Microsoft 365 Business Basic bao gồm những gì? Tính năng | Đánh giá | So sánh

09/10/2023

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và muốn chuyển sang bộ công cụ kinh doanh dựa trên đám mây, Microsoft 365 Business Basic của Microsoft 365 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Microsoft 365 là công ty dẫn đầu thế giới với hơn 50 triệu người đăng ký tận dụng các ứng dụng máy tính để bàn, công cụ kinh doanh thông minh, cộng tác kinh doanh và các dịch vụ dựa trên đám mây. 

Trong bộ dịch vụ mới ra mắt gần đây, Microsoft 365 cung cấp ba gói dành cho doanh nghiệp:

Các gói này cung cấp một số lựa chọn ứng dụng phổ biến cho mục đích sử dụng cá nhân, hộ gia đình có nhiều người dùng, chuyên gia, sinh viên, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp.

Cùng Vietbay tìm hiểu các thông tin cần thiết về Microsoft 365 Business Basic ngay dưới đây nhé!!!

Microsoft 365 Business Basic là gì?

Gói Microsoft 365 Business Basic là dịch vụ dựa trên đăng ký, nghĩa là bạn không cần mua bản sao của bộ sản phẩm với chi phí trả trước một lần. Thay vào đó, bạn có thể có quyền truy cập vào bộ phần mềm bằng cách trả phí đăng ký hàng tháng.

Gói này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các dịch vụ của Microsoft. Ngoài ra, bạn còn nhận được dịch vụ lưu trữ email với hộp thư 50 GB và bộ nhớ đám mây 1TB cho phép bạn lưu trữ tệp trực tuyến và truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet.

Gói này cũng cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản web của Word, Outlook, Excel, OneNote, Exchange và PowerPoint.

Gói cơ bản này cung cấp nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn:

 • Quản lý lịch của bạn
 • Lên lịch các cuộc họp và chia sẻ thời gian họp có sẵn
 • Nhận lời nhắc cho các cuộc họp
 • Sử dụng lịch được chia sẻ để trả lời lời mời
 • Khôi phục các tài khoản đã xóa của bạn, thiết lập email mới và tạo tập lệnh tùy chỉnh

Các tính năng cơ bản của Microsoft 365 Business Basic

Microsoft 365 Business Basic là dịch vụ dựa trên đám mây nên bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào phiên bản mới nhất, không giống như các dịch vụ tại chỗ, vĩnh viễn yêu cầu bạn phải mua bản sao của bộ phần mềm mới nhất để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn.

Business Basic cho phép bạn trò chuyện, gọi điện và gặp gỡ tới 300 người tham dự trong các hội nghị kinh doanh.

Doanh nghiệp của bạn có thể truy cập bộ ứng dụng Microsoft này bằng hàng chục ngôn ngữ trên máy Mac và PC.

Trong khi Works cung cấp một số ứng dụng và chương trình như Bảng tính, Bộ xử lý Word, Trình khởi chạy tác vụ, Danh mục đầu tư, Cơ sở dữ liệu và Lịch, Microsoft 365 có các chức năng này và nhiều chức năng khác trong các phiên bản mở rộng.

Microsoft 365 Business Basic Bao gồm:

Các dịch vụ có trong Microsoft 365 Business Basic là tập hợp các chương trình riêng biệt, chẳng hạn như:

 • Microsoft Word
 • Microsoft Excel
 • Microsoft PowerPoint
 • Microsoft Outlook
 • Microsoft OneNote
 • Microsoft Access
 • Microsoft Publisher
 • InfoPath
 • Visi
 • Sharepoin

Tất cả các phiên bản web của ứng dụng Office này đều đi kèm bản dùng thử cơ bản Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp miễn phí trong một tháng. Những ứng dụng này cung cấp cho bạn: 

 • Email cấp doanh nghiệp
 • Bảo mật tiêu chuẩn
 • Hỗ trợ qua điện thoại và web 24/7

Đánh giá cơ bản về Microsoft 365 Business

Gói Microsoft Business Basic có rất nhiều tùy chọn được xây dựng để phù hợp với một số nhu cầu chuyên môn.

Gói này là gói đăng ký mà bạn phải trả một số tiền nhất định mỗi tháng để nhận được dịch vụ cập nhật. Bạn nhận được tất cả các tính năng, chức năng và bản sửa lỗi mới nhất được cập nhật tự động mỗi khi bạn đăng nhập.

Phiên bản máy tính để bàn của các ứng dụng năng suất như Word, Excel, OneNote và PowerPoint mạnh hơn các dịch vụ web của chúng. Tuy nhiên, kế hoạch này không đủ điều kiện cho nhu cầu này. Nó chỉ bao gồm quyền truy cập trực tuyến vào các ứng dụng và không có phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Bất chấp hạn chế này, gói Business Basic, giống như các sản phẩm khác của Microsoft, vẫn rất tuyệt vời và giúp nhóm của bạn kết nối, liên lạc và chia sẻ tệp một cách an toàn từ mọi nơi.

Để giúp bạn hiểu lý do tại sao gói Business Basic và các gói khác của Microsoft là lựa chọn tuyệt vời để duy trì năng suất, hãy chia nhỏ lợi ích của chúng:

Làm việc từ mọi nơi

Microsoft 365 hỗ trợ mọi thiết bị hoặc hệ điều hành chính. Miễn là bạn kết nối với Internet, nó sẽ cấp quyền truy cập vào tất cả các tệp và email của bạn.

Những ứng dụng này cho phép bạn duy trì kết nối từ mọi nơi và cập nhật dịch vụ theo thời gian thực khi chúng được sửa đổi. Chúng giúp bạn cập nhật thông tin cho mọi người bằng sự hỗ trợ đa kênh để thu hút khách hàng và đồng nghiệp.

Trong gói Business Basic, các ứng dụng dành cho thiết bị di động và quyền truy cập dựa trên web bị hạn chế khi so sánh với các phiên bản dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, chúng vẫn giúp bạn thực hiện nhiều công việc thiết yếu; bạn có thể chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, bản trình bày và hóa đơn một cách nhanh chóng và an toàn.

Bộ năng suất tích hợp đầy đủ

Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều hoạt động tích hợp chặt chẽ và giúp mọi tác vụ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Bạn có thể thêm thời gian họp (trong Lịch) từ email (trong Outlook) trong khi bạn biết rằng thông tin của mình sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn.

Bộ lưu trữ một ổ Microsoft 365 Business Basic được hỗ trợ trên đám mây và lưu giữ dữ liệu trong máy chủ của Microsoft. Dữ liệu này bạn có thể truy cập từ mọi thiết bị thông qua tích hợp giữa tất cả các ứng dụng.

Ứng dụng chất lượng hàng đầu

Các ứng dụng do Microsoft xây dựng nằm trong số những ứng dụng tốt nhất.

Cho đến nay, Microsoft Word là một trình xử lý văn bản chung luôn giới thiệu các tính năng bổ sung. Hiện tại, Word cho phép bạn gõ tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác.

Đối với bảng tính, Excel là tiêu chuẩn mà những người khác áp dụng. Mặc dù Google Sheet là một ứng dụng tuyệt vời nhưng nó không sâu và mạnh mẽ như Excel.

Mặc dù Teams vẫn còn là một sản phẩm mới nhưng nó đã chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện và hội nghị video.

Có nhiều ứng dụng khác của Microsoft thường hoạt động tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Bảo mật

Các dịch vụ của Microsoft được thiết kế để bảo mật. Công ty chi hàng triệu USD để khóa phần mềm và đảm bảo nhân viên của bạn biết cách tự bảo vệ mình.

Các công cụ bảo mật bạn có thể thiết lập với Microsoft bao gồm:

 • Microsoft Advanced Threat Analytics
 • Multi-factor authentication
 • Microsoft Authenticator app
 • Ransomware protection
 • Office message encryption
 • Anti-malware protection

Sự khác biệt giữa Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium là gì?

Tất cả các gói kinh doanh của Microsoft đều hỗ trợ tối đa 300 người dùng và lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngày nay, Microsoft gặp khó khăn một chút trong việc phân biệt giữa các gói khác nhau của mình vì cả ba gói đều cung cấp các dịch vụ có vẻ giống nhau.

Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa các gói này mà bạn có thể nhận thấy dưới đây:

Microsoft 365 Business Basic

Business Basic bao gồm OneDrive, Teams, Exchange và SharePoint. Gói này chỉ cung cấp phiên bản web và di động của các ứng dụng năng suất được sử dụng phổ biến nhất như PowerPoint, Word và Excel.

Đây là gói ít tốn kém nhất của Microsoft. Tuy nhiên, người dùng có thể thấy đây là một kế hoạch chưa hoàn chỉnh để duy trì năng suất của họ nếu không có quyền truy cập vào các phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Microsoft 365 Business Standard

Business Standard là một kế hoạch mạnh mẽ hơn dành cho những doanh nghiệp muốn mang lại sự thay đổi đáng kể trong quy trình kinh doanh, năng suất văn phòng, giao tiếp và cộng tác của họ.

Nó cung cấp quyền truy cập vào mọi thứ bạn có trong gói Business Basic, đồng thời cung cấp cho bạn các ứng dụng Office trên máy tính cùng với quyền truy cập vào Yammer, bộ nhớ OneDrive 1TB và quyền truy cập hạn chế vào Power Apps và Power Automate.

Gói Tiêu chuẩn này có mức giá trung bình và do đó đây là một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các doanh nghiệp.

Microsoft 365 Business Premium

Microsoft 365 Business Premium hỗ trợ tất cả các chức năng mà Business Standard cung cấp; Ngoài ra, gói còn bao gồm các tính năng bảo mật cao cấp như:

 • Advanced threat protection
 • Azure AD Premium
 • Azure information protection
 • Intune

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhân viên ở xa, Business Premium là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nó có thể là kế hoạch đắt nhất trong tất cả các kế hoạch kinh doanh của Microsoft nhưng chắc chắn mang lại sự bảo mật trước những rủi ro không thể lường trước trong khi vẫn duy trì năng suất cho nhân viên của bạn.

Nguồn: dynamics.folio3.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành