Hội thảo “Chương trình đào tạo cho ngành Công nghiệp Vi mạch bán dẫn đến năm 2030 – Thách thức và giải pháp”

27/04/2024

Ngày 26 tháng 4 năm 2024 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Chương trình đào tạo cho ngành Công nghiệp Vi mạch bán dẫn đến năm 2030 – Thách thức và giải pháp” do Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) và Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) phối hợp tổ chức.

Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam phát biểu khai mạc
Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam phát biểu khai mạc

Với mục tiêu hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư cho ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn đến năm 2030, Hội thảo đã quy tụ đông đảo các Trường/Viện trong nước và nước ngoài, các Trung tâm đào tạo/nghiên cứu, các Tập đoàn/Doanh nghiệp, cùng với đại diện từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông.  

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo 
PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo

Đây là một diễn đàn quan trọng để thảo luận và đề xuất các chương trình đào tạo phù hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam. 

Bà Đàm Thị Hồng Lan - Giám đốc công ty tham gia hội thảo
Bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc công ty tham gia hội thảo

Trong bối cảnh Chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn ở Việt Nam, Vietbay, với vai trò là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp phần mềm công nghệ cho sản xuất đặc biệt là ngành vi mạch bán dẫn, đã tích cực tham gia và tài trợ cho hội thảo này. Chúng tôi tham gia và mong muốn giới thiệu công nghệ thiết kế chip vi mạch, bo mạch tiên tiến nhất cùng các bộ công cụ hữu hiệu nhất, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm thực hành nhằm giúp các trường lựa chọn được phương án đầu tư tối ưu phục vụ đào tạo nhân lực bán dẫn hiệu quả và nhanh chóng.

Vietbay vinh hạnh được đón tiếp các vị đại biểu tại booth demo sản phẩm
Vietbay vinh hạnh được đón tiếp các vị đại biểu tại booth demo sản phẩm
Vietbay hân hạnh tài trợ sự kiện thành công này.
Vietbay hân hạnh tài trợ sự kiện thành công này

Vietbay – Nhà phân phối ủy quyền của Siemens EDA – Đối tác chiến lược toàn diện của Siemens DISW tại Việt Nam tự hào là đơn vị là đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện quan trọng này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp và đào tạo chuyển giao công nghệ, Vietbay cam kết cung cấp giải pháp thiết kế và sản xuất IC và PCB toàn diện với dịch vụ và giá trị gia tăng để giúp cho khách hàng làm chủ công nghệ, phát triển nhanh và bền vững trong thời đại số. 

Liên hệ với Vietbay để được tư vấn trực tiếp

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành