Tính năng mới trong Tecnomatix 2023 – Mô phỏng con người và thực tế ảo

24/10/2023

Tecnomatix Process Simulate Human giúp bạn loại bỏ mọi rủi ro cho người vận hành bằng tính năng phân tích đường đi, kiểm tra khả năng tiếp cận, phân tích tầm nhìn và đánh giá công thái học.

Process Simulate Virtual Reality mang đến môi trường thực tế ảo sống động để đánh giá kỹ thuật tốt hơn, đào tạo nhân viên và xác thực quy trình thực tế.

Cùng Vietbay khám phá các khả năng mới được phát hành trong Tecnomatix 2023.

Trình bày nâng cao về các công cụ phân tích công thái học

Trong giao diện công cụ phân tích được làm mới, bạn sẽ tìm thấy những cải tiến mới giúp bạn tiết kiệm thời gian và tự tin hơn trong việc lựa chọn các kỹ thuật đánh giá phù hợp. Các công cụ đánh giá hiệu suất của con người đã được nhóm theo loại để bạn có thể dễ dàng quyết định kỹ thuật đánh giá nào là cần thiết cho từng tình huống và giảm lượng thông tin đầu vào của người dùng cần thiết trước khi tiến hành đánh giá.

Theo dõi tư thế thời gian thực

Bây giờ, bạn có thể thực hiện thiết kế trạm làm việc hiệu quả hơn bằng cách sử dụng Posture Monitor để đánh giá sự tuân thủ công thái học trong thời gian thực, giúp bạn xác định vấn đề và điều chỉnh ngay lập tức. Khi tạo tư thế hoặc tạo mô phỏng, hãy mở Posture Monitor để có phản hồi liên tục nhằm theo dõi các tác vụ đang được thực hiện.

Chụp chuyển động: Cải tiến theo dõi

Do sự phổ biến ngày càng tăng của các nhiệm vụ sử dụng nhiều tay trong ngành, Process Simulate Human cải thiện độ chính xác của nghiên cứu chuyển động của con người bằng khả năng theo dõi chuyển động nâng cao để các tư thế từ đối tượng con người được sao chép chặt chẽ hơn vào hình người trong Process Simulate. Ngoài ra, các chuyển động như quỳ, nằm, ngồi xổm và bò giờ đây có thể được mô phỏng chính xác để người dùng có thể nhanh chóng xác định các tư thế liên quan.

Ngoài ra, tính năng theo dõi ngón tay của Vicon cho phép áp dụng chuyển động cho con người trong Process Simulate. Các nhiệm vụ sử dụng nhiều sức lực và giải phóng tay thường xuyên được yêu cầu trong quá trình lập kế hoạch sản phẩm và quy trình. Các chuyển động được theo dõi bao gồm các yêu cầu về khoảng cách giữa tay đối với các thao tác lắp ráp và khả năng cốt lõi của tay đối với một tư thế cụ thể. Nâng cao tính chân thực của các nghiên cứu chuyển động và chụp, đồng thời sử dụng hệ thống theo dõi chuyển động Vicon để theo dõi các chuyển động tay phức tạp để đánh giá chính xác và nhanh chóng.

Nghiên cứu mô phỏng Line

Các nghiên cứu mô phỏng Line giờ đây có thể được đưa vào thực tế ảo để cho phép lập kế hoạch chi tiết cho các cell robot và xác minh dòng nguyên liệu. Chỉ cần kích hoạt tất cả các thuộc tính dòng nguyên liệu và tạo giao diện mẫu trước khi khởi chạy VR.

Cộng tác VR: Kết nối dễ dàng hơn

Giờ đây, cộng tác thực tế ảo có thể được sử dụng với độ tin cậy cao hơn, hỗ trợ kết nối phong phú với đồng nghiệp như tăng tính linh hoạt về cấu hình trong môi trường an toàn, phong phú. Bạn cũng được cải thiện khả năng xử lý các cổng FTP bị chặn và khả năng sử dụng địa chỉ IP tĩnh, điều này rất hữu ích khi có định tuyến, tunnels hoặc cấu hình network khác đang hiện có.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành