Altair đầu tư phân tích vật liệu tổng hợp với ESAComp

30/01/2023
Các kỹ sư có thể mô phỏng phân tích  vật liệu tổng hợp với bộ công cụ Altair HyperWorks. Với việc Altair mua lại công ty Componeering đã góp phần đưa công nghệ mô phỏng vật liệu tổng  hợp – composite vào môi trường của Hyperworks để tăng cường các tính năng mô phỏng và đơn giản  hóa quy trình chuyển đổi dữ liệu giữa các môi trường khác nhau.
Với  ESAComp, các kỹ sư có thể thiết kế, phân tích và mô phỏng các sản phẩm được làm  từ vật liệu tổng hợp – composite ngay ở giai đoạn concept đầu tiên cho đến các giai đoạn thiết kế tiếp theo. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp  bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, vận tải đường sắt, năng lượng sạch và máy móc. Phần mềm này hỗ trợ  thiết kế  cấu trúc các lớp  vật liệu tổng hợp từ sơ bộ đến phức tạp. Công cụ này phần tích sự kết hợp giữa  các thành phần vi cơ học và  cấu trúc vật liệu Laminate với một cơ sở dữ liệu vật liệu đầy đủ hỗ trợ quá trình thiết kế vật liệu tổng hợp.
 
Việc mua lại này đã giúp cải thiện quá trình chuyển đổi dữ liệu  giữa các công cụ, điều  xuất  phát từ yêu cầu thực tế của RUAG Space (Một công ty chuyên sản xuất các thiết bị cho ngành hàng không vũ trụ châu Âu) để tích hợp và  nâng cao khả năng  truyền  dữ liệu giữa ESAComp  và HyperWorks. Cả hai công cụ này đều  là những công cụ hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động của chúng, nhưng việc truyền dữ liệu  giữa chúng  lại không phải  là quá trình đơn giản. Với một bộ công cụ mới được tính hợp giữa ESAComp  và HyperWorks người dùng có thể chuyển dữ liệu thiết kế và kết quả mô phỏng giữa hai công cụ.
Các kỹ sư thiết kế các sản phẩm  đòi hỏi cấu trúc  mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vững  như khung máy bay  có thể giải quyết các vấn đề về  phân tích uốn với bộ công cụ mới. Bộ sản  phẩm mới bao gồm các công cụ  phân tích cấu trúc phần tử  dạng như kết cấu khung hộp, thanh dầm, cột, khối  trụ tròn, các kiểu liên kết trong cơ khí.  Người dùng có thể phân tích và mô phỏng các kiểu thiết kế này để dự đoán chính xác sự biến dạng và các vấn đề không phù hợp, sau đó giải quyết các vấn đề này trong giai đoạn thiết kế.
 
Các kỹ sư có thể phân tích, tinh chỉnh và tối ưu hóa các thiết kế của họ bằng công cụ HyperStudy. Các vấn đề như thiết kế thử nghiệm, mô hình hóa và tối ưu bề mặt, mô phỏng và phân tích các thiết kế tối ưu để nâng cao độ cứng vững đồng thời giảm thiểu  lượng vật liệu được sử dụng. Người dùng có thể tham khảo  trực tiếp các mô hình với giao diện người dùng trực quan và tích hợp liền mạch các kết quả mô phỏng vào Hyperworks và các trình đọc kết quả CAE giúp  đơn giản hóa quá trình nghiên cứu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 114)
Hotline: 091929 5529
Technical: 091929 5527
Email: [email protected] Website: https://vietbay.com.vn/