Tooling Design trong NX

30/01/2023
 

 

       Trong bản phát hành mới nhất của phần mềm NX vào tháng 6 năm 2022, Tooling Design là một trong những tính năng đã được cải tiến nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính xác thực của thiết kế kỹ thuật số cho việc phát triển công cụ.

Thiết kế nâng cao và xác nhận quy trình thiết kế khuôn mẫu

      Việc chuyển đổi từ ý tưởng thiết kế sang sản xuất sản phẩm một cách hiệu quả là điều quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm và đầu tư các nguồn lực. Với bản phát hành lần này, NX đã bổ sung các cải tiến về mold và die design để đạt được những mức tăng năng suất lớn hơn.

      Trước hết, Siemens đã thêm các tính năng thiết kế hệ thống làm mát thông minh phù hợp để hỗ trợ liên kết cũng như một loạt các phần mạch non-circular. Các phần mạch mới này bao gồm các hình dạng hình trứng, hình chữ nhật và hình elip với khả năng chỉnh sửa nhiều khía cạnh trong nhóm tính năng thiết kế làm mát phù hợp. Giờ đây, bạn có nhiều lựa chọn hơn để tùy chỉnh ngay lập tức các thiết kế khuôn của mình cho từng dự án riêng lẻ.

 

Đặc điểm thiết kế khuôn ép trên NX

Hướng khuôn

      Để bổ sung cho những cải tiến này trong các kênh làm mát tùy chỉnh, Siemens cũng đã thêm một số tính năng hoàn toàn mới trong thiết kế khuôn. Hướng khuôn đã được phát triển để tự động đề xuất hướng khuôn hiệu quả nhất cho thân sản phẩm. Việc loại bỏ bước thủ công này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình thiết kế. Nguồn gốc và hướng của Khuôn CSYS cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh — có thể thực hiện các điều chỉnh cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Ngoài những ưu điểm mới này, Orient View cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi hướng xem và có thể định dạng trước Phân tích độ dốc, Phân tích vùng và Vùng cắt cho thân sản phẩm.

Chi phí khuôn mẫu (Mold Cost)

      Mold Cost là một tính năng mới khác giúp bạn tạo ngay báo cáo chi phí trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển công cụ. Bạn có thể truy cập thông tin dữ liệu chi phí trong Mold Wizard để đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật của sản phẩm nằm trong các thông số ngân sách. Những tính toán chi phí này đạt được bằng cách sử dụng thông tin sản phẩm và phân tích nhận dạng tính năng được lưu trữ trong Feature2Cost. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xuất dữ liệu này ra bảng tính và lưu các phương pháp tính giá thành một mẫu để sử dụng trong tương lai. Đây không chỉ là một phương pháp tính giá thành sản phẩm hiệu quả hơn trong giai đoạn đầu của thiết kế, mà còn tạo mẫu giúp loại bỏ các nhiệm vụ thừa trên các dự án trong tương lai.Kết nối khuôn (Mold Connect)

      Các tính năng này có sẵn trong phiên bản gần đây nhất của Siemens NX, ứng dụng SaaS mới của Mold Connect chứa tất cả các tính năng này để hợp lý hóa quy trình làm việc, giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong quá trình sản xuất.

Hình thành bố cục trong quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn

 

       Hình thành bố cục trong quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn hiện cung cấp cho bạn khả năng mô phỏng quy trình khuôn hoặc bố cục dải ngay trong NX. Điều này cho phép xác nhận các quy trình sản xuất trước khi bước vào giai đoạn sản xuất. Nếu bất kỳ thay đổi nào được yêu cầu, chúng có thể được thực hiện trước khi được giao cho nhóm sản xuất. Đây là một ví dụ khác về cách mà NX giúp cộng tác giữa các nhóm và thực sự thúc đẩy hiệu quả trong quá trình thiết kế — ít thời gian lãng phí hơn dẫn đến tăng doanh thu trong suốt vòng đời sản phẩm.

Các lợi ích mới được tìm thấy trong bản phát hành NX tháng 6 năm 2022 của Siemens

      Một số lợi ích bổ sung đi kèm với các cải tiến trong NX của Siemens trong việc hình thành cũng bao gồm khả năng nhập các tài liệu dành riêng cho khách hàng thông qua loại file định dạng ‘.mat’ — cho phép tùy chỉnh nhiều hơn trong quá trình tối ưu hóa. Và dọc theo các line tùy chỉnh này, blank generator hiện hỗ trợ việc lựa chọn các sheet bodies ngoài các đường cong ranh giới, cung cấp cho nhóm của bạn nhiều tùy chọn tự động hơn trong quá trình thiết kế. Với các cải tiến bổ sung cho bản phát hành tháng 6 năm 2022 của NX, chúng tôi cũng đã nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể trong các quy trình công việc này, bao gồm:

●   Cải tiến giao diện người dùng để lựa chọn hình học

●   Khả năng xác định các điểm hạt vẽ trực tiếp trên các đường cong và điều chỉnh các thông số của chúng

●   Mesh previewtrong NX

●   Việc lựa chọn tọa độ cho hướng dập

Nguồn: Siemens

Tham khảo thêm:

  • Mô phỏng nhiệt trong NX
  • Giải pháp NX Mechatronic Concept Design – giảm 30% thời gian thiết kế và phát triển ý tưởng
  • NX Viewer – Trình xem file NX mạnh mẽ, chia sẻ thiết kế và thông tin trong NX
  • Tăng năng suất với giải pháp cho khuôn mẫu tích hợp (NX for Mold, Tool and Die)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành