Cập nhật những cải tiến mới nhất của Windows 11

29/11/2023

Mới đây, những cải tiến mới nhất của Microsoft đã được công bố, mang sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để nâng cao sức mạnh của máy tính cá nhân, cùng nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Hiện nay, Windows là một công cụ được hơn một tỷ người trên khắp thế giới sử dụng để kết nối, học tập, giải trí và làm việc.

Trong bài viết này, Vietbay sẽ chia sẻ cho bạn cách cập nhật những tính năng mới của Windows 11.

Cách cập nhật những cải tiến mới nhất trên Window 11

Microsoft cam kết mang lại sự đổi mới liên tục cho Windows 11 để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất thông qua các quy trình cập nhật quen thuộc.

Copilot trong Windows và nhiều tính năng mới được công bố sẽ bắt đầu khả dụng, bao gồm Windows Backup để chuyển các tệp và cài đặt sang thiết bị Windows 11 mới, sử dụng giọng nói để đăng nhập và sửa văn bản cũng như Passkey để thay thế mật khẩu cho các ứng dụng và trang web.

Các thiết bị Windows 11 sẽ nhận được các cập nhật này vào những thời điểm khác nhau vì Microsoft sẽ triển khai trước một số tính năng mới này trong những tuần tới cho người dùng thông qua cách thức triển khai tính năng có kiểm soát (CFR).

Người dùng có thiết bị đủ điều kiện chạy Windows 11, phiên bản 22H2 muốn trải nghiệm những cải tiến mới này, bao gồm cả Copilot trong Windows, có thể thực hiện các bước sau: Settings > Windows Update và bật “Nhận bản cập nhật mới nhất ngay khi có” (“Get the latest updates as soon as they’re available”) rồi chọn “Kiểm tra các bản cập nhật” (“Check for updates.”).

Microsoft dự tính hầu hết các tính năng mới sẽ đến tay tất cả người dùng trước khi phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 11 năm 2023 cho tất cả các thiết bị.

Tính năng mới trong Microsoft Store trên Windows 11

Hiện nay các ứng dụng và trải nghiệm Windows sau đây đã có sẵn cho các thiết bị Windows 11 trong Microsoft Store. Để sử dụng những tính năng này, hãy chọn “Nhận bản cập nhật” (“Get updates”) trong Microsoft Store > Library và tìm kiếm theo tiêu đề.

  • Clipchamp với tính năng tự động soạn thảo
  • Outlook mới cho Windows (người dùng có thể chuyển sang phiên bản mới từ Windows Mail và Calendar)
  • Trò chơi có sẵn – một trải nghiệm mới cho phép người dùng chơi ngay các trò chơi giải trí thông dụng mà không cần cài đặt và tải về
  • Các phiên bản tích hợp AI của các ứng dụng Paint, Photos, Snipping Tool sẽ được triển khai với một số lượng nhỏ người dùng (và sẽ ra mắt chính thức vào các tháng sắp tới)

Thông tin cho khách hàng thương mại và giáo dục

Hầu hết các tính năng mới của Windows 11 sẽ được kích hoạt mặc định trong bản xem trước tháng 10/2023 với tùy chọn không bảo mật dành cho tất cả các phiên bản của Windows 11, phiên bản 22H2, bao gồm các tính năng Windows 365 Boot và Windows 365 Switch. Các quản trị viên công nghệ thông tin muốn nhận các tính năng mới của Windows 11, phiên bản 22H2 có thể sử dụng chính sách mới được công bố để kích hoạt các cập nhật tùy chọn cho các thiết bị mà họ quản lý. Để giúp quản trị viên có thời gian lập kế hoạch và chuẩn bị triển khai, Copilot trong Windows với Bing Chat Enterprise sẽ tắt theo mặc định theo cài đặt kiểm soát tạm thời của doanh nghiệp.

Nguồn: Microsoft.com

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành