Nhiều doanh nghiệp dùng Workplace để kết nối nhân viên

30/01/2023
Facebook Workplace là mạng xã hội dành cho doanh nghiệp của Facebook. Workplace về cơ bản rất giống Facebook nhưng được dùng để kết nối, chia sẻ với đồng nghiệp chứ không phải với bạn bè.

Đồng nghiệp trong cùng công ty có thể dùng Workplace để chia sẻ cảm nghĩ, tài liệu hoặc chat Messenger với nhau, tương tự cho học sinh của một trường học hay viện nghiên cứu. Đối thủ của Facebook Workplace sẽ là Yammer (Microsoft), Slack, Pulse… Facebook cho biết khoảng 1.000 công ty trên thế giới đã bắt đầu dùng Workplace. Hãng hi vọng các tính năng xã hội, chat, Facebook Live hay Facebook Groups sẽ trở nên hữu ích hơn cho người dùng công ty.

Hiện tài khoản Facebook thông thường và tài khoản Workplace không liên quan gì tới nhau, có nghĩa là nếu muốn sử dụng Workplace bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới. Workplace có ứng dụng di động riêng và bạn không thể chuyển đổi nhanh chóng giữa Facebook thông thường và Workplace.

Để tương thích tốt hơn với môi trường doanh nghiệp, Facebook Workplace hỗ trợ thêm chức năng dùng một tài khoản email công ty để đăng nhập, có phân tích việc sử dụng cùng các chức năng quản lý dành cho phòng IT. Hãng cũng ra mắt app Work Chat riêng cho Android và iOS chứ không dùng chung Facebook Messenger như bình thường.

Và mặc dù giới hạn hầu hết các tính năng trong một doanh nghiệp nhưng Workplace vẫn có thêm tính năng Multi-Company Groups để nhân viên từ các công ty khác nhau có thể làm việc cùng nhau mà không cần dùng account cá nhân. Tính năng này sẽ hữu ích trong những dự án cần hợp tác nhiều bên.

Giá của Facebook Workplace là 3$/tháng/người dùng cho các công ty có dưới 1000 “người dùng hoạt động tích cực”, dao động tới mức thấp nhất là 1$/tháng/người dùng với những doanh nghiệp có trên 10.000 người. Với các tổ chức phi lợi nhuận và cơ sở giáo dục, Facebook Workplace miễn phí hoàn toàn.

Một đặc điểm quan trọng nữa là Workplace không hề có quảng cáo, nó chỉ tập trung vào nhắn tin và liên lạc nhóm, không bao gồm một công cụ soạn thảo tài liệu.

Hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia sử dụng Workplace trong giai đoạn thử nghiệm, miễn phí. Nếu muốn tiếp tục sử dụng các công ty này sẽ phải chịu chi phí hàng tháng trên mỗi người dùng.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành