Những tính năng mới của Microsoft OneDrive giúp chia sẻ và cộng tác tốt hơn

30/01/2023
      OneDrive là một đám mây lưu trữ, dịch vụ lưu trữ tập tin cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web hoặc điện thoại. Người dùng có thể chia sẻ tập tin công cộng hoặc với danh bạ của họ, chia sẻ tập tin công cộng không yêu cầu truy cập tài khoản Microsoft.
      Nếu có một cụm từ nào để định xác định cách mà chúng ta sử dụng công nghệ trong năm nay thì cụm từ đó chỉ có thể là “Làm mọi thứ từ xa”. Từ công việc, các cuộc họp, các trường học, các cuộc tụ tập xã hội. Tất cả mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số từ chuyên nghiệp cho tới cá nhân. Chúng ta không chỉ cần các ứng dụng phù hợp để giữ được năng suất làm việc từ xa, mà chúng ta cũng cần các ứng dụng giúp chúng ta giữ được kết nối với gia đình và bạn bè.

Các tệp tin được thường xuyên là điểm bắt đầu cho việc hoàn thành công việc và duy trì kết nối. Các bản ghi nhớ, bản trình diễn, ảnh, video là đường dẫn cho việc tương tác trở nên hiệu quả hơn. Đó là lý do tại sao Microsoft muốn thông báo các tính năng mới của OneDrive trong bộ Microsoft 365 mang tới nhiều hơn sự linh hoạt và sự kết nối đối với trải nghiệm các tệp tin đến người dùng, nhiều tính năng hơn cho quản trị viên, và nhiều hơn các tính năng người dùng cá nhân cho bất kì ai tại nhà. “Tôi có thể tìm tệp tin đó ở đâu?” Đó là một câu hỏi mà chúng ta đã từng hỏi đồng nghiệp, đội nhóm của chúng ta và thường xuyên nhất đó là tự hỏi bản thân rất nhiều lần. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm năng suất làm việc cho bất cứ ai, và nó sẽ sớm kết thúc.

Mới đây, dành cho các người dùng doanh nghiệp, Microsoft đã tung ra bản xem trước một tính năng mới gọi là Add to OneDrive giúp dễ dàng để thêm các thư mục chia sẻ trực tiếp tới OneDrive. Thư mục chia sẻ bao gồm các nội dung được chia sẻ với bạn thông qua OneDrive của họ hoặc những nội dung là một phần của thư viện chia sẻ của bạn trong Microsoft Teams hoặc SharePoint.

Với tính năng Add to OneDrive, không chỉ giúp bạn đem tất các các nội dung chia sẻ về một nơi mà còn giúp bạn làm việc với các nội dung đó với cùng khả năng, sự linh hoạt giống như tệp in mà bạn sở hữu vậy. Điều này có nghĩa rằng các nội dung đã được thêm có thể được đồng bộ, chia sẻ và đã được cộng tác và chúng được giữ lại tất cả các chính sách tuân thủ và bảo mật có sẵn. Bản phát hành cập nhật xem trước sẽ được mở mặc định trong Tenant và thêm tùy chọn không tham gia cho quản trị viên nếu cần.

       Add to OneDrive chỉ là một trong nhiều tính năng làm cho trải nghiệm tập tin của bạn kết nối, linh hoạt, an toàn và cá nhân hơn.

      Tích hợp chia sẻ Microsoft Teams – Microsoft Teams đã trở thành một ứng dụng được sử dụng hàng ngày khi chúng ta làm việc từ xa. Để mở rộng thêm cho ứng dụng quen thuộc này đến các tệp tin. Microsoft đang triển khai tính năng tương tự chia sẻ tập tin và trải nghiệm quản lí truy cập trong Teams mà chúng ta đã biết từ các ứng dụng khác của Microsoft 365, bao gồm OneDrive, Outlook, hay Office. Sắp tới, khi chia sẻ tệp tin trong Teams, bạn sẽ có thêm lựa chọn để tạo liên kết chia sẻ được cung cấp truy cập cho bất kì ai, những người trong tổ chức, những người đã có quyền truy cập hoặc những người cụ thể, bao gồm trong nhóm kín hay nhóm chat.

      Hỗ trợ siêu dữ liệu đồng bộ hóa –  Cấu trúc thêm siêu dữ liệu và tuân thủ đến tập tin của bạn. Thư viện chia sẻ hiện tại với đồng bộ siêu dữ liệu bắt buộc dạng chỉ đọc. Trong vài tuần sắp tới Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật cho OneDrive sync app hỗ trợ đọc và ghi đồng bộ cho thư viện chia sẻ chứa các siêu dữ liệu yêu cầu. Điều này cho phép người dùng doanh nghiệp có thể chỉnh sửa nội dung trong thư viện chia sẻ của họ trong khi làm việc từ máy tính của họ.

      Di chuyển và giữ chia sẻ – Một tài liệu di chuyển theo vòng đời của nó, từ khi tạo đến khi xem xét và cuối cùng, chúng cần được di chuyển tới thư viện chia sẻ đám mây để mở rộng tới nhóm các cộng tác viên rộng hơn. Nhưng chúng cũng cần thực hiện mà không làm ảnh hưởng tới việc truy cập ban đầu của các nhóm. Sắp tới người dùng doanh nghiệp có thể thực hiện như vậy trong OneDrive bằng việc chọn để giữ chia sẻ với các cộng tác viên khi họ di chuyển các tệp tin. Điều này có nghĩa rằng tất cả người dùng doanh nghiệp, những người đã có quyền truy cập đến tập tin sẽ được thêm lại tới tập tin đó nếu tập tin có thay đổi vị trí thư viện lưu trữ. Những người dùng đó sẽ nhận được liên kết mới với quyền truy cập như trước đó và nhận được thông báo về sự di chuyển tập tin.

      Cập nhật tập tin 100GB – Microsoft đã tăng giới hạn tải lên cho tệp tin từ 15GB đến 100GB trong OneDrive và SharePoint cho tất cả mọi người. Điều này thực sự giúp ích cho người dùng doanh nghiệp khi làm việc với các tệp tin có dung lượng lớn như 3D, CAD và các tệp tin media. Bản cập nhập trước đó đồng bộ dữ liệu thay đổi giúp việc đồng bộ trở nên nhanh hơn khi chỉ đồng bộ các thành phần đã thay đổi của tệp tin thay vì cả tệp tin.

      Thông báo nhận xét – Microsoft đã thêm tùy chọn tắt thông báo nhận xét cho các tệp tin lẻ. Tùy chọn sẽ chỉ áp dụng cho tệp tin.

(Nguồn: www.microsoft.com)

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] Website: www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com
Fanpage: www.fb.com\vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành