Tạo tài liệu và xuất bản vẽ kỹ thuật dễ dàng với giải pháp phần mềm Solid Edge Drafting

30/01/2023

        Bản vẽ là bước cuối cùng trong nhiều quy trình kỹ thuật, nó là sự kết nối giữa quy trình thiết kế và sản xuất. Các sản phẩm và mô hình lắp ráp ngày càng phức tạp, việc tạo bản vẽ có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn cầu, sắp xếp chú thích và cập nhập bản vẽ cũng gây khó khăn, thách thức cho các kỹ sư. Tuy nhiên, các khó khăn trên sẽ được giải quyết nhanh gọn với với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge vì bố cục bản vẽ, chi tiết, chú thích và xác định kích thước sẽ tự động được tuân theo tiêu chuẩn bản vẽ cơ khí mà kỹ sư đã lựa chọn.

Công cụ tạo bản vẽ và xuất tài liệu được sắp xếp hợp lý
Giải pháp phần mềm Solid Edge sẽ tự động tạo và cập nhật bản vẽ từ các mô hình 3D, nhanh chóng tạo ra các hình chiếu tiêu chuẩn và hình chiếu bổ sung, bao gồm các hình chiếu phụ, hình cắt, chi tiết và hình chiếu trục đo. Solid Edge cũng tự động tạo các hình chiếu phân rã, tự động đánh số chi tiết, danh sách chi tiết và bảng danh mục vật tư cho các mô hình có kích thước bất kỳ. Kỹ sư có thể chọn từ các tùy chọn hiển thị khác nhau, chẳng hạn như khung dây hay bóng mờ, để đảm bảo tài liệu truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng, nhanh gọn nhất có thể.
Khi thực hiện các thay đổi trên mô hình 3D, một cảnh báo đồ họa sẽ được gửi đến nhà thiết kế nếu các hình chiếu chưa được cập nhập, bên cạnh đó, những thay đổi đã thực hiện cũng sẽ được cảnh báo thông qua một công cụ tích hợp. Sau khi lưu bản vẽ, các khối tiêu đề được tự động điền bằng dữ liệu từ tệp chi tiết.

Hình 1: Tạo bản vẽ phân rã trong Solid Edge

Nâng cao hiệu suất tạo và cập nhật bản vẽ
Solid Edge tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất bằng cách tận dụng các bộ xử lý đa lõi, hỗ trợ việc tạo các mô hình lắp ráp đơn giản và cho phép bạn lựa chọn giữa chất lượng phác thảo và hình chiếu chất lượng cao. Ngoài ra, khi làm việc với các mô hình lắp ráp lớn, Solid Edge cho phép bạn đặt các hình chiếu của bản vẽ dựa trên truy vấn tìm kiếm và tắt tất cả các thành phần không cần thiết cho mục đích của từng hình chiếu. Với ít đường được ẩn hơn đáng kể để tính toán, các hình chiếu bản vẽ có thể được đặt và cập nhật nhanh hơn nhiều.    
Hình 2: Hiệu suất tạo và cập nhập các hình chiếu tốt hơn với Solid Edge

Dễ dàng ghi kích thước và tạo ghi chú
Các công cụ ghi kích thước và ghi chú toàn diện của Solid Edge cho phép kỹ sư tạo các bản vẽ đầy đủ chi tiết nhanh chóng đáng kể. Các mẫu QuickSheet có thể được sử dụng để tự động điền vào một bản vẽ với các tiêu chuẩn được xác định trước như loại hình chiếu, danh sách chi tiết và chú thích. Các hình chiếu bản vẽ chi tiết có thể được tự động hóa bằng cách truy xuất các kích thước chi tiết hoặc lắp ráp. Bổ sung đầy đủ các kích thước và chú thích cùng các công cụ có sẵn.
Hình 3: Ghi kích thước và tạo chú thích nhanh chóng với Solid Edge

Hỗ trợ các tiêu chuẩn bản vẽ CAD toàn cầu
Solid Edge hỗ trợ tiêu chuẩn của bản vẽ như ISO, ANSI, BSI, DIN, JIS, và một số tiêu chuẩn khác. Với Solid Edge, bạn có toàn quyền kiểm soát mọi thành phần trong bản vẽ của mình, cho phép bạn dễ dàng cập nhật nếu các tiêu chuẩn thay đổi.
Hình 4: Solid Edge hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn cho bản vẽ

Tạo bản vẽ chính xác cho các chi tiết kim loại tấm
Việc ghi lại quá trình sản xuất các chi tiết kim loại tấm có thể được thực hiện bằng bảng trình tự của các uốn cong, trong đó các đường tâm uốn liệt kê trình tự, góc và hướng uốn. Danh sách chi tiết có chức năng tự động đánh số có thể được thêm vào bản vẽ lắp ráp, trong đó danh sách là sự khớp chính xác của các chi tiết trong mô hình – ngay cả đối với các bộ phận phi vật lý như màu sắc chi tiết.
Hình 5: Xuất bản vẽ chi tiết kim loại tấm với Solid Edge


Cộng tác miễn phí và cải thiện vấn đề chia sẻ dữ liệu
Với Solid Edge, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bản vẽ 2D với các nhóm, nhà cung cấp và khách hàng khác, ngay cả khi họ chưa cài đặt Solid Edge. Công cụ miễn phí Solid Edge 2D Drafting, cho phép dễ dàng chia sẻ dữ liệu của các tệp bản vẽ gốc và cung cấp khả năng bố trí bản vẽ, tìm kiếm mục tiêu, lập sơ đồ và xác định kích thước. Vì Solid Edge 2D Drafting hoàn toàn tương thích với phiên bản thương mại của Solid Edge nên không có hiện tượng mất tính toàn vẹn của bản vẽ do quá trình dịch dữ liệu.

Cùng với các tính năng mạnh mẽ dành cho thiết kế, tạo mô hình lắp ráp 3D. Solid Edge Drafting cung cấp cho các kỹ sư một công cụ hiệu quả cho việc tạo tài liệu sản xuất và xuất bản vẽ kỹ thuật.
        Download và dùng thử để cảm nhận những giá trị của phiên bản mới nhất Solid Edge 2021 mang lại tại đây.

Bài viết liên quan:

  1. Siemens Solid Edge – Giải pháp công nghệ phần mềm toàn diện sản xuất Hàng Tiêu Dùng với chi phí đầu tư thấp nhất
  2. Những tính năng mới trên Siemens Solid Edge 2021
  3. Tính năng nổi bật Thiết kế tủ bảng điện trên phần mềm Siemens Solid Edge 2021
  4. Giải pháp công nghệ phần mềm toàn diện cho Thiết kế và Gia công Máy Công nghiệp, Máy Tự động với chi phí đầu tư thấp nhất

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ dùng thử miễn phí Siemens Solid Edge 2021:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành