Trải nghiệm những tính năng mới của Autocad 2024

26/04/2023

Từ ngày 28/3/2023, Autodesk đã chính thức ra mắt phiên bản AutoCAD 2024 với nhiều cải tiến hứa hẹn sẽ đem lại sự cộng tác nhanh chóng, nâng cao hiệu suất và trải nghiệm các tính năng mới nhất cho người dùng.

Các tính năng mới của AutoCAD 2024 và công nghệ hỗ trợ tạo nên sức mạnh của phần mềm được hàng triệu người tin dùng để phác thảo 2D, thiết kế 3D và tự động hóa quy trình thiết kế mọi lúc mọi nơi.

Tùy chỉnh AutoCAD để phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty bằng ứng dụng API, hàng nghìn ứng dụng của bên thứ ba, 7 bộ công cụ chuyên dụng cho từng ngành nằm trong bộ toolset với thư viện hơn 750.000 chi tiết, linh kiện tiêu chuẩn.

Activity Insights

      Thu hẹp khoảng cách thông tin trong quá trình cộng tác và duy trì kết nối dữ liệu thiết kế trong suốt vòng đời của dự án. Với Activity Insights, bạn có thể nhận được các thông báo về sự thay đổi file, quyền truy cập trong suốt vòng đời dự án của mình với các thông tin chi tiết về các hoạt động của nhiều người dùng trong file DWG thông qua mạng LAN hay Cloud Servers một cách nhanh chóng.

Smart Blocks – Replacement

      Nhanh chóng tìm thấy các block bạn cần và thay thế một hay nhiều block thông qua các đề xuất của Machine Learning. Các tính năng này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thay vì phải tìm kiếm và thay thế thủ công.
Smart Blocks – Placement

      Tự động đặt các block trong bản vẽ của bạn bằng cách phỏng đoán vị trí của block tiếp theo dựa trên vị trí bạn đã chèn các block tương tự cho đến nay vào tệp DWG của mình, giảm số lần nhấp và tiết kiệm thời gian cho bạn trong quá trình này.

 

Cải tiến về Markup Import và Markup Assist

      Quy trình đánh dấu đa nền tảng của bạn nhanh hơn thông qua các cải tiến, cho phép bạn chia sẻ và chú thích bản vẽ của mình một cách an toàn và bảo mật trên desktop, web hoặc thiết bị di động.

      Với Markup Import, kết hợp phản hồi từ PDF hoặc giấy in và tự động hóa các thay đổi đối với bản vẽ của bạn. Với Markup Assist giờ đây bạn có thể cập nhật văn bản hiện có và tự động làm mờ các đánh dấu mà bạn đã xử lý.

 

Cải tiến hiệu suất

      AutoCAD 2024 cải tiến hiệu suất cho 2D graphics, tăng tính ổn định, độ trung thực và cải thiện hiệu suất, bao gồm chuyển đổi nhanh hơn tới 9 lần giữa các tab bố cục so với AutoCAD 2023. Cài đặt AutoCAD 2024 cũng được cải thiện với tốc độ cài đặt nhanh hơn tới 2 lần so với AutoCAD 2023.

AutoCAD LT

      AutoCAD LT 2024 mang lại trải nghiệm tốt nhất trong các công cụ thiết kế 2D. Tương tự như AutoCAD, Smart Blocks: bao gồm cả chức năng sắp xếp. Phiên bản AutoCAD LT 2024 đã bao gồm AutoLISP cho phép các tổ chức hợp lý hóa quy trình công việc, áp dụng các tiêu chuẩn CAD và tận dụng hàng nghìn tính năng tự động hóa có sẵn tương tự như trên AutoCAD Full.

AutoCAD Web

      Phiên bản AutoCAD Web mới ra mắt gần đây cho phép người dùng tạo thiết kế online, xem, chỉnh sửa và đánh dấu bản vẽ thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Bản quyền AutoCAD 2024 và AutoCAD LT 2024 bao gồm quyền truy cập vào AutoCAD trên web và ứng dụng di động cho phép một nhóm cộng tác viên mới truyền đạt ý tưởng một cách hiệu quả với đồng nghiệp và các bên liên quan khi đang di chuyển.

      Người dùng sở hữu bản quyền AutoCAD sẽ có được các tính năng web và di động độc quyền, bao gồm sử dụng AutoLISP để cho phép tùy chỉnh để tự động hóa một chuỗi lệnh trên web, bật quyền truy cập tệp cục bộ để truy cập các tệp DWG của bạn được lưu trên ổ đĩa cục bộ hoặc mạng LAN, chuyển đổi vị trí của ribbon lệnh trên web để mô phỏng vị trí trên máy tính để bàn, in bản vẽ thành (các) tệp PDF, xem hoặc chỉnh sửa các đối tượng MTEXT và mở trực tiếp liên kết trên điện thoại di động.

AutoCAD 2024 for Mac và AutoCAD LT 2024 for Mac

     AutoCAD cho Mac 2024 và AutoCAD LT cho Mac 2024 hiện đã được hỗ trợ cho chip M-series, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể ngay tại đây

Nguồn: Autodesk

Liên hệ Vietbay Team để được hỗ trợ tốt nhất:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành