Top những ưu điểm nổi bật của Exchange Online so với Email Hosting

05/10/2023

Exchange Online là một trong những giải pháp nổi bật nhất được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi những tiện ích linh hoạt và tính khả dụng dữ liệu. Dưới đây Vietbay sẽ phân tích chi tiết hơn cho bạn những ưu điểm vượt trội của Exchange Online so với các giải pháp Email Hosting thông thường.

Email Hosting là gì?

Email Hosting là không gian máy chủ được thuê để có thể lưu trữ email, tập tin ở mạng lưới doanh nghiệp.

Cơ chế hoạt động của Email Hosting

Cơ chế hoạt động của Email Hosting là truy cập vào email qua webmail và những dịch vụ email trên web khác thông qua ứng dụng trình duyệt hoặc thiết lập trực tiếp trên ứng dụng Outlook trên máy tính, máy tính bảng, thiết bị điện thoại…

Các loại Email Hosting: POP3, IMAP

Với một Email Hosting thông thường, nó sẽ thiết lập email theo hai giao thức POP3 và IMAP để truy xuất email:

  • POP3 download các email đến từ máy chủ và lưu cục bộ mà không cần phải đồng bộ hoá dữ liệu.
  • IMAP lưu bản sao của tất cả những email gửi và nhận, đồng thời phải đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị. Đây chính là nhược điểm của IMAP khiến người dùng hạn chế sử dụng định dạng này. 

Exchange Online là gì?

Exchange Online là một loại Email Hosting nhưng an toàn hơn, được phát triển bởi Microsoft. Ưu điểm là khả năng linh hoạt xử lý các công việc trong giao tiếp kinh doanh và tính khả dụng của dữ liệu. Người dùng dễ dàng truy cập vào email, danh bị, công việc và lịch trên mọi thiết bị của bạn.

Các loại Exchange Online

Tương tự như Email Hosting, Exchange Online cũng được định cấu hình theo hai dạng chính là POP3 và IMAP. Ngoài ra, nó cùng tuỳ chọn thiết lập thứ ba là Exchange để cung cấp trải nghiệm liên tục, không bị giới hạn cho người dùng trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian. 

So sánh Exchange Online và Email Hosting 

  Email Hosting  Exchange Online
Hỗ trợ giao thức POP3/IMAP X X
Quản lý Hoạt động của Công ty   X
Đặt Cuộc hẹn và Cuộc họp của Công ty   X
Chia sẻ Lịch Hoạt động   X
Quản lý Danh bạ và Nhóm   X
Tạo và quản lý công việc   X
Lưu nhanh Ghi chú   X
Chống SPAM/Mã độc cho Email Phải đăng ký thêm giải pháp X

 

Thông qua bảng so sánh trên, những ưu thế vượt trội của Exchange Online giúp mang đến cho người tiêu dùng sự chủ động, linh hoạt hơn trong công việc. Quá trình quản lý hoạt động công ty, đặt cuộc hẹn, chia sẻ lịch hoạt động, chống SPAM/ Mã độc… trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng Exchange Online.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng mua Exchange Online riêng hoặc mua Microsoft 365 Business để trải nghiệm gói dịch vụ Microsoft trọn vẹn, hỗ trợ tối đa trong công việc vận hành và quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp. Nó không chỉ mang đến công dụng chính quản lý hoạt động công ty, lịch làm việc… mà  còn được tích hợp tính năng chống spam và mã độc cho email. Từ đó mang đến độ bảo mật an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Source: fptcloud.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành