GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ IN 3D TRONG CÁC LĨNH VỰC VỚI AUTODESK FUSION 360

30/01/2023

Công nghệ in 3 chiều đang ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn tìm được nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống.
Việc sử dụng máy móc để tạo ra các thiết bị, hay sản phẩm có cấu tạo phức tạp không còn là mới trong các ngành công nghiệp sản xuất. Với những khuôn mẫu phức tạp thì bắt buộc phải  gia công trên các máy công cụ điều khiển số CNC (Computer Numerical Control). Những thiết bị này được nghiên cứu và phát triển từ thập niên 50 và phổ biến vào những năm 80. Việc sử dụng CNC này để tạo ra các sản phẩm 3 chiều là tương đối phức tạp và đòi hỏi nhiều công đoạn ghép nối.  Để hoàn thiện các bước này và đơn giản hóa quy trình thì công nghệ in 3D (in ba chiều) ra đời. Máy in 3D chỉ yêu cầu bản vẽ 3 chiều chi tiết là có thể tạo ra sản phẩm với hình khối đầy đủ, ví dụ như các mô hình xe ô tô, xe máy bằng nhựa, các sản phẩm y học như răng giả, tay chân giả… Công nghệ in 3D tính tới thời điểm hiện tại được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực y khoa và vũ trụ. Và những năm gần đây, ứng dụng in 3D này đang dần phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng, dân dụng, sản xuất ô tô…vv.

Autodesk là hãng công nghệ lớn trên thế giới cũng đã đưa những công cụ lập trình trên máy in 3D tích hợp với các phần mềm thiết kế 3D như Autodesk Inventor Professional, Autodesk Fusion 360.
Autodesk Fusion 360 là nền tảng bao gồm các chức năng thiết kế sản phẩm dạng 3D, tính toán mô phỏng kết cấu, lập trình gia công cho các trung tâm gia công CNC và ứng dụng cho công nghệ in 3D.

Với các công cụ thiết kế kiểu dáng sản phẩm sử dụng công nghệ Freeform cho phép thiết kế các sản phẩm có bề mặt phức tạp, kiểu dáng phức tạp trong các lĩnh vực công nghiệp như sản phẩm tiêu dung, ô tô – xe máy, thiết bị y tế…vv,  ngoài khả năng thiết kế về kiểu dáng sản phẩm Fusion còn có các công cụ cho thiết kế chi tiết dạng khối solid như khuôn, JIG, đồ gá…vv.


Với việc tích hợp khả năng thiết kế đa dạng như vậy cùng với công cụ in 3D Autodesk Fusion 360 cho phép các công ty thiết kế và sản xuất linh hoạt hơn trong quy trình sản xuất của họ. Với việc sử dụng công nghệ in 3D sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được thời gian gia công, giảm được các quy trình công nghệ chế tạo sản phẩm, tang năng xuất và khả năng cạnh tranh sản phẩm cao hơn so với thị trường.

Để biết thêm chi tiết:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected] Website: https://vietbay.com.vn/

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành