Tổng quan phần mềm HyperWorks (Phần 2)

30/01/2023

(Phần 1: Tổng quan phần mềm HyperWorks (Phần 1))
 

2. Simulation Technology – Công nghệ mô phỏng
2.1. Radioss
Radioss là một giải pháp phân tích phần tử hữu hạn cho phép giải quyết các bài toán tuyến tính hay phi tuyến. Nó có thể sử dụng để phân tích kết cấu, chất lỏng, chất lỏng tương tác, cơ cấu, dập kim loại tấm, các hệ thống cơ khí. Tối đa hóa độ bền, giảm tiếng ồn, giảm độ rung hiệu quả.
2.2. OptiStruct
OptiStruct một giải pháp phân tích kết cấu mô hình hiện đại đã được kiểm chứng dành cho các vấn đề mô phỏng tuyến tính và phi tuyến dưới tác động của tải trọng tĩnh hoặc tải trọng động. Đây là giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất cho thiết kế và tối ưu hóa kết cấu trong tất cả các ngành. Optistruct giúp các nhà thiết kế phân tích tối ưu hóa cấu trúc dựa trên các đặc tính về độ cứng vững, độ bền, tiếng ồn và rung động để nhanh chóng đưa ra các thiết kế sáng tạo với cấu trúc gọn nhẹ.

 

2.3. AcuSolve
Acusolve là công cụ tính toán động lực học lưu chất mạnh mẽ nhất của Altair, cung cấp cho người dùng đầy đủ các mô hình vật lý cần thiết. Solve này tính toán mô phỏng các yếu tố liên quan đến dòng chảy, truyền nhiệt, dòng chảy rối và các vật liệu không tuân theo định luật Newton.

 

2.4. MotionSolve
Một giải pháp phân tích động lực học mạnh mẽ cho việc mô phỏng hệ thống đa chi tiết. Mô phỏng các hệ thống vật lý thực và dự báo chính xác hành vi động học hệ thống. Công cụ này phân tích các hệ thống đa chi tiết thế hệ tiếp theo được dựa trên một nền tảng kỹ thuật xây dựng mới mang tính cách mạng. Một lựa chọn rộng rãi để mô hình chính xác hệ thống cơ khí phức tạp với những giả định tối thiểu. Đặc biệt phù hợp cho các mô hình có chứa một số lượng lớn các chi tiết chuyển động.

 

2.5. FEKO – Thiết kế hệ thống ăngten và điện từ tần số cao
FEKO là một phần mềm mô phỏng điện từ toàn diện được sử dụng rộng rãi trong ngành viễn thông, ô tô, hàng không và quốc phòng. FEKO sử dụng phương pháp kết hợp giữa tần số và thời gian. Phương pháp này cho phép phân tích các vấn đề điện từ (EM) chủ yếu về Ăng-ten, xác định vị trí của Ăng-ten trên các cấu trúc điện tử cỡ lớn (hệ thống định vị trên các tàu chiến,radar quan sát), vi mạch điện tử, bộ thu phát song RF, cấu trúc y sinh học, hệ thống Radar và tính toán tán xạ điện từ.
 
(Còn tiếp Phần 3)CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ KINH DOANH VIETBAY

Địa chỉ: P1103 Toàn nhà Golden Palace, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84) 4 37755301 Fax: (84) 4 37755302

Website: www.vietbay.com.vn email: [email protected]