Cốt lõi của thiết kế PCB: bố cục vật lý

26/10/2023

Các kỹ sư điện hiện nay thường chịu trách nhiệm thiết kế PCB hoàn chỉnh, từ thiết kế logic đến bố cục vật lý và thiết kế high-speed hiện đã trở nên phổ biến, dẫn đến các ràng buộc phức tạp cần được xác định, nắm bắt và quản lý. Và đừng quên áp lực về thời gian ra thị trường. Mỗi giai đoạn của chu trình thiết kế, bao gồm cả định vị và định tuyến, cần phải được thực hiện nhanh chóng và chính xác ngay lần đầu tiên, điều này khiến việc tự động hóa trong các công cụ thiết kế của bạn trở nên cần thiết.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Định vị

Sơ đồ thường được tổ chức với các thành phần liên kết chặt chẽ với nhau, thường là trên cùng một trang sơ đồ. PADS Professional Premium sẽ sắp xếp các bộ phận thành các nhóm, vì vậy khi ở trong môi trường bố cục, bạn có thể định vị từng nhóm một cách dễ dàng và giữ các thành phần này lại với nhau thay vì phải tìm kiếm chúng.

Định tuyến

Định tuyến thiết kế không còn chỉ là “kết nối các dấu chấm”. Tất cả các ràng buộc cần phải được duy trì. Sau khi nhập, định tuyến tương tác sẽ đảm bảo đáp ứng các quy tắc này. Trong quá trình định tuyến tương tác, các công cụ đồ họa sẽ được hiển thị hiển thị độ dài vết khi bạn thêm chúng nếu bạn có vết bị ràng buộc về độ dài (vết có độ dài tối thiểu/tối đa hoặc phù hợp). Sketch Router cho phép bạn chọn nhiều vết cùng một lúc, sau đó “phác họa” một đường dẫn mà bạn muốn chúng đi theo. Sau đó, hệ thống sẽ tìm ra những đường dẫn tốt nhất, bám theo bản phác thảo thô của bạn một cách tốt nhất có thể. Sketch Router sẽ đẩy nhanh phần này của quá trình thiết kế, giúp bạn đạt được mục tiêu về thời gian hoàn thành.

Câu lệnh

Khả năng tiếp cận các lệnh giúp tăng tốc quá trình thiết kế. Trong khi thiết kế trong PADS Professional Premium, hầu hết các lệnh có sẵn đều được hiển thị trên menu bằng cách chỉ cần nhấp chuột phải. Ngoài ra còn có một thanh công cụ chức năng có thể được hiển thị bất cứ lúc nào.

Bố cục vật lý với PADS Professional Premium

PADS Professional Premium cung cấp nhiều hơn nữa về mặt chức năng bố cục vật lý, bao gồm: thiết kế chính xác theo cấu trúc, mặt phẳng tự phục hồi, môi trường 2D và 3D đồng thời, đồng thời hỗ trợ thiết kế chế tạo nâng cao bao gồm HDI, RF, rigid-flex và các thành phần nhúng. Nó có chức năng giải quyết mọi thách thức thiết kế của bạn và cho phép bạn đáp ứng thời gian để hoàn thành mục tiêu.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành