Cách sử dụng Variable Tables trong Solid Edge Motion

30/01/2023
       Solid Edge có khả năng sử dụng Variable Tables để giúp xác định, chỉnh sửa các mối quan hệ chức năng giữa các biến và kích thước của thiết kế ở định dạng bảng tính quen thuộc. Một công cụ này có thể được tận dụng để tự động hóa quy trình thiết kế. Bài viết này cung cấp tổng quan cơ bản về cách hoạt động của bảng, cách kết hợp các giá trị từ bảng tính bên ngoài để định hướng thiết kế. Nếu bạn có nền tảng về lập trình, bạn thậm chí có thể tạo tập lệnh VB của riêng mình và nâng tự động hóa lên một cấp độ hoàn toàn khác.

Variable Tables cơ bản

Đây là thiết kế đơn giản của một khối với các kích thước cơ bản. Để bắt đầu sử dụng Variable Tables, bạn phải có các kích thước “bị khóa” mà bạn muốn kiểm soát (Chúng sẽ được hiển thị dưới dạng màu đỏ).
Để truy cập Variable Table, hãy đi tới Menu Ribbon, chọn Tools, sau đó chọn Variables
 Với Variable Table, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu được liên kết với thiết kế. Ví dụ ở bảng dưới, bạn có thể thấy các biến, thứ nguyên, tên, giá trị, quy tắc, công thức và các cột khác. Ở đây chúng tôi đã đổi tên các kích thước từ mặc định của Solid Edge từ Linear_ * thành Chiều cao, Chiều dài và Chiều rộng để dễ dàng xác định hơn. Các ổ khóa cho phép bạn vào và chỉnh sửa các cột Công thức. Nếu chúng được mở khóa, tùy chọn này sẽ không khả dụng.
 Bằng cách nhấp đúp vào ô Value, bạn có thể thay đổi kích thước trong thời gian thực. Cột Formula cũng có thể được sử dụng để thêm công thức nhằm thúc đẩy một thứ nguyên lần lượt thúc đẩy thiết kế. Ví dụ này cho thấy một công thức rất đơn giản cũng có thể trở nên phức tạp như bạn muốn bằng cách thêm vào các biến của riêng bạn và sử dụng chúng trong công thức của bạn.
Nếu bạn nhấp chuột phải vào một giá trị và chọn Variable Rule Editor, bạn có thể kiểm soát các giá trị để giới hạn nó trong danh sách các giá trị cụ thể hoặc bạn có thể đặt giới hạn tối thiểu / tối đa.

Bảng tính Excel

Chúng ta cũng có thể định hướng thiết kế từ bảng tính Excel bên ngoài. Đây là một thiết lập khối khác với các kích thước bị khóa và một hình cắt bị giới hạn ở khối trung tâm. Một bảng tính với một số giá trị thứ nguyên cùng các công thức cũng đã được tạo.
Chèn dữ liệu vào Solid Edge dễ dàng như copy và paste. Sau khi liên kết được paste, bạn có thể điều khiển thiết kế trực tiếp từ bảng tính (giống như trên từ variable table). Sử dụng tất cả sức mạnh của Excel: macro, công thức và lập trình.

Cùng xem video ví dụ để hiểu thêm về tính năng của Variable table trong SOLID EDGE MOTION mời bạn xem video ví dụ:
 

(Source: Siemens)
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Ms. Duong Thanh
Hotline/Zalo: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành