Sketch trong NX 2212 (Mẹo và Thủ thuật NX)

10/03/2023

      Với mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt hơn cũng như tăng năng suất cho người dùng, đội ngũ kỹ thuật của NX luôn cố gắng cải tiến trong mỗi phiên bản được phát hành. Hãy xem những cải tiến mới nhất của NX Sketch đang giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tạo ra một quy trình thiết kế liền mạch như thế nào.

 

Cải tiến Sketch Pattern

      Như đã nói trong phần giới thiệu, bất kỳ bản cập nhật nào Siemens thực hiện cho các sản phẩm và tính năng của mình đều được lên kế hoạch cẩn thận để cải thiện trải nghiệm người dùng và phát triển quy trình làm việc tổng thể. Các cải tiến về tốc độ thiết kế Sketch được thúc đẩy bởi phản hồi của người dùng và các bản cập nhật đối với Sketch Pattern chỉ là một ví dụ về điều này.

      Với phiên bản Siemens NX mới nhất, Sketch Pattern cho phép kiểm soát nhiều hơn trong quá trình sửa đổi. Với New Pattern Relation Finding, người dùng có thể thao tác với các chi tiết cụ thể trong thiết kế của họ, đến từng chi tiết nhỏ nhất, một bước quan trọng trong quá trình thiết kế. Đây là một mẹo hữu ích để thực hiện, vì cho phép người dùng kiểm soát phiên bản nào tham gia vào một số sửa đổi nhất định. Điều này thực sự giúp tăng tốc độ làm việc, đặc biệt là trên các thiết kế lớn hơn hoặc phức tạp hơn.

      Thêm một mẹo bổ sung là bạn có thể đặt phạm vi tìm kiếm trong quá trình tạo pattern và phạm vi này có thể được chỉnh sửa trong hộp thoại Pattern bất kỳ lúc nào.

 

 

Sketch Remote Findings

      Trong các phiên bản trước của NX, Mối quan hệ được tìm thấy thường bị mất sau khi các đường curve được tách ra. Các bản cập nhật cho Solver giờ đây sẽ tôn trọng các Mối quan hệ đã tìm thấy này (Found Relations) và đảm bảo chúng không bị mất hoặc “rơi”. Hầu hết các mối quan hệ được tìm thấy trên các đường curve tiếp xúc, nếu một đường curve ‘trượt’ khỏi đường curve khác trong quá trình sửa đổi, mối quan hệ trước đó có thể bị mất. Với những cải tiến mới nhất của chúng tôi, Sketch Solver mới ngăn điều này xảy ra. Điều này rất có lợi trong quá trình thiết kế để tiết kiệm thời gian trong việc mất dữ liệu và mất thời gian khôi phục lại công việc của bạn.

 

      Một mẹo cần thiết cần chú ý là các đối tượng hiển thị tiện ích mở rộng đã được thêm vào. Chúng hiển thị mối quan hệ sau khi một đường curve trượt ra. Trong các hình trên, phần mở rộng của đường chéo màu xanh kết nối đường sketch với quan hệ tiếp tuyến trên đường tròn. Điều này chỉ ra rằng mối quan hệ đang được duy trì. Phần mở rộng line là đối tượng hiển thị đã được thêm vào. Đừng lo lắng, chúng tôi đã đảm bảo điều này hoạt động khi bản sketch đang hoạt động và không hoạt động để tránh mất mối quan hệ cho dù bạn đang làm việc theo cách nào!

Tiếp tục sửa đổi nhất quán

      Một cải tiến khác dựa trên phản hồi của người dùng là một bản cập nhật đơn giản nhưng hiệu quả, với khả năng xử lý trùng hợp mới và được cải tiến. Đây là một mẹo thú vị để xem xét vì nó cung cấp hành vi sửa đổi nhất quán hơn, cho phép các bộ phận được chọn dễ dàng hơn. Bản cập nhật này là phần tiếp theo của một dự án từ bản phát hành trước và cho phép người dùng có khả năng vô hiệu hóa nhiều tình huống trùng hợp hơn.

 

 

      Vấn đề này thường được gọi là ‘stickiness’. Bằng cách cho phép sửa đổi nhất quán hơn, các part trong mô hình của bạn giờ đây sẽ hoạt động ít dính hơn. Bạn có thể thấy trong ví dụ bên trên, sự chồng chéo trong các hình gây khó khăn cho việc chọn. Tuy nhiên với bản cập nhật này, điều này không còn khó khăn nữa!

Phần kết luận

      Hy vọng rằng blog này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết mới về cách sử dụng NX Sketch để tăng tốc quy trình làm việc của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quy trình thiết kế của mình. Áp dụng các mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn tăng năng suất và không mất thời gian khôi phục các bản phác thảo bị mất từ mô hình của mình.

      Hãy theo dõi để tìm hiểu thêm các mẹo và thủ thuật NX trong các bản tin tiếp theo của Vietbay.

Nguồn: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành