Mô phỏng gia công với giải pháp phần mềm NX CAM NC

30/01/2023

        Mô phỏng Toolpath và mô phỏng G-code là 2 bước quan trọng trước khi nạp NC vào máy để gia công, nhằm phát hiện các bất thường, các va chạm giữa công cụ với sản phẩm, đồ gá… tránh hư hại do lỗi từ đường toolpath gây ra. Hãng Siemens đã phát triển công cụ phần mềm bổ trợ NX CAM NC Simulation cung cấp một môi trường máy động học hoàn chỉnh giúp hình dung các chuyển động phức tạp, kiểm tra va chạm và đồng bộ hóa đa kênh được mô phỏng ở cấp mã G-code để có kết quả chính xác nhất.

Công cụ mô phỏng gia công NX CAM NC Simulation bao gồm các đặc trưng như: Mô phỏng điều khiển đường chạy dao, Mô phỏng điều khiển mã G, Xây dựng mô hình máy, mô phỏng tích hợp, đồng bộ hóa đa kênh.

 

1. Mô phỏng điều khiển đường chạy dao

Các kỹ sư có thể điều khiển mô phỏng máy trực tiếp từ bản ghi đường chạy dao trong môi trường lập trình để có kết quả mô phỏng nhanh nhất.

2. Mô phỏng điều khiển G-code

NX CAM điều khiển mô phỏng máy với đầu ra Postprocessed để tính đến bất kỳ nội dung chương trình nào do bộ postprocessor cung cấp. Các vị trí Home, chuyển động thay đổi công cụ đặc biệt và nội dung khác có thể được bộ postprocessor chèn vào, do đó, các bất thường sẽ được phát hiện bằng cách mô phỏng G-code.

3. Xây dựng mô hình máy

Chúng ta có thể lắp ráp các thành phần cho các mô hình máy công cụ và thiết lập động học bằng cách chỉ định các điểm trục, phụ thuộc chuyển động và giới hạn hành trình.

4. Mô phỏng tích hợp

Bạn có thể thực hiện mô phỏng máy ngay từ môi trường lập trình để thông tin luôn sẵn sàng khi cần.

5. Đồng bộ hóa đa kênh

NX giúp các kỹ sư rút ngắn thời gian chu kỳ cho các máy đa kênh bằng cách tối ưu hóa mã đồng bộ. Hệ thống trực quan hiển thị các mốc thời gian và mô phỏng chuyển động đa kênh để đảm bảo rằng các chu kỳ tối thiểu đạt được mà không bị nhiễu.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp mô phỏng gia công NX CAM NC

• Mô phỏng theo hướng mã G cung cấp độ chính xác và độ tin cậy cao hơn
• Đồng bộ hóa trực quan giúp giảm thiểu thời gian chu kỳ gia công
• An toàn cho máy CNC, dụng cụ cắt, sản phẩm và người vận hành

(Theo Siemens)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành