​SIMCENTER – Giải pháp mô phỏng của Siemens PLM

30/01/2023
Ngày nay với các doanh nghiệp đang đứng trước những thách thức rất lớn và cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi ngày càng cao về sự đa dạng, độ phức tạp, chất lượng của sản phẩm, thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh, giảm tối đa thời gian và chi phí phát triển sản phẩm.
Việc đưa ra những sản phẩm mới ra thị trường không thể thiếu bước kiểm thử, đánh giá chất lượng sản phẩm từ lĩnh vực khuôn mẫu hay thiết kế jig, đồ gá. Các doanh nghiệp thường kiểm thử sản phẩm mà tính chính xác và tối ưu không cao, dựa trên kinh nghiệm kỹ sư là chính. Do vậy, khâu kiểm thử sản phẩm tốn rất nhiều thời gian, chi phí.
Để giải quyết vấn đề đó thì các hãng phần mềm đã phát triển phần mềm mô phỏng cho phép thử nghiệm, đánh giá sản phẩm từ lúc thiết kế để xác định các lỗi có thể xảy ra với sản phẩm nhắm tối ưu hóa trước khi kiểm thử, giảm thời gian và chi phí kiểm thử.

Trên thị trường về mô phỏng chung hiện nay chúng ta được biết đến rất nhiều các giải pháp đã và đang được áp dụng trong đó nhóm các phần mềm nỗi tiếng được ứng dụng nhều nhất bao gồm Ansys (pre/post: ANSA, workpen), Abacus (Abaqus / CAE), MSC Nastran (Patran), LS-Dyna, Hyperworks (Hypermesh), Simcenter (Simcenter Engineering desktop)…
Tuy nhiên, Simcenter Engineering desktop là sự lựa chọn hàng đầu với một giải pháp Pre/Post thay vì sử dụng các bộ Pre/Post khác.

Phần mô phỏng của Siemens PLM đã có những giải pháp vượt trội và khả định thương hiệu trên thị trường bao gồm:
– NX Nastran
– LMS đặc biệt là các giải pháp cho mô phỏng tiếng ồn và độ rung (NVH),
– Mô phỏng độ bền mỏi và tính toán tuổi thọ sản phẩm (Durability),
– Mô phỏng động lực học kết cấu (Motion dynamic)…
Từ phiên bản NX 11.0, Siemens đã tách phần mô phỏng (NX CAE) thành một công cụ độc lập Simcenter vẫn dựa trên nền tảng giao diện NX, có tích hợp các công cụ hiệu chỉnh CAD trực tiếp trên môi trường mô phỏng giúp cho kỹ sư mô phỏng có thể dễ dàng chủ động hiệu chỉnh dữ liệu hình học trước khi mô phòng mà không cần phụ thuộc kỹ sư thiết kế, dữ liệu vẫn được liên kết và cập nhật từ dữ liệu thiết kế do Simcenter đọc và liên kết trực tiếp với dữ liệu thiết kế. Điều này giúp cho giai đoạn Pre-Processor được cải thiện rất nhiều thời gian do quá trình mô phỏng và tối ưu hóa thiết kế là quá trình vòng lập cần điều chỉnh và thay đổi thiết kế và mô phỏng lại nhiều lần để đưa ra thiết kế tối ưu. Với các công cụ Pre-processor khác mỗi khi thay đổi thiết kế cần phải có phụ thuộc thay đổi bởi kỹ sư thiết kế và kỹ sư mô phỏng phải thực hiện lại các thao tác từ đầu gồm import dữ liệu, chuẩn bị dữ liệu (Clean-up geometry), chia lưới và thiết lập lại các điều kiện biên, điều này làm mất rất nhiều thời gian trong vòng lặp mô phỏng tối ưu hóa sản phẩm trong giai đoạn hiện nay (Simulation driven design).Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay PLM Team
Hotline: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành