Zwcad 2024: Chọn các thực thể trên bản vẽ hiệu quả với Zwcad Smart Select

31/01/2024

ZWCAD Smart Select là một tính năng mạnh mẽ và sáng tạo trong ZWCAD, khiến nó trở thành công cụ hiệu quả nhất. Nó cung cấp một cách hiệu quả và đầy cảm hứng để chọn và thao tác các đối tượng trong bản vẽ. Với Smart Select, người dùng có thể dễ dàng và chính xác chọn các đối tượng hoặc nhóm đối tượng cụ thể dựa trên các tiêu chí khác nhau như thể hiện trong hình như màu sắc, layer, loại hoặc thuộc tính. Công cụ lựa chọn thông minh này hợp lý hóa quá trình vẽ, tiết kiệm thời gian và công sức trong khi vẫn duy trì độ chính xác và khả năng kiểm soát.

Cho dù bạn đang làm việc trên các thiết kế phức tạp hay các bản phác thảo đơn giản, ZWCAD Smart Select đều nâng cao năng suất và truyền cảm hứng sáng tạo bằng cách đơn giản hóa việc lựa chọn đối tượng một cách hiệu quả và trực quan. Chúng ta chỉ có thể chọn các tùy chọn mà chúng ta sử dụng thường xuyên từ cài đặt. Bây giờ, hãy xem ví dụ thực tế về tốc độ chúng ta có thể chọn bất kỳ đối tượng cụ thể nào từ bản vẽ, chẳng hạn như cho phép chúng ta chọn toàn bộ khối Block trong sơ đồ tầng này cùng một lúc.

Tìm hiểu những thông tin cần thiết ngay dưới đây: 

Bạn có thể chọn các thực thể trên bản vẽ bằng các tiêu chí màu sắc, layer, loại hoặc thuộc tính

Lí do chọn ZWCAD Smart Select

     ZWCAD Smart Select biến đổi việc lựa chọn đối tượng bằng cách cung cấp lựa chọn nhanh, chính xác, không có lỗi, lựa chọn tương tự và kết hợp dựa trên các tiêu chí tùy chỉnh. Nó hợp lý hóa quy trình công việc và thao tác đối tượng nhanh chóng trong thời gian chờ đợi bằng không.

Chúng ta sử dụng Zwcad Smart Select ở đâu?

     ZWCAD Smart Select là một tính năng linh hoạt giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của các lựa chọn thiết kế và hoạt động chỉnh sửa trong CAD. Bằng cách cho phép lựa chọn đối tượng nhanh chóng và chính xác, đồng thời cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa, nó hợp lý hóa quy trình làm việc và trao quyền cho các nhà thiết kế làm việc với tốc độ và độ chính xác cao hơn. Cho dù bạn cần chọn, sửa đổi hay thao tác các đối tượng trong bản vẽ CAD của mình, ZWCAD Smart Select là một công cụ không thể thiếu giúp nâng cao năng suất và đơn giản hóa quá trình thiết kế.

Các tính năng chính của ZWCAD Smart Select

  • Chọn kết hợp: Smart Select cho phép lựa chọn đối tượng chính xác dựa trên các điều kiện kết hợp.
  • Bộ lọc lựa chọn: Lựa chọn thông minh dựa trên các tiêu chí như layer, màu sắc, khối, loại đường, v.v., với các tùy chọn lọc.
  • Nhiều chế độ: Cung cấp nhiều phương pháp lựa chọn linh hoạt và các bộ lựa chọn nhanh chóng.
  • Thao tác nhanh: Cung cấp bản xem trước thời gian thực, khả năng thao tác, thay đổi thuộc tính, quản lý layer, tìm kiếm đối tượng, tùy chỉnh.
Thuộc tính lựa chọn với Smart Select

Phương pháp sử dụng ZWCAD Smart Select

  • Kích hoạt công cụ Smart Select bằng cách nhập ‘SMARTSELECT’ vào dòng lệnh.
  • Một hộp thoại sẽ mở ra với danh sách các tùy chọn để bạn chọn.
  • Trong hộp thoại Smart Select, chọn phương pháp lựa chọn mong muốn từ các tùy chọn có sẵn, chẳng hạn như Line, Layer, Color, Block,, v.v.
  • Khi bạn thực hiện lựa chọn, ZWCAD sẽ tự động phát hiện và đánh dấu các đối tượng có số được chọn tại một thời điểm.
  • Sau khi đã thực hiện lựa chọn mong muốn, bạn có thể thao tác với các đối tượng đã chọn theo yêu cầu của mình.

Kết luận

  ZWCAD Smart Select cung cấp tính năng chọn nhanh với nhiều chế độ, giúp bạn dễ dàng chọn đối tượng một cách thông minh và thao tác với chúng mà không mất thời gian chờ đợi.

Nguồn: Zwsoft

Vietbay – với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm nền tảng CNTT và các giải pháp công nghệ phần mềm công nghiệp hỗ trợ số quá trình tối ưu thiết kế (CAD), lập trình gia công (CAM), mô phỏng phân tích đánh giá (CAE), quản lý dữ liệu (PDM), quản lý gia công (CNC) và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm ((PLM) cho khách hàng hoạt động trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…Chúng tôi cam kết với kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm, Vietbay sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất, tiên tiến nhất cho khách hàng trong thời đại chuyển đổi số nhanh chóng này.

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miễn phí:  

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành