Vận hành ảo dễ dàng với Process Simulate VC Lite – Đối phó với những thách thức về tự động hóa Sản xuất ngày nay

30/01/2023

       Nhu cầu của khách hàng thường xuyên thay đổi, vòng đời sản phẩm ngày càng ngắn hơn, thời gian ra mắt sản phẩm phải nhanh là những thách thức mà các nhà tích hợp hệ thống và tự động hóa đang phải đối mặt. Các công nghệ mới như rô bốt di động tự động, rô bốt tiên tiến được kích hoạt bởi machine learning và các hệ thống vision-based ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các hệ thống sản xuất linh hoạt phù hợp để xử lý những thách thức này.

       Để đáp ứng được những nhu cầu, thách thức trên, giai đoạn trước khi đưa vào sản xuất sẽ trở thành giai đoạn đặc biệt quan trọng và nhạy cảm nhất. Giai đoạn này chính là khi các phân phối từ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và kỹ thuật điều khiển lần đầu tiên kết hợp với nhau để tạo thành môi trường sản xuất (máy hoặc hệ thống). Với bản sao kỹ thuật số, việc tích hợp như vậy cũng có thể đạt được trong môi trường ảo.

Virtual commissioning/ Vận hành ảo là gì?

       Virtual Commissioning là thiết kế và thử nghiệm một mô hình ảo của một cơ sở sản xuất hoặc máy móc. Để đạt được điều này, mô phỏng 3D được sử dụng để tạo bản sao kỹ thuật số của cơ sở, sau đó thường được kết nối với hệ thống tự động hóa – PLC vật lý (phần cứng trong vòng lặp) hoặc PLC mềm (phần mềm trong vòng lặp) chẳng hạn như PLCSIM Advanced – cho phép kiểm tra hầu như mọi khía cạnh của quá trình sản xuất trước khi bắt đầu hoặc trước khi thực hiện các thay đổi đối với nó. 

       Ví dụ, robot có thể được đưa vào hoạt động ảo, thử nghiệm và tối ưu hóa trước khi chuyển các chương trình đến cơ sở thực tế, và các công nghệ mới có thể được tích hợp và xác nhận.


Virtual commissioning với phần mềm Process Simulate VC Lite và TIA Portal.

Lợi ích của vận hành ảo

● Một không gian ảo chung cho các kỹ sư cơ khí, điện, điều khiển và hệ thống cộng tác và phát triển đồng thời, thay vì nối tiếp, ở giai đoạn đầu của vòng đời hệ thống sản xuất.

● Một môi trường để thực hiện kiểm tra sớm các hành vi cơ học do điều khiển thúc đẩy, kiểm tra sớm logic điều khiển thông qua quan sát phản ứng của máy hoặc hệ thống với đầu ra PLC và phản ứng của PLC với đầu vào của máy hoặc hệ thống.

● Mô phỏng chuyên sâu toàn bộ hệ thống sản xuất với tất cả các thành phần của nó, cho phép nâng cấp hoặc cấu hình lại với số lần ngừng sản xuất tối thiểu.

● Chuyển dịch vận hành ra khỏi vùng sản xuất, giảm yêu cầu về nhân sự tại chỗ trong giai đoạn vận hành cuối cùng từ vài tuần xuống còn vài ngày, cắt giảm đáng kể chi phí.

● Việc xác nhận thực tế một máy móc hoặc hệ thống cho phép xác định và giải quyết các lỗi, cũng như tối ưu hóa các chương trình, bằng cách hình dung những thứ như dòng nguyên liệu không phù hợp hoặc chuỗi sự kiện không chính xác.

Vận hành ảo tạo ra sự thay đổi trong hành vi thực hiện dẫn đến tiết kiệm đáng kể chi phí trước khi bắt đầu sản xuất.

Process Simulate VC Lite

       Vận hành ảo chỉ dành cho doanh nghiệp lớn? Câu trả lời chắc chắn là không.

       Với Process Simulate VC Lite, Siemens mang đến khả năng vận hành ảo và robot cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các ngành khác nhau như điện tử, máy móc công nghiệp, các nhà tích hợp hệ thống sản xuất tự động hóa, hàng tiêu dùng và các ngành khác.

VC Lite cung cấp cho người dùng đầy đủ chức năng để phát triển một bản sao kỹ thuật số, bao gồm:

● Nhập CAD, động học và mô hình hóa dựa trên vật lý

● Công cụ quản lý và thiết kế bố cục

● Lập kế hoạch quỹ đạo và các ứng dụng lập trình ngoại tuyến cho tất cả các nhà cung cấp rô bốt hàng đầu

● Ứng dụng AGV để lập kế hoạch chuyển động và xác nhận phương tiện tự hành

● Mô phỏng camera ảo để xác nhận và tối ưu hóa hệ thống tầm nhìn

● Khả năng kết nối nâng cao với các công cụ bổ sung để vận hành ảo: mô-đun RCS của nhà cung cấp robot và bộ điều khiển robot ảo, hệ thống tự động hóa dựa trên phần cứng và phần mềm, hệ thống quản lý hạm đội AGV, hệ thống thị giác và kết nối mở cho các ứng dụng do người dùng xác định.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành