Tính năng mới trong Solid Edge 2024: Tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các hệ thống CAD khác một cách dễ dàng và nhanh chóng

31/01/2024

Solid Edge giúp làm việc với nó dễ dàng bất kể dữ kiệu của bạn bắt nguồn từ đâu. Ngoài khả năng của Solid Edge để tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các ứng dụng CAD khác, các cải tiến mới cho CAD Direct, Data TranslationMigration giúp việc này trở nên dễ dàng hơn nữa với danh sách mở rộng các định dạng được hỗ trợ. Cho dù bạn đang chuyển từ hệ thống CAD khác, sử dụng lại dữ liệu thiết kế cũ hay làm việc với nhà cung cấp, Solid Edge giúp làm việc với các tệp của bên thứ ba dễ dàng như dữ liệu gốc.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tết ngay dưới đây: 

CAD Direct

     Solid Edge CAD Direct là khả năng thiết kế 3D tích hợp giúp cải thiện năng suất của người dùng khi làm việc với hình học từ các hệ thống CAD phổ biến. CAD Direct cho phép người dùng chèn dữ liệu thiết kế từ SolidWorks Inventor, PTC Creo, CATIA và ACIS trực tiếp vào các cụm lắp ráp Solid Edge mà không cần hoặc gặp rắc rối khi dịch thuật.

     Các định dạng được hỗ trợ mới của SolidWorks Inventor, PTC Creo, CATIA và ACIS tham gia vào danh sách các loại tệp được hỗ trợ, bao gồm tệp NX, SolidWorks, JT, STEP và Parasolid (bộ phận hoặc tập hợp). CAD Direct cũng giúp làm việc và cộng tác với các đối tác, nhà cung cấp và các bộ phận khác trong công ty của bạn dễ dàng hơn bằng cách hỗ trợ nhiều loại tệp mà không cần mọi người phải sử dụng cùng một hệ thống CAD.

     Các tệp có thể được chèn trực tiếp vào cụm lắp ráp Solid Edge mà không cần dịch tệp riêng biệt và liên kết được duy trì giữa tệp gốc và hình học Solid Edge, duy trì tính liên kết giữa các tệp. Các khối Solid và bề mặt cũng có thể được chèn vào dưới dạng Internal Components. Hình học được chèn có thể được sử dụng cho những thay đổi tiếp theo, chẳng hạn như các mối quan hệ hoặc các tính năng lắp ráp. Với khả năng liên kết được duy trì giữa hình học CAD Direct và tệp gốc, những thay đổi được thực hiện trong tệp gốc có thể được phản ánh trong CAD Direct hoặc người dùng có thể phá vỡ liên kết.

Translation và Data Migration 

     Các công cụ tái sử dụng dữ liệu mạnh mẽ của Solid Edge cho phép người dùng chuyển đổi và di chuyển dữ liệu một cách hiệu quả và gắn kết. Điều này mang lại cho người dùng khả năng tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các ứng dụng CAD khác. Những cải tiến về chuyển đổi và di chuyển bao gồm:

  • Nhập dữ liệu Catia CGM
  • Cải thiện việc nhập dữ liệu Creo và Inventor
  • Nhập dữ liệu lưới DWG/DXF
  • Cải thiện xuất STL
  • Cải thiện xuất 2D
  • Cải thiện việc di chuyển dữ liệu SolidWorks Inventor

Tất cả các tính năng và cải tiến mới này trong Solid Edge 2024, cùng với nhiều tính năng khác sẽ giúp cho công việc thiết kế của người dùng dễ dàng và hiệu quả hơn!

Nguồn: Siemens

Vietbay – với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm nền tảng CNTT và các giải pháp công nghệ phần mềm công nghiệp hỗ trợ số quá trình tối ưu thiết kế (CAD), lập trình gia công (CAM), mô phỏng phân tích đánh giá (CAE), quản lý dữ liệu (PDM), quản lý gia công (CNC) và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm ((PLM) cho khách hàng hoạt động trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…Chúng tôi cam kết với kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm, Vietbay sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất, tiên tiến nhất cho khách hàng trong thời đại chuyển đổi số nhanh chóng này.

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miến phí:  

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành