Windows 11 thêm 7 tính năng mới của bản cập nhật Moment 4

26/10/2023

Bản cập nhật Moment 4 đã bổ sung nhiều tính năng mới cho Windows 11. Nhiều tính năng trong số đó được cho là sẽ xuất hiện cùng với 23H2. Dưới đây là những tính năng tốt nhất.

Microsoft đã tung ra hàng loạt tính năng mới cho Windows 11. Trái với mong đợi, bản cập nhật Moment 4 tùy chọn đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới mà bản cập nhật bản dựng 23H2 dự kiến ​​sẽ giới thiệu cho Windows 11. Moment 4 đã mang đến hơn 100 tính năng mới cho người dùng khám phá.

Hãy cùng Vietbay khám phá một số trong những tính năng đáng chú ý nhất.

Windows Copilot

Windows Copilot là trợ lý ảo thay thế cho Cortana không còn được sử dụng nữa. Vì vậy, bạn có thể đặt câu hỏi cho Windows Copilot về nhiều thứ, giống như Cortana. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Windows Copilot làm máy tính bằng cách yêu cầu nó tính tổng. Hoặc kiểm tra thời tiết bằng cách hỏi Windows Copilot dự báo thời tiết cho vị trí của bạn.

Để thay thế cho một tính năng cũ của Windows, một số người dùng có thể không coi Windows Copilot là tính năng mới. Tuy nhiên, nó là một công cụ AI phức tạp có thể làm được nhiều hơn Cortana. Ví dụ: Windows Copilot có các tùy chọn để tóm tắt, viết lại và giải thích tài liệu. Ngoài ra, bạn có thể chọn các tùy chọn kiểu trò chuyện khác nhau trong Copilot.

Công cụ sao lưu đám mây

Windows Backup là một ứng dụng sao lưu đám mây mới mà Bản cập nhật Moment 4 đã giới thiệu cho Windows 11. Công cụ này cho phép bạn sao lưu các tệp và thư mục vào bộ lưu trữ đám mây OneDrive. Đây là một công cụ đơn giản cho phép bạn sao lưu các thư mục, tài liệu, hình ảnh và cài đặt Windows vào tài khoản lưu trữ đám mây OneDrive.

Tính năng này có thể hữu ích để sao lưu và khôi phục các tệp cũng như cài đặt khi di chuyển từ máy tính Windows 11 này sang máy tính Windows 11 khác.

Cài đặt ánh sáng RGB

Người dùng Windows 11 có thể truy cập cài đặt RGB cho các thiết bị (chẳng hạn như Razer Chroma được chiếu sáng) trong phần Ánh sáng động của ứng dụng Cài đặt. Đây là các cài đặt ánh sáng RGG mới có sẵn trong Windows 11:

  • Độ sáng (Brightness)
  • Sử dụng Ánh sáng động (Dynamic Lighting) trên thiết bị của tôi
  • Kiểm soát ánh sáng nền
  • Hiệu ứng (để chọn chủ đề màu cho ánh sáng)

Bạn sẽ có thể tìm thấy những cài đặt mới đó thông qua công cụ tìm kiếm. Nhập ánh sáng động (dynamic lighting) vào công cụ tìm kiếm. Sau đó chọn kết quả tìm kiếm Thay đổi màu ánh sáng (Change lighting colors) để hiển thị phần Ánh sáng động của tab Cá nhân hóa (Personalization) .

Cài đặt nhãn thanh tác vụ

Nhãn thanh tác vụ hiển thị cho bạn tiêu đề của các cửa sổ phần mềm được thu nhỏ vào thanh tác vụ. Tất nhiên, đó không hẳn là một tính năng mới vì các nền tảng Windows từ năm 1995 đều có nhãn trên thanh tác vụ cho đến khi Microsoft loại bỏ chúng khỏi Windows 7.

Tuy nhiên, bản cập nhật Moment 4 đã cung cấp cho người dùng một cài đặt mới để bật nhãn thanh tác vụ trong Windows 11. Đó là một tính năng được khôi phục theo nhu cầu phổ biến vì Windows 10 luôn có tùy chọn bật nhãn thanh tác vụ cửa sổ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phần mềm của bên thứ ba để khôi phục nhãn thanh tác vụ trên máy tính chạy Windows 11 nữa .

Bạn có thể truy cập các cài đặt mới này bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của Windows 11 và chọn Taskbar settings. Nhấp vào Taskbar behaviors Combine taskbar buttons and hide labels. Việc chọn Không bao giờ sẽ bật nhãn thanh tác vụ của cửa sổ.

Hỗ trợ nén mở rộng

Bản cập nhật Moment 4 đã mở rộng hỗ trợ lưu trữ của Windows 11, vốn trước đây chỉ giới hạn ở ZIP. Giờ đây, bạn có thể trích xuất các kho lưu trữ RAR, TAR và 7Z bằng tiện ích giải nén của Windows 11. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn không thể tạo các định dạng lưu trữ đó bằng tiện ích lưu trữ của Windows 11 tại thời điểm viết bài.

Ứng dụng Paint được cập nhật

Windows 11 hiện có ứng dụng Paint được cập nhật. Ứng dụng Paint được cải tiến bao gồm tùy chọn xóa nền khỏi hình ảnh. Nhấp vào Xóa nền sẽ xóa phông nền khỏi ảnh.

Ngoài ra, ứng dụng Paint được cập nhật hiện hỗ trợ chế độ tối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn Chế độ tối trong Paint để biến ứng dụng đó thành màu đen mà không thay đổi toàn bộ chủ đề hệ thống. Hoặc bạn có thể chọn các tùy chọn cài đặt Ánh sáng hoặc Hệ thống thay thế cho chủ đề của Paint.

Volume Mixer trong Cài đặt nhanh

Cài đặt nhanh của Windows 11 cũng đã được cập nhật với cài đặt bộ trộn âm lượng mới. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các tùy chọn để thay đổi âm lượng của ứng dụng trên bảng Cài đặt nhanh. Kéo thanh Bộ trộn âm lượng trên bảng Cài đặt nhanh sang trái và phải để tăng hoặc giảm âm lượng cho các ứng dụng đang mở từ đó.

Kiểm tra các tính năng mới của Windows 11

Đó chỉ là một số tính năng mới mà người dùng Windows 11 đã được sử dụng kể từ khi Microsoft phát hành bản cập nhật Moment 4. Bản cập nhật đó cũng đã điều chỉnh thiết kế giao diện của File Explorer và Cài đặt, đồng thời thêm các tính năng mới cho các ứng dụng Ảnh, Microsoft Store, Notepad, Clipchamp và Snipping Tool được cài đặt sẵn.

Nguồn: makeuseof

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành