7 câu hỏi khi lựa chọn phần mềm mô phỏng CAE

30/01/2023

Việc tìm được phần mềm mô phỏng CAE phù hợp với nhu cầu của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ví dụ như mô phỏng tính toán cấu trúc cũng đã có rất nhiều tùy chọn từ các hang phần mềm khác nhau. Yêu cầu chung để chọn một phần mềm CAE là tính dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng, khả năng tính toán mạnh mẽ.
 

Vậy để tìm được một phần mềm mô phỏng chính xác với nhu cầu, bạn có thể tham khảo “7 câu hỏi” sau

Text Box:

1.Phần mềm mô phỏng có thực hiện được tất các các đánh giá mà bạn cần không?

Đầu tiên cần xem xét xu hướng và khả năng của ngành công nghiệp CAE, quyết định cái nào sẽ phù hợp với bạn, sau đó so sánh với các phần mềm mô phỏng sẵn có xem nhà cung cấp có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Khi tổ chức của bạn lớn mạnh hơn, bạn có thể sẽ cần một nền tảng mô phỏng mạnh mẽ hơn, hoàn chỉnh hơn với các tính năng bổ sung.

Text Box: 2.Thư viện vật liệu của phần mềm có thể tùy chỉnh được hay không, có bao gồm vật liệu composite không?

Công nghệ vật liệu ngàycàng phát triển và đòi hỏi công các công cụ mô phỏng CAE phải có tính linh hoạt trong lựa chọn vật liệu.Tức là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh vật liệu như tạo mới hoặc chỉnh sửa các thông số vật liệu sẵn có trong thư viện.

 

Text Box:

 

3.Giao diện và các công cụ sử dụng có dễ dùng hay không?

Đây là một câu hỏi có rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là với các kỹ sư mới làm quen CAE, các công ty có định hướng phát triển CAE. Với một công cụ CAE có giao diện người dùng thân thiện dễ tiếp cập sẽ giúp các kỹ sư mới tiếp cận nhanh hơn, rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí khác.

 

Text Box: 4. Các công cụ chia lưới trong phần mềm CAE có dễ dùng hay không?

Việc chia lưới là công việc chiếm khá nhiều thời gian thực hiện mô phỏng và nó tác động trực tiếp đến kết quả mô phỏng. Hiện nay có khá nhiều phần mềm tích hợp các công cụ chia lưới tự động và thủ công giúp người dùng có tang tốc mô phỏng.

 

Text Box:  

 

5. Các công cụ CAE có tích hợp được với các công cụ phần mềm của bên thứ 3 hay không như: IoT, PLM, 3D Printing, CAD . . . ?

Các công cụ CAE ngày nay đã được phát triển thêm một bước mới, nó được tích hợp và tương tác với các phần mềm CAD, các công cụ quản lý vòng đời sản phẩm, các công cụ in 3D, công nghệ  thực tế ảo.

Text Box:

 

6. Khả năng tương tác của phần mềm CAE với các công cụ siêu máy tính và điện toán đám mấy?

Đôi khi thực hiện mô phỏng với một máy tính trạm mà bạn có, nó không sức mạng cho một mô hình quy mô lớn thì giải pháp sử dụng các dịch vụ tính toán với siêu máy tính HPC và điện toán đám mây của các công ty CAE là giải pháp tăng cường sức mạnh cho bạn.

Text Box:

7. Phần mềm có các công cụ tối ưu hóa thiết kế hay không ?

Tối ưu hóa trong CAE là xu hướng phát triển chung của các phần mềm mô phỏng. Giúp tiết kiệm vật liệu và các chi phí khác.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:


Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales/Zalo: 091 929 5521
Technical/Zalo: 091 929 5527
Livechat (web):  https://vietbay.com.vn
Email: [email protected]
 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành