Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge – Con đường dẫn đến thành công của Doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

30/01/2023

1. Tổng quan về Solid Edge

Giải pháp phần mềm Solid Edge do Hãng Siemens DI SW phát triển từ năm 1996 và hiện đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, là hệ thống phần mềm CAD/CAM/CNC hoàn thiện sử dụng công nghệ đồng bộ giúp các kỹ sư tăng tốc thiết kế, chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng dữ liệu tốt hơn.


Phần mềm Solid Edge mang đến nhiều ứng dụng khác nhau đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người thiết kế: thiết kế cơ khí, thiết kế hệ thống điện, mô phỏng, lập trình gia công CNC, tạo tài liệu kỹ thuật, quản lý dữ liệu số, tích hợp điện toán đám mây cho phép mở file thiết kế trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng … Đây chính là hệ thống phát triển sản phẩm kỹ thuật số có tính mở toàn diện nhất của Siemens, mang lại những lợi ích trong thiết kế và gia công.

2. Những module nổi bật của Solid Edge 

 

Thiết kế cơ khí Mechanical design

      Solid Edge for Mechanical Design cung cấp cho người dùng các khả năng tích hợp để phát triển kỹ thuật số 3D trong một môi trường thiết kế sản phẩm linh hoạt và hiệu quả. Điều này cho phép bạn xây dựng các model chính xác để tạo hình dáng, chia sẻ và xác nhận các thiết kế sản phẩm.


      Solid Edge sử dụng công nghệ Synchronous để giúp bạn tăng tốc thiết kế sản phẩm, sửa đổi nhanh hơn và cải thiện việc tái sử dụng dữ liệu thiết kế.

 


 
Khả năng thiết kế 3D tốt nhất với các tính năng:
      – Next Generation Design
      – Synchronous Technology
      – Sheet Metal Design
      – Assembly Modeling and Management
      – CAD Drawing & Drafting
      – 3D Rendering
      – Cloud-enabled Design
      – Modular Plant Design
      – Solid Edge OEM

 

Thiết kế hệ thống điện Electrical Design

      Solid Edge giúp bạn vượt qua những thách thức về thiết kế cơ điện với giải pháp chuyên dụng cho thiết kế điện. Dựa trên công nghệ hàng đầu trong ngành, các sản phẩm của Siemens được tin dùng và chứng minh trên khắp thế giới.


 
Các giải pháp Solid Edge cho phép bạn thiết kế điện:
       – Thiết kế và mô phỏng hệ thống điện, từ mạch điện đơn giản đến các đường ống, dây phức tạp.
       – Route dây và đặt các thành phần trong mô hình lắp ráp 3D.
       – Layout bố cục bảng điều khiển công nghiệp 2D.
       – Phân tích mô hình để tính toán thiết kế độ dài chính xác của dây và đường ống.
     – Sử dụng Virtual Simulation để đảm bảo mạch hoạt động theo từng đặc điểm kỹ thuật, mà không cần đợi nguyên mẫu.
       – Kết hợp giữa ECAD và MCAD, ngay cả ở các vị trí disperse.
       – Visualize electrical các khía cạnh của thiết kế điện trong môi trường 3D
       – Tích hợp đầy đủ layout PCB và môi trường thiết kế cơ khí
       – Truy cập các thư viện mạnh mẽ và kho lưu trữ Parts.
       – Tăng năng suất với đồng bộ hóa dữ liệu đầy đủ trên Teamcenter.
 

Mô phỏng phân tích Solid Edge Simulation

      Solid Edge Simulation là một giải pháp phân tích phần tử hữu hạn (FEA) được tích hợp sẵn cho phép các kỹ sư thiết kế kiểm tra, đánh giá thông số kĩ thuật các thiết kế bộ phận và lắp ráp trong môi trường Solid Edge. Dựa trên mô hình phần tử hữu hạn Femap đã được chứng minh và công nghệ NX Nastran, Solid Edge Simulation giúp giảm đáng kể quá trình sản xuất sản phẩm mẫu, giúp giảm chi phí vật liệu và thử nghiệm, đồng thời tiết kiệm thời gian thiết kế.

 

Lập trình gia công CNC

      Giải pháp Solid Edge manufacturing giúp các nhà sản xuất xác định và thực hiện một loạt các quy trình sản xuất truyền thống hoặc cái tiến mới bao gồm gia công CNC, cắt, uốn, đúc, hàn, lắp ráp …

      Các giải pháp phần mềm này hoạt động trực tiếp trên Solid Edge part, kim loại tấm và các mô hình lắp ráp đảm bảo quy trình sản xuất chính xác và hiệu quả, đồng thời có thể dễ dàng cập nhật các hướng dẫn sản xuất được tạo bằng các giải pháp này để phản ánh bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế cơ bản.


 

Solid Edge CAM Pro

      Được thiết kế hướng đến người dùng Solid Edge, Solid Edge CAM Pro có một bộ công cụ phong phú để giúp bạn hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên. Solid Edge CAM Pro là một cấu hình mô-đun, linh hoạt của các giải pháp lập trình điều khiển số (NC) cho phép bạn tối đa hóa giá trị các khoản đầu tư của mình trong các máy công cụ mới nhất, hiệu quả nhất và có khả năng nhất. Dễ triển khai và dễ học, nó cung cấp lập trình NC mạnh mẽ với tổng chi phí sở hữu thấp.
 

Xuất bản vẽ kĩ thuật Technical publications

      Khả năng truyền đạt rõ ràng các quy trình sản xuất, lắp đặt và bảo trì chính xác cho các thiết kế là điều cần thiết đối với hiệu suất của sản phẩm và sự thành công của doanh nghiệp. Sử dụng các giải pháp Technical publications của Solid Edge, các nhà thiết kế của bạn có thể nhanh chóng tạo ra nhiều loại tài liệu kỹ thuật, từ các hình minh họa đơn giản cho hướng dẫn sử dụng cuối cùng đến các tài liệu kỹ thuật 3D tương tác cho sản xuất và dịch vụ. Bạn có thể giảm nhu cầu về các tác giả kỹ thuật chuyên môn hoặc các dịch vụ bên ngoài và tự chủ động sản xuất các tài liệu chất lượng hàng đầu.

 

Quản lý dữ liệu Data Management

      Một bộ giải pháp quản lý dữ liệu có thể mở rộng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các tổ chức sản xuất từ nhỏ đến lớn, những người có thể thiết kế các sản phẩm đơn giản hoặc rất phức tạp. Các giải pháp quản lý dữ liệu Solid Edge CAD này cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các hành động quan trọng được các nhà phân tích trong ngành xác định để cải thiện hiệu suất phát triển sản phẩm.
 

Cổng thông tin Solid Edge Portal
 
       – Quản lý tệp CAD miễn phí dựa trên cloud

      – Xem file CAD trực tuyến từ mọi thiết bị

      – Chia sẻ và cộng tác bảo mật Dữ liệu thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính.
 

3. Xu thế ứng dụng của Siemens Solid Edge

      Với xu thế chung toàn cầu và hội nhập quốc tế hiện nay, việc lựa chọn một giải pháp phù hợp với yêu cầu các công việc cũng như tuân thủ về các quy định của ngành, luật pháp của quốc gia đòi hỏi các doanh nghiệp phải đổi mới và có định hướng đầu tư đúng đắn về các giải pháp phần mềm CAD/CAM/CNC bản quyền.

      Giải pháp phần mềm Solid Edge của hãng Siemens là một giải pháp đáp ứng được đầy đủ các yếu tố nêu trên và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp chỉ cần đầu tư với mức chi phí thấp nhưng lại có được giải pháp toàn diện và đồng bộ trên một hệ thống phần mềm duy nhất.

      Phần mềm Solid Edge cung cấp danh mục thiết kế và phân tích trực quan và hiệu quả nhất cho phép tăng tốc phát triển sản phẩm cho hàng tiêu dùng bao gồm thiết kế 3D, trực quan hóa, mô phỏng, tạo mẫu, sản xuất và quản lý dự án thiết kế. Thiết kế lắp ráp cơ điện cũng được tăng tốc với mạch dây điện tích hợp và khả năng thiết kế PCB (từ Mentor graphic).

(Theo Siemens)

 

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ dùng thử miễn phí Siemens Solid Edge 2021:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành