Thêm một giải pháp bảo mật hoàn hảo cho Mac và Windows tại nhà

30/01/2023

Có rất nhiều các giải pháp giúp bảo đảm an toàn hệ thống cho Windows và Mac đến từ các hãng bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản yêu cầu một giải pháp bảo mật toàn diện, đơn giản và miễn phí cho máy tính ở nhà thì Sophos Home là gợi ý rất đáng để bạn dùng thử qua.

 

 

 

Với ưu điểm về cách sử dụng đơn giản, hiệu quả và miễn phí, Sophos Home sẽ giúp bảo vệ hệ thống máy tính Windows và Mac tại nhà của bạn an toàn trước các phần mềm độc hại, virus khó chịu và các trang web lừa đảo. Nếu bạn quan tâm, sau đây là hướng dẫn cài đặt và dùng thử Sophos Home.

Cài đặt và dùng thử Sophos Home

Trước tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng Sophos Home.

 

 

 

Sau khi đã hoàn thành đăng ký, bạn cần truy cập vào email để hoàn thành kích hoạt tài khoản của mình.

 

 

 

Khi đã nhấn vào đường link kích hoạt tài khoản, bạn sẽ được đưa đến trang quản lí nền web của Sophos Home. Bây giờ bạn hãy nhấn vào Install để tải về Sophos Home cho máy tính.

 

 

 

Quá trình tải và cài đặt Sophos Home sẽ mất 5-10 phút và yêu cầu có kết nối internet nên bạn cần kiên nhẫn chút ít.

 

 

 

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, biểu tượng của Sophos Home sẽ xuất hiện ở khay hệ thống.

 

 

 

Để mở giao diện chính của Sophos Home, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng của phần mềm ở khay hệ thống và chọn lệnh Open Sophos Home.

 

 

 

Giao diện của Sophos Home trong khá đơn giản và không có nhiều tùy chọn gì, tất cả bao gồm 1 nút chức năng quét và các thông tin chứng nhận an toàn của hệ thống.

 

 

 

Theo kiểm tra thì quá trình chạy nền của Sophos Home rất “êm” và không tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

 

 

 

Một điều khá tuyệt là mặc dù miễn phí nhưng Sophos Home lại hỗ trợ tính năng quản lí và báo cáo từ xa. Để xem thông tin và quản lí các máy tính đã cài đặt Sophos Home, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Home Dashboard ở giao diện phần mềm, sau đó nhập tài khoản mà mình đã tạo ở trên vào.

 

 

 

Thông tin về máy tính và tình trạng hiện tại của các máy trạm đã cài đặt Sophos Home sẽ hiển thị ở trang chủ Dashboard.

 

 

 

Để thêm vào một máy trạm khác, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add Device và sao chép đường dẫn được cấp hoặc gói cài đặt về máy tính.

 

 

 

Khi nhấn vào một máy trạm nào đó, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn bảo vệ của máy đó. Từ đây bạn sẽ có thể quản lí và điều chỉnh các cấp phép bảo mật tùy theo ý muốn.

 

 

 

Trong các tùy chọn thì các lựa chọn lọc web mà Sophos Home cung cấp thì phải nói là cực kỳ đầy đủ. Bạn có thể cấp phép truy cập, cảnh báo hoặc khóa các trang web có nội dung không phù hợp một cách rất dễ dàng.

 

 

 

Ngoài ra Sophos Home còn cung cấp thêm tùy chọn loại trừ các dữ liệu, website hoặc ứng dụng “sạch” khỏi tầm kiểm soát của phần mềm. Kèm theo đó là bảng ghi các thông tin về bảo mật mà máy trạm gửi về.

 

 

 

Mọi thay đổi từ trang web quản lí điều được áp dụng ngay lập tức trên máy trạm, rất tiện lợi phải không? Hi vọng bạn sẽ thích phần mềm này.