5 tính năng cập nhật trong phiên bản mới của Siemens NX

30/01/2023
Với mục tiêu cung cấp các công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng trong lĩnh vực lắp ráp, trong phiên bản mới của NX, hãng Siemens đã cập nhật thêm các tính năng giúp cho các kỹ sư có những trải nghiệm làm việc tốt nhất. Cụ thể 5 tính năng được cập nhật: Tính nhất quán khi tải tệp JT, Chế độ tự động tạo phân rã được cải tiến, Công cụ “Assemble”, Định vị vị trí tự động khi thêm các thành phần vào mô hình lắp ráp, Công cụ Assembly Compare

5 tính năng cập nhật trên phiên bản mới Siemens NX

Tính nhất quán khi tải tệp JT

Trải nghiệm sự nhất quán khi tải tệp JT trên tất cả các tùy chọn tải với hiệu suất được cải thiện.
Quá trình tải JT hiện đã được tiêu chuẩn hóa. PMI hiện được trích xuất từ JT khi mặc định của người dùng PMI được đặt thành “always load” để cho hai chế độ tải là “partial” và “minimally load – Lightweight”. Chỉ dữ liệu lưới tam giác (facet) sẽ được tải đầu tiên để mang lại hiệu suất tốt hơn. Sẽ không có thay đổi về hành vi khi được tải dưới dạng một thành phần. Cũng nên biết rằng cài đặt mặc định cho mặc định của người dùng PMI được đặt thành “only load with exact data”
5 tính năng cập nhật trên phiên bản mới của Siemens NX (1)

Chế độ tự động tạo phân rã được cải tiến

Công cụ Auto Exploded tạo chế độ tạo phân rã tự động nhanh hơn nhiều lần so với chế độ tạo phân rã thủ công. Quy trình tự động này giúp loại bỏ sự cần thiết phải định vị lại từng thành phần trong mô hình lắp ráp theo cách thủ công.
  • Hỗ trợ lắp ráp có và không có các ràng buộc
  • Chuyển động dựa trên con đường dẫn không có va chạm đến trạng thái phân rã
  • Vị trí tự động có thể được tinh chỉnh bằng tay
  • Tùy chọn để phân rã tất cả các thành phần, bằng các cụm lắp ráp con hoặc chỉ các thành phần riêng lẻ
  • Tùy chọn “keep selected”
  • Tự động phân rã tất cả mà không cần lựa chọn
  • Sử dụng hướng bổ sung
  • Cải tiến hiệu suất

Công cụ “Assemble”

Công cụ Assembly cho phép kéo và thả các thành phần để tạo và chỉnh sửa các ràng buộc khi tạo mô hình lắp ráp. Điều này đơn giản hóa quá trình lắp ráp để chỉnh sửa. Điều này tập trung vào việc cho phép bạn thực hiện việc tạo lắp ráp phổ biến nhất và chỉnh sửa quy trình công việc với ít nỗ lực nhất.Định vị vị trí tự động khi thêm các thành phần vào mô hình lắp ráp
Hành vi sắp xếp thành phần tự động mới này giúp bạn dễ dàng định vị nhiều thành phần vào một mô hình lắp ráp với công cụ Add Component. Có thể dễ dàng thêm nhiều thành phần vào vị trí thích hợp của chúng với tính năng được cập nhật này. Điều này cũng hỗ trợ khi bạn thêm nhiều thành phần một lúc.

Công cụ Assembly Compare

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính năng so sánh lắp ráp. Công cụ Assembly Compare này sẽ cho phép bạn xác định sự khác biệt giữa hai mô hình lắp ráp con hoặc hai phiên bản của cùng một thành phần. Xác định những gì đã thay đổi trong bản sửa đổi mới hoặc xem sự khác biệt giữa các mô hình lắp ráp tương tự bên trong Teamcenter.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành