Tăng năng suất với giải pháp cho khuôn mẫu tích hợp (NX for Mold, Tool and Die)

30/01/2023
       Các nhà sản xuất khuôn mẫu ở mọi quy mô đều đang tìm kiếm một giải pháp duy nhất xuyên suốt và đồng bộ từ thiết kế đến sản xuất khuôn nhằm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu sản phẩm “tốt hơn – nhanh hơn – rẻ hơn” của thị trường cạnh tranh ngày nay.
        1. Nhu cầu về khuôn mẫu
        Hầu như tất cả các ngành công nghiệp đều cần sử dụng và phụ thuộc rất nhiều vào khuôn mẫu. Theo thống kê, 41% các sản phẩm khuôn mẫu phục vụ cho công nghiệp xe cơ giới, 16% cho ngành điện tử, 14% cho ngành thiết bị gia dụng và 29% cho các ngành còn lại.
Hình 1: nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào sản xuất khuôn mẫu
       2. Xu hướng của thị trường khuôn mẫu

       Với sự phức tạp của thiết kế và chế tạo khuôn mẫu, theo truyền thống, các công ty thường phụ thuộc lớn vào kiến thức, tay nghề cũng như kinh nghiệm lâu năm của các kỹ sư. Những tài nguyên này rất khó lấy hoặc thay thế. Vì vậy, trong giai đoạn phát triển hiện nay, các công ty phải tìm ra giải pháp nhằm tận dụng tất cả các nguồn tài nguyên trong việc phát triển khuôn mẫu, tại lợi thế cạnh tranh. Các xu hướng mới nhất mà chúng ta có thể thấy trên thị trường khuôn mẫu như sau:

  • Cải thiện giao tiếp với các OEM và tham gia và cộng tác nhiều hơn trong giai đoạn đầu của giai đoạn phát triển sản phẩm.
  • Tự động hóa quy trình ngay từ giai đoạn lên ý tưởng, thiết kế khuôn mẫu đến các giai đoạn sau như gia công, sản xuất để cung cấp khuôn mẫu ra thị trường nhanh hơn, chất lượng hơn.
  • Thêm vào đó là sự thay đổi mà sản xuất phụ gia (In 3D) đang mang lại.
Hình 2: Các xu hướng mới nhất của ngành khuôn mẫu
       3. Giải pháp số hóa quá trình thiết kế và sản xuất khuôn mẫu 

       Sản xuất các khuôn mẫu chất lượng cao với chi phí thấp đang là đích đến chung của mọi doanh nghiệp. Trong đó, GIÁ và THỜI GIAN là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công trong ngành khuôn mẫu.

Một vài thống kê đã cho thấy, các doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm CAD /CAM /CAE tích hợp cùng với tự động hóa thiết kế để loại bỏ các tác vụ thủ công, các tác vụ lặp đi lặp lại sẽ có hiệu quả sản xuất nhanh hơn, tốt hơn. Không những thế, các doanh nghiệp lớn đã bắt đầu sử dụng đến phần mềm mô phỏng, quản lý dữ liệu giúp đồng bộ và tối ưu hóa sản xuất. Họ đã triển khai các hệ thống PDM / PLM để quản lý các thiết kế khuôn mẫu và tìm kiếm dữ liệu phù hợp một cách nhanh chóng.

Siemens PLM đã và đang tập trung vào việc giúp các nhà sản xuất khuôn mẫu số hóa toàn bộ quy trình phát triển khuôn mẫu thông qua các khả năng hàng đầu trong ngành được cung cấp trong NX. Một giải pháp tích hợp quy trình sản xuất bằng cách sử dụng hệ thống CAD / CAM / CAE dựa trên cùng một công nghệ (Siemens NX) và cải thiện sự hợp tác toàn cầu, liên ngành trên một nền tảng quản lý duy nhất có tên Teamcenter.

Bắt đầu từ việc nhận dữ liệu từ khách hàng, phân tích dữ liệu để đánh giá khả năng sản xuất, thiết kế toàn bộ khuôn mẫu dưới dạng 3D với tất cả thông tin cần thiết giúp tự động hóa quy trình sản xuất hạ nguồn. Với một quy trình kết nối đồng bộ và chặt chẽ này, bất kỳ thay đổi nào về mẫu mã sản phẩm nhận được từ khách hàng cũng có thể nhanh chóng được thông qua các thay đổi trong quy trình phát triển khuôn mẫu trên 1 phần mềm duy nhất.
 

Hình 3: Giải pháp để số hóa quá trình thiết kế và sản xuất khuôn mẫu
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành