Tính năng mới trên Zwcad 2024 SP1: Tối ưu hóa sao chép các đối tượng trong bản vẽ

25/12/2023

Với phiên bản Zwcad 2024 SP1, nó đã được cải tiến thêm tính năng mới: Tối ưu hóa sao chép các đối tượng trong bản vẽ. Giúp các kỹ sư có thể làm việc được năng suất và hiệu quả hơn.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!!!

Một hộp thoại cài đặt mới đã được thêm vào cho các thao tác copy và paste thông thường (Copyclip&Pasteclip). Người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh CAD được sao chép vào bảng nhớ tạm thông qua hộp thoại này. Hộp thoại Copy and Paste Settings có thể được truy cập thông qua Ribbon, menu Classic hoặc dòng lệnh.

Hình 1. Hộp thoại Copy and Paste Settings có thể được khởi chạy thông qua ribbon, menu hoặc command line

Các thông số mà người dùng có thể cấu hình trong hộp thoại như sau:

Định dạng sao chép và dán

Định dạng dán mặc định là “ZWCAD Drawing Object” và không thể thay đổi. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn các định dạng dữ liệu khác, bao gồm “Picture” và “Bitmap”. “Picture” thuộc về siêu tập tin (metafiles) và có thể lưu trữ các đối tượng dưới dạng định dạng đồ họa vector, trong khi “Bitmap” thuộc về tệp bitmap và có thể lưu trữ các đối tượng dưới dạng định dạng đồ họa raster, là định dạng hình ảnh mặc định cho hệ điều hành Windows.

Hình 2. Người dùng có thể chọn nhiều định dạng dữ liệu

Paste Range

Thông qua hộp thoại cài đặt, người dùng có thể định cấu hình loại ranh giới hình ảnh khi dán đối tượng vào phần mềm của bên thứ ba. Nó hỗ trợ ba loại ranh giới hình ảnh: “Viewport extents”, “Drawing limits” và “Drawing limits within viewport extents”. “Viewport extents” sao chép toàn bộ khung của khung nhìn, dẫn đến có nhiều khoảng trắng hơn, trong khi “Drawing limits” hoặc “Drawing limits within viewport extents” nhận dạng các cạnh của đối tượng và sao chép chúng, giảm thiểu lượng khoảng trắng nhiều nhất có thể.

Hình 3. Hiệu ứng dán ở các chế độ khác nhau

Paste color

Hộp thoại cài đặt cho phép người dùng định cấu hình màu sắc hình ảnh khi dán đối tượng vào phần mềm tài liệu khác. Người dùng có thể lựa chọn giữ lại màu gốc của đối tượng hoặc thay đổi màu sắc.

Hình 4: Tùy chọn màu sắc khi dán đối tượng
Hình 5. Các đối tượng được dán có thể giữ lại màu gốc của chúng hoặc áp dụng các màu tùy chỉnh

Nguồn: Zwcad

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành