AutoCAD 2023: Trải nghiệm không gian làm việc tùy chỉnh, tự động hóa và cộng tác

30/01/2023

Với khả năng tích hợp của Autodesk, việc lập kế hoạch, quản lý công việc cũng sẽ trở lên dễ dàng, linh hoạt hơn. Hiện nay, LISP API đã có trong ứng dụng Web của AutoCAD, từ đó bạn có thể tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại, sử dụng và làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Ngoài ra, quản lý các trang tính trên nền tảng điện toán đám mây trong AutoCAD 2023 cũng cho phép mở trang tính nhanh hơn từ Autodesk Docs. Việc sử dụng nền tảng đám mây Autodesk, giúp quá trình làm việc nhóm giữa các kỹ sư hiệu quả hơn khi các tài liệu được chia sẻ giữa các thành viên nhanh chóng và an toàn

Các ứng dụng web và thiết bị di động của AutoCAD 2023 giúp bạn linh hoạt trong quá trình thiết kế, soạn thảo, chỉnh sửa, chia sẻ và đánh dấu các bản vẽ trong AutoCAD từ máy tính để bàn, web hoặc thiết bị di động. Đặc biệt với ứng dụng AutoCAD Web, giờ đây bạn có thể tải lên các mẫu bản vẽ, các tệp hỗ trợ khác để tạo tệp DWG đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn soạn thảo.

AutoCAD cũng có những bộ công cụ dành riêng cho các ngành như điện, cơ khí, kiến trúc,…giúp bạn thực hiện các dự án dễ dàng hơn.Bạn cũng có thể tận dụng bảy bộ công cụ dành riêng cho ngành trong AutoCAD với hàng. Ví dụ: với bộ công cụ kiến trúc, bạn có thể nhanh chóng đặt các bức tường, cửa ra vào và cửa sổ vào bản vẽ của mình với các đặc tính xây dựng thực tế. Các bộ công cụ được cập nhật năm 2023 giúp bạn kết nối và truy xuất dữ liệu từ nền tảng Autodesk, nhập và chỉnh sửa dữ liệu từ bảng tính, nhanh chóng lọc tệp để tìm các dự án tương tự. Từ đó tối đa hóa năng suất và rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Cùng Vietbay tìm hiểu một số tính năng mới trong AutoCAD 2023

Tiết kiệm thời gian thực hiện công việc phản hồi với tính năng Markup Import and Markup Assist

Tính năng Markup Import and Markup Assist sẽ giúp gửi và kết hợp phản hồi nhanh chóng vào các thiết kế. Với Markup Import, bạn có thể lấy phản hồi từ trường trên giấy in hoặc PDF và nhập chúng dưới dạng trace layer trong AutoCAD. Sau đó, Markup Assist cho phép bạn tự động thêm văn bản hoặc đối tượng vào bản vẽ của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

markup-import-and-markup-assist-1

Nhận các lời khuyên được sắp xếp trong My Insights để tăng năng suất của bạn: Macro Advisor

My Insights, công cụ tư vấn giúp bạn làm việc nhanh hơn bằng cách sử dụng các thuật toán cung cấp thông tin chi tiết được lựa chọn. Khi bạn làm việc ở dạng macro, các thông tin được đề xuất nhằm tự động hóa quy trình công việc lặp lại thường xuyên nhất của bạn. Ngoài bảng điều khiển trong tab bắt đầu, thông tin chi tiết về macro sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo ở cuối màn hình khi bạn đang làm việc. Nhấp vào các đề xuất macro này sẽ đưa bạn đến  lệnh mới bảng điều khiển macro (Command Macro Palette), nơi bạn có thể  tìm hiểu thêm, lưu macro được đề xuất và thậm chí điều chỉnh macro theo nhu cầu. My Insights: Macro Advisor là một trình hướng dẫn dễ hiểu để cung cấp thông tin có giá trị vào đúng thời điểm và trong bối cảnh phù hợp.

macro-advisor

 

Tùy chỉnh và tự động hóa quy trình công việc của bạn ở bất kỳ đâu với tính năng LISP API cho ứng dụng AutoCAD Web

Dù bạn đang ở bất cứ đâu, việc sử dụng AutoCAD cũng sẽ trở lên dễ dàng hơn với ứng dụng AutoCAD Web. Bạn hoàn toàn có thể tải hoặc quản lý các tệp LISP và nhập các lệnh LISP giống như bạn làm với AutoCAD trên máy tính để bàn, giúp tiết kiệm thời gian, hoàn thành thiết kế nhanh hơn mà không phụ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc.

lisp-api

Cải thiện, nâng cao hiệu suất làm việc

Với mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng, AutoCAD 2023 đã nâng cấp 1 số tính năng.
–  Tạo cửa sổ nổi có các câu lệnh được cá nhân hóa, là các câu lệnh mà các kỹ sư hay sử dụng.

–  Nâng cao khả năng cộng tác khi có thể ghi chú, đánh dấu thay đổi thiết kế vào bản vẽ trực tiếp trong AutoCAD mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có.

–  Tính năng Count cũng được cải tiến để tự động hóa hơn nữa các đối tượng đếm, bao gồm cả trong khu vực bạn chọn. Các chức năng được bổ sung của thanh công cụ Count cho phép bạn chọn các đối tượng được đếm; sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến đối tượng được đếm trước đó hoặc tiếp theo; và chèn trực tiếp trường đếm vào bảng hoặc văn bản.

–  Ngoài ra, AutoCAD 2023 bao gồm đồ họa được cập nhật để hiển thị các đối tượng 3D nhanh hơn gấp 10 lần so với trước đây khi sử dụng kiểu hình ảnh bóng mờ với các cạnh và khung dây

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/ zalo: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành