phẩm hiện có.

6. Quản lí dữ liệu

Kiểm soát dữ liệu của bạn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, với mô hình hóa khái niệm mới nhanh chóng và khả năng tìm kiếm hình dạng có trong Solid Edge Data Managment

–  Mô hình hóa khái niệm: Nhanh chóng tạo và đánh giá nhiều kịch bản thiết kế với Teamcenter là xương sống.– Tìm kiếm hình dạng: Tìm kiếm các chi tiết dựa trên hình dạng, loại bỏ thiết kế lại và chi phí tái sản xuất của một chi tiết hiện có.

– Quản lý yêu cầu: Theo dõi và báo cáo cho khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả các yêu cầu quy định về thiết kế .

7. Hợp tác kết nối dữ liệu đám mây

      Đồng bộ hóa các tệp với lưu trữ đám mây, trong khi bạn làm việc; xem, đo lường và đánh dấu bất kỳ thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính (CAD) nào trên bất kỳ thiết bị nào; chia sẻ dự án một cách an toàn với bất cứ ai; và xem xét các thiết kế trong thực tế ảo tăng cường (AR) trên điện thoại và máy tính bảng.

      Với sự nhấn mạnh vào các cải tiến về khả năng sử dụng, người dùng Solid Edge 2021 được trải nghiệm tăng năng suất với Solid Edge 3D CAD và Solid Edge CAM Pro. Các khả năng mới trong Solid Edge Wiring Design cho phép người dùng chuẩn bị bố trí bảng điều khiển công nghiệp và khả năng mô hình hóa khái niệm và tìm kiếm hình dạng mới giúp tìm kiếm các thành phần hiện có và phát triển ý tưởng mới nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.Hãy dùng thử và cảm nhận về những giá trị của phiên bản mới nhất Solid Edge 2021 mang đến cho bạn! Bạn có thể download bản dùng thử Solid Edge 2021 tại đây.

(Nguồn: www.siemens.com)

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email:
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website:
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành