12 tính năng nổi bật trong NX 12

Cho dù bạn đã sử dụng NX từ khi nó được gọi là Unigraphics hay bạn là người mới sử dụng giải pháp CAD này, nếu bạn là kiểu người đam mê với thời gian lắp ráp nhanh hơn hoặc các cách thức mới để chú thích mô hình của bạn, bài đăng này dành cho bạn ! 
Danh sách này dựa trên phản hồi của người dùng, điều thực sự khiến mọi người vui mừng khi thử nghiệm beta, cũng như ý kiến của đội tiếp thị, phát triển và quản lý sản phẩm của NX. Chúng tôi rất tự hào về những gì đã đạt được trong bản phát hành này, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích sử dụng NX 12 nhiều như chúng tôi! 
  1. Mở cùng lúc nhiều Part.
Ai không sử dụng nhiều màn hình trong những ngày này? Việc bố trí tab mới cho nhiều cửa sổ tận dụng không gian màn hình được cung cấp bởi các màn hình kép, làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng để chuyển đổi giữa các bộ phận và các ứng dụng. Bạn có thể so sánh các bộ phận và thậm chí thực hiện phân tích tác động thay đổi. MDP là một yêu thích dành cho người dùng NX lâu đời, và chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi bất kể bạn có chuyên môn về CAD!
 
  1. Cải thiện hiệu suất tải các file lắp ráp.
NX 12 mang lại một cải tiến lớn trong hoạt động lắp ráp. Các bản cập nhật mở rộng cho các file lắp ráp được tải nhanh hơn bao giờ hết và sử dụng ít bộ nhớ hơn. Không chỉ tiết kiệm được thời gian, nó làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc với file lắp ráp lớn, và sử dụng bộ nhớ ít hơn có nghĩa là bạn có thể tải các mô hình lớn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hình học lắp ráp của bạn được hiển thị trong quá trình tải để cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang làm việc.
  1. Cấu trúc dạng lưới.
Trong các hoạt động cạnh tranh giữa các công ty, giảm khối lượng chi tiết đã trở thành một phần thiết yếu của thiết kế sản phẩm cho nhiều người. Dễ dàng hơn bao giờ hết việc thiết kế các cấu trúc nhẹ với Lattice trong NX 12. Bạn có thể lấp một khối lượng bằng lưới được biểu diễn dưới dạng các mặt, không chỉ làm giảm việc sử dụng vật liệu và chi phí liên quan đến sản xuất mà còn giữ được tính nguyên vẹn của cấu trúc ban đầu thiết kế.
  1. Animation Designer.
Với công cụ tích hợp hoàn toàn mới này được giới thiệu trong NX 12, bạn có thể sinh động gần như bất kỳ loại hình hình học nào, từ bản vẽ 2D đến các bộ phận lắp ráp, thậm chí cả các dữ liệu được đưa vào. Nó dễ sử dụng: Chỉ cần xác định những gì có thể và không thể di chuyển; xác định khớp nối, khớp nối và động cơ; sắp xếp các phong trào trong một cấu trúc thời gian, và bấm chơi! Tự động phát hiện va chạm giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề động lực nào mà không cần xây dựng các nguyên mẫu tốn kém. Bạn có thể tìm và sửa chữa các vấn đề trong một môi trường sau đó chạy lại hoạt hình, làm cho nó có thể thực hiện lặp lại nhiều thiết kế một cách nhanh chóng, dẫn đến các sản phẩm chất lượng cao hơn.
  1. P&ID Desinger.
Công cụ định vị đường ống và dụng cụ 2D này giúp bạn tạo các thiết kế hợp lý hoặc hệ thống đường ống và hệ thống thiết bị. Nó đơn giản để sử dụng, với vị trí kéo và thả vị trí và chỉnh sửa, và vị trí tự động của vòi phun và jumper. Bằng cách làm cho sơ đồ dễ dàng hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào sự đổi mới trong thiết kế của mình. Các thư viện thông thường giữa sơ đồ và mô hình 3D giúp xác minh chất lượng thiết kế của bạn và sự tích hợp này cũng đảm bảo các thành phần và thiết bị phù hợp được sử dụng trong cả giai đoạn thiết kế chi tiết và sản xuất. Với P & ID Designer, bạn có thể dễ dàng tạo tuyến định tuyến 3D từ thiết kế được xác minh.
 
  1. ELMA.
Công cụ trực quan nhẹ, độc lập dễ sử dụng này bổ sung sự hợp tác của ECAD-MCAD trong quá trình đánh giá thiết kế, lặp lại thiết kế và xác minh. Với ELMA, bạn có thể xác định sự khác biệt giữa các tệp tin thiết kế của ECAD và MCAD bằng cách tải các tệp sơ đồ mạch và bố trí ECAD từ tất cả các nhà cung cấp ECAD chính cùng với tệp NX JT trong một môi trường đơn lẻ. ELMA liên kết các tập tin và cho phép kiểm tra chéo các thành phần, các chốt chính và dấu vết và cho phép đánh giá theo dõi đánh dấu. NX 12 cung cấp một kết nối duy nhất để ELMA cho phép phân tích đầy đủ MCAD.
 
  1. Định tuyến.
NX 12 mang lại những cải tiến đáng kể trong việc định tuyến điện và cơ khí. Các thuộc tính được duy trì bởi ứng dụng định tuyến dễ sử dụng hơn và có khả năng hơn, giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin bạn cần. Nó cũng dễ dàng hơn để duy trì bộ phận tiêu chuẩn, bởi vì bây giờ bạn có thể cập nhật chúng với các bảng cổ phiếu được cập nhật bằng cách sử dụng Refresh Stock Definition. Các cải tiến khác cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về tiếp tuyến với các đường dẫn spline, giúp bạn tuân thủ yêu cầu tuân thủ các yêu cầu tự động và cung cấp cho bạn khả năng tạo ra các cổ phiếu pha trộn phù hợp với bán kính tiêu chuẩn đã được cấu hình sẵn.
  1. Thiết kế khái niệm cơ điện tử.
MCD làm cho việc cộng tác giữa các đội kỹ thuật dễ dàng hơn bao giờ hết. Với Cơ cấu hợp tác Cơ điện tử, bạn sẽ có được kỹ thuật tự động hóa cho tất cả các thiết kế được tạo ra với NX, bất kể ứng dụng NX nào đã được sử dụng. Ngoài ra, Các hoạt động trong MCD hiện đang được kiểm soát bởi cùng một giao diện thời gian với phần còn lại của NX, hỗ trợ các nhóm và các tùy chọn hợp lý. Vật lý bạn sử dụng để xác định các công cụ máy móc và xử lý vật liệu trong MCD đã được cải tiến và các khả năng mới bổ sung làm cho bạn mô hình và mô phỏng thiết kế máy của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 
  1. Mesh Editing Environment
Với NX 12, bạn sẽ có được một môi trường chỉnh sửa lưới chuyên dụng có tính năng phân tích chất lượng và dọn dẹp dữ liệu, các công cụ chỉnh sửa lưới mới như khả năng tạo chuyển tiếp, hiệu chỉnh và ghép mặt và cải tiến giao diện người dùng giúp dễ dàng hơn để chọn và tương tác với dữ liệu lưới. Bằng cách kết hợp dữ liệu lưới lịch sử và dữ liệu lịch sử miễn phí vào một môi trường đơn lẻ, bạn có thể tránh dịch chậm và tốn kém. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để chuẩn bị các mô hình của bạn cho sản xuất phụ gia, thiết kế khuôn,…
  1. Downstream use for convergent bodies and other Convergent Modeling enhancements 
Khi bạn nhìn vào những tiến bộ trong phát triển sản phẩm - cho dù đó là thiết kế tạo ra, sản xuất phụ gia, hoặc kỹ thuật đảo ngược kỹ thuật - tất cả chúng đều có điểm gì chung? Họ dựa vào dữ liệu mặt hoặc lưới. Đó là vấn đề luôn luôn xảy ra trước khi NX giới thiệu Convergent Modeling - công nghệ đột phá cho phép bạn làm việc trực tiếp với hình học mặt cắt giống như bất kỳ phần mềm CAD truyền thống nào.  Bây giờ trong NX 12, bạn có thể thực hiện phân tích CAE trực tiếp trên các khối mặt để bạn có thể đi trực tiếp từ quét đến phân tích mà không cần dịch. Ngoài việc sử dụng hạ lưu của CAE, cũng có thêm các khả năng để tận dụng các cơ hội hội tụ ở hạ nguồn trong PMI. Bạn có thể chọn các mặt theo khu vực hoặc quy tắc, hợp nhất và chia khuôn mặt mặt, phân tích và sửa chữa các mặt mặt, tất cả đều làm cho nó dễ dàng hơn khi chỉnh sửa dữ liệu mặt để có được kết quả mong muốn. Kinh nghiệm làm mẫu của bạn đã được cải thiện nhiều.
 
 ​

11.Feature2Cost
Chi phí mới này cho khả năng dụng cụ được giới thiệu trong NX 12 giúp bạn dễ dàng xác định chi phí sản xuất của các bộ phận bằng nhựa và đóng dấu. Bằng cách xác định các tham số hình học quan trọng và các tính năng và truyền thông tin này đến Quản lý Chi phí Sản phẩm Teamcenter (TCPCM), bạn có thể đánh giá những phần nào hiệu quả nhất và có thể làm hỏng kết quả kinh doanh. Điều này cho phép bạn thêm thông tin lên phía trước để bạn có thể thiết kế quan trọng và các quyết định sản xuất trước thời hạn.

12.Integration with Mentor Graphics Capital Harness and Xpedition
NX 12 cung cấp nền tảng đa lĩnh vực thực sự duy nhất hiện có trên thị trường hiện nay nhờ vào sự tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm Mentor Graphics Capital Harness và các giải pháp phần mềm Xpedition. NX liên kết các hệ thống điện, cơ và điều khiển, thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa các đội thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách liên kết sơ đồ điện và mô hình 3D, được gọi là cross-probing, các nhà thiết kế của sơ đồ dây và cấu hình khai thác có thể làm việc chặt chẽ với nhau để tránh tốn kém và tốn thời gian làm lại do sai sót.
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU NX TỪ VIETBAY: https://www.goo.gl/Fnpbd4