Top 7 lý do nên chọn phần mềm Siemens NX

30/01/2023

Như chúng ta cũng biết hiện nay trên thị trường đã và đang sử dụng rất nhiều các phần mềm tích hợp CAD/CAM/CAE/PLM khác nhau ví dụ nhóm các phần mềm tích hợp CAD/CAM/CAE như phần mềm NX của hãng Siemens PLM, phần mềm Catia của hãng Dassault Systemes, phần mềm Creo của hãng PTC hay nhóm các phần mềm cấp trung như Solidworks, Cimatron, Inventor và các phần mềm chuyên về gia công như Delcam Powermill, Cam-tool, Mastercam, WorkNC, SolidCAM,…

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phần mềm cho phù hợp với yêu cầu công việc hiện tại, Vietbay sẽ đưa ra các lý do tại sao nên chọn phần mềm Siemens NX?

1. Siemens NX là phần mềm tích hợp giải pháp đồng bộ CAD/CAM/CAE/PLM có thể đáp ứng yêu cầu công việc của khách hàng từ giai đoạn phát triển ý tưởng thiết kế cho đến lúc sản xuất hoàn thành sản phẩm và chuyển sang giai đoạn bảo hành bảo trì phần mềm
 

 
2. Phần mềm Siemens NX thuộc nhóm Top 1 các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM hiện nay được nhiều các hãng lớn trên thế giới sử dụng như về lĩnh vực hàng không vũ trụ có Boeing, Nasa…; về ô tô xe máy có Nissan, Suzuki,… và rất nhiều các hãng lớn khác trên thời giới sử dụng đồng thời NX cũng được bình chọn đánh giá cao trên các diễn đàn thế giới do các chuyên gia và người dùng đánh giá.
 
3. Về khả năng thiết kế Siemens NX là công cụ tuyệt với giúp người dùng có thể hoàn thiện thiết kế nhanh và linh hoạt, với các công cụ Synchronous modeling giúp người dùng có thể dễ dàng nằm bắt và thay đổi thiết kế trực tiếp trên mô hình 3D mà không cần phải lịch sử thiết kế hay các hàm thuật toán. NX cũng có thể tái sử dụng và hiệu chỉnh được dữ liệu thiết kế dựa trên dữ liệu thiết kế của các phần mềm CAD/CAM khác, điều này giúp các doanh nghiệp hợp tác với khách hàng, nhà cung cấp dễ dàng hơn khi họ không dùng cũng một hệ thống phần mềm thiết kế giúp nhau.


 

4. Khả năng thiết kế bề mặt Freeform surface rất mạnh mẽ bao gồm các công cụ thiết kế bề mặt nâng cao kết hợp với tính năng chia lưới khối Realize Shape Design , cho phép người dùng không giới hạn phát triển ý tưởng thiết kế, có thể thiết kế mới sản phẩm có kiểu dáng phức tạp. Ngoài ra NX cũng hỗ trợ nhất nhiều các công cụ để tìm kiếm, kiểm tra, sửa lỗi bề mặt, tối ưu hóa chất lượng bề mặt sản phẩm.
 

 
5. Về khả năng gia công CAM NX cũng là 1 phần mềm rất mạnh bao gồm các công cụ lập trình gia công cho máy phay từ 2.5 đến 5 trục, lập trình gia công tiện, lập trình cho máy Tiện-phay kết hợp, hay lập trình gia công cắt dây. Điểm tối ưu trong lập trình gia công CAM của NX đó là có thể tạo và tối ưu hóa chiến lược chạy dao, cho phép cải thiện chất lượng bề mặt và giảm thiều thời gian gia công. Với giao diện gia công CAM mở, người dùng có thể dễ dàng tùy biến tạo thư viện chế độ công nghệ gia công tối ưu, tạo thư viện dao cụ, thư viện chương trình gia công mẫu (template), hoặc tạo thêm các thanh công cụ người dùng điều này giúp rút ngắn thời gian lập trình gia công. Ngoài ra NX CAM còn cho phép tùy chỉnh post với Post bulder và mô phỏng gia công với mô hình máy và chương trình gia công theo mã G-Code giúp cho việc gia công an toàn hơn đặc biệt với các trung tâm gia công phức tạp như các máy phát 4 trục, 5 trục, gia công dạng robot…
 

Hasil carian imej untuk NX CAE

6. Về khả năng mô phỏng Siemens NX cũng có nhiều điểm vượt trội đặc biệt trong lĩnh vực mô phỏng tiếng ồn, rung động, âm thanh, điểm lợi thế khác đó là giao diện Pre/Post Processing giống như giao diện thiết kế cho phép kỹ sư mô phỏng có thể điều chỉnh, sửa đổi dữ liệu 3D nhanh chóng mà không cần phụ thuộc kỹ sư thiết kế, tích hợp bộ giải của hầu hết các hãng phần mềm mô phỏng khác như Nastran, Ansys, Abacus,…. Dữ liệu mô phỏng dược tự động cập nhật nếu có sự thay đổi thiết kế mà không cần phải làm lại từ đầu.

 
7. Khả năng tích hợp với PLM, Siemens NX được tích hợp giao diện trực tiếp với Teamcenter PLM một trong những giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm nổi tiếng và được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới hiện này, giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế ý tương cho đến khâu sản xuất, là tiền đề quan trọng để tiến đến và áp dụng Industry 4.0.
 
Tại sao nên lựa chọn Vietbay là nhà cung cấp các giải pháp Siemens PLM​?
– Vietbay là Đối tác vàng đầu tiên của Siemens PLM tại Việt Nam đã và đang được nhiều danh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn như Samsung, Honda, VPIC1, Foster…,

– Vietbay có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật mạnh mẽ và chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệp làm việc với Siemens PLM và được cấp chứng chỉ bởi Siemens, đã triển khai cho hàng trăm khách hàng về CAD/CAM/CAE/PLM tại Việt Nam.

– Trung tâm đào tạo CAD/CAM/CAE/PLM VTC tự hào là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Siemens PLM tại Việt Nam với chương trình đào tạo chuẩn hãng Siemens PLM và cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm đã triển khai nhiều chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế của Siemens PLM.

– Chương trình hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau khi bán hàng với cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất bao gồm các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM.

– Với bề dày kinh nghiệm 14 năm trên thị trường phần mềm bản quyền chúng tôi tin tưởng rằng có thể mang tới quy khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành