Vietbay đồng hành cùng SHTP và Siemens EDA phát triển nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.  

05/03/2024

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 27 tháng 02 năm 2024 – Hội nghị phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn Việt Nam 2024 đã được tổ chức do khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), công ty Siemens EDA, và Vietbay phối hợp thực hiện. Trong khuôn khổ hội nghị, Siemens EDA và khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm phát triển nguồn nhân lực và hệ sinh thái trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn tại Việt Nam. 

Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh 

Sự dịch chuyển của các chuỗi sản xuất chất bán dẫn toàn cầu đang mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam. Tuy nhiên để ngành công nghiệp bán dẫn phát triển trong thời gian tới, việc đầu tư vào đội ngũ nhân lực cùng chuyên gia trình độ cao  được xác định là yếu tố then chốt đảm bảo cho sự thành công của chiến lược phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn quốc gia. Do vậy, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP HCM đã xác định hoạt động đào tạo nhân lực ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm trong thời gian này,  hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn của Thành phố. 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy và Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Công ty Siemens Electronic Design Automation

Và chính trong buổi hội nghị này, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP)  và Công ty Siemens Electronic Design Automation (Siemens) đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển năng lực đào tạo nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.  

Mọi thỏa thuận dựa trên việc phát huy những lợi thế và kinh nghiệm của Khu Công nghệ cao trong hoạt động đào tạo nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và khai thác những thế mạnh của Siemens trong việc cung cấp các phần mềm thiết kế và phối hợp các hoạt động đào tạo thiết kế IC/PCB. Theo biên bản ghi nhớ, Siemens EDA cam kết tài trợ phần mềm hỗ trợ thiết kế chip và bo mạch tiên tiến nhất của Siemens cho Việt Nam thông qua khu CNC TP Hồ Chí Minh và cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ đào tạo thông qua đối tác Vietbay và đồng hành cùng SHTP trong việc thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn nói riêng và ngành công nghiệp điện tử bán dẫn nói chung.

“Chúng tôi tin rằng với thỏa thuận hợp tác giữa SHTP và Siemens sẽ  thúc đẩy hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn: tạo cơ hội cho các bạn học viên được tiếp cận công nghệ tiên tiến trong thiết kế, xác thực thiết kế vi mạch bán dẫn đồng thời tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực công nghệ cao. Chúng tôi tin việc hợp tác sẽ có đóng góp lớn cho việc nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm đào tạo Điện tử, Vi mạch bán dẫn (ESC), góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cho Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.” Phát biểu trong hội nghị, Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. 

 Cùng trong buổi hội nghị, Bà Nina Lin – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khu vực Asean và Đài Loan của Siemens EDA khẳng định: “Chúng tôi được biết Chính phủ Việt Nam có nhiều hoạt động xúc tiến nhằm tạo điều kiện để các tập đoàn công nghệ đầu ngành có thể tham gia xây dựng hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn cũng như gia tăng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Công ty Siemens EDA sẵn sàng hợp tác để thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử bán dẫn tại Việt Nam”.  

Sau buổi hội nghị, đoàn công ty Siemens EDA đã tham quan Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC), tại đây, Siemens EDA đã đánh giá rất cao mô hình đào tạo của Việt Nam.  

Trả lời phỏng vấn của phóng viên của đài truyền hình, Bà Đàm Thị Hồng Lan – TGĐ công ty công nghệ Vietbay – Nhà phân phối ủy quyền của Siemens đã chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tài trợ phần mềm bản quyền đề sử dụng các thiết kế chip vi mạch bán dẫn, chúng tôi còn hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ đào tạo cho các giảng viên là TOT training để từ đó, Vietbay cùng với khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh phát triển nguồn nhân lực công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.  

Chi tiết tại:

Vietbay – Nhà phân phối ủy quyền của Siemens EDA – Đối tác chiến lược toàn diện của Siemens DISW tại Việt Nam tự hào là đơn vị là phối hợp tổ chức sự kiện quan trọng này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp và đào tạo chuyển giao công nghệ, Vietbay cam kết cung cấp giải pháp thiết kế và sản xuất IC và PCB toàn diện với dịch vụ và giá trị gia tăng để giúp cho khách hàng làm chủ công nghệ, phát triển nhanh và bền vững trong thời đại số. 

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miến phí:  

 

 

#vietbay #siemensdistributor #siemenseda #mentorgraphics #ic #pcb #pcbdesign 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành