Thiết kế linh hoạt trong môi trường đồng bộ Synchronous và tuần tự Ordered với Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge

30/01/2023
        Là một kỹ sư thiết kế, bạn đã quen với việc thiết kế mô hình tuần tự theo lịch sử thiết kế. Ví dụ, bạn bắt đầu bản thảo với các tính năng cơ bản cho mô hình, sau đó vẽ biên dạng và ràng buộc bằng hình học và kích thước 2D. Bằng cách này, bạn đang kiểm tra cách mà mô hình có thể thay đổi. Điều này liên quan đến dự đoán về các tính năng có thể thay đổi trong tương lai.
Mô hình sẽ được thiết kế, xây dựng theo một thứ tự nhất định của các bước, được xác định trước theo ý định của người thiết kế. Kiểu thiết kế này mang đến nhiều ưu điểm như cách tiếp cận có cấu trúc để lập mô hình, cung cấp khả năng dự đoán thay đổi của nhà thiết kế đã tạo ra mô hình cho những người dùng khác, dễ dàng tạo ra các mô hình tương tự nhau (family of part) của các chi tiết hoặc các cụm lắp ráp với cách tiếp cận mô hình tổng thể, phương pháp lập mô hình đã được chứng minh, sử dụng thiết kế theo thứ tự và có rất nhiều dữ liệu kế thừa được sắp xếp… Tuy nhiên kiểu thiết kế này có một số vấn đề như mô hình yêu cầu người thiết kế dự đoán được những thay đổi có thể diễn ra như thế nào, trên các mô hình lớn thời gian tính toán lại khi thay đổi sẽ tốn thời gian hơn. Người thiết kế thay đổi phải hiểu được lịch sử cấu trúc mô hình. Với những mô hình phức tạp, điều này sẽ là một trở ngại.
Do vậy, chúng ta cần có giải pháp để có thể tận dụng những lợi thế trên việc thiết kế mô hình có lịch sử và khắc phục các vấn đề gặp phải. Câu trả lời có trên phần mềm Solid Edge của hãng Siemens với hai môi trường thiết kế đồng bộ (Synchronous) và môi trường có tuần tự (Ordered).
        Môi trường Synchronous: là môi trường linh hoạt cho thiết kế tiên tiến nhất hiện nay, kế thừa công nghệ mà Siemens đã phát triển trên NX cho Solid Edge để đưa tới một phương pháp thiết kế nhanh hơn 50% so với phần mền thông thường chỉ dùng môi trường thiết kế có lịch sử thiết kế. Mở và chỉnh sửa các dạng CAD khác mà không cần lịch sử thiết kế. Môi trường đồng bộ chứa tab Home sẽ có cả phần vẽ sketch 2D và phần tạo khối Solids 3D (one by one).
Hình 1: Môi trường thiết kế Synchronous trên phần mềm Siemens Solid Edge
        Môi trường Ordered: là môi trường thiết kế kiểu truyền thống có trên các dạng phần mềm thiết kế CAD thông thường. Môi trường này tạo ra để những người dùng có thể lựa chọn thiết kế lịch sử, theo cách họ đã làm quen từ trước và giúp nắm bắt phần mềm nhanh hơn. Đồng thời nó cũng cho phép lưu lại lịch sử thiết kế sản phẩm.
Hình 2: Môi trường thiết kế Ordered trên phần mềm Siemens Solid Edge
        Phần mềm Solid Edge cho phép kỹ sư thiết kế sử dụng tính năng trên cả hai môi trường cho một mô hình, các kỹ sư có thể bắt đầu thiết kế trên môi trường đồng bộ Synchronous và thêm các tính năng trên môi trường tuần tự Ordered vào mô hình. Việc này cho phép người dùng sử dụng có thể tận dụng tính năng tốt nhất của hai môi trường vào công việc thiết kế.

(Nguồn: Siemens)

Tìm hiểu thêm thông tin về tính năng mới trên Solid Edge tại:

  1. Siemens Solid Edge – Giải pháp công nghệ phần mềm toàn diện sản xuất Hàng Tiêu Dùng với chi phí đầu tư thấp nhất
  2. Những tính năng mới trên Siemens Solid Edge 2021
  3. Tính năng nổi bật Thiết kế tủ bảng điện trên phần mềm Siemens Solid Edge 2021
  4. Giải pháp công nghệ phần mềm toàn diện cho Thiết kế và Gia công Máy Công nghiệp, Máy Tự động với chi phí đầu tư thấp nhất

Hãy dùng thử và cảm nhận về những giá trị của Solid Edge 2021 mang đến cho bạn! Download bản dùng thử Solid Edge 2021 tại đây.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành