Siemens và Microsoft hợp tác thúc đẩy việc áp dụng AI trong nhiều ngành

02/11/2023

Siemens và Microsoft đang tăng cường quan hệ đối tác bằng cách mang lại lợi ích của AI cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Bước đầu tiên, các công ty sẽ giới thiệu Siemens Industrial Copilot, một trợ lý được phát triển chung trên nền tảng AI nhằm cải thiện sự hợp tác giữa con người và máy móc trong sản xuất. 

Ngoài ra, việc ra mắt tính năng tích hợp giữa phần mềm Siemens Teamcenter để quản lý vòng đời sản phẩm và Microsoft Teams sẽ tiếp tục mở đường cho việc hỗ trợ siêu dữ liệu công nghiệp. Nó sẽ đơn giản hóa sự cộng tác ảo của các kỹ sư thiết kế, nhân viên tuyến đầu và các nhóm khác trong các chức năng kinh doanh.

Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết: “Với thế hệ AI tiếp theo này, chúng tôi có cơ hội duy nhất để tăng tốc đổi mới trên toàn bộ lĩnh vực công nghiệp”. “Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Siemens và kết hợp những tiến bộ về AI trên Đám mây của Microsoft với kiến thức chuyên môn về lĩnh vực công nghiệp của Siemens để trao quyền cho cả nhân viên tuyến đầu và nhân viên tri thức bằng các công cụ mới được hỗ trợ bởi AI, bắt đầu với Hệ thống phi công công nghiệp của Siemens.”

Roland Busch, Giám đốc điều hành của Siemens AG cho biết: “Cùng với Microsoft, tầm nhìn chung của chúng tôi là trao quyền cho khách hàng bằng việc áp dụng AI sáng tạo”. “Điều này có tiềm năng cách mạng hóa cách các công ty thiết kế, phát triển, sản xuất và vận hành. Làm cho sự hợp tác giữa con người và máy móc trở nên phổ biến rộng rãi hơn cho phép các kỹ sư tăng tốc phát triển mã, tăng cường đổi mới và giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao.”

Kỷ nguyên mới của sự hợp tác giữa con người và máy móc

Siemens Industrial Copilot sẽ cho phép người dùng nhanh chóng tạo, tối ưu hóa và gỡ lỗi mã tự động hóa phức tạp và rút ngắn đáng kể thời gian mô phỏng. Điều này sẽ giảm bớt một nhiệm vụ trước đây mất hàng tuần xuống còn vài phút. Phi công phụ tiếp nhận thông tin mô phỏng quy trình và tự động hóa từ nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở của Siemens, Siemens Xcelerator và cải tiến nó bằng Dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft. Khách hàng duy trì toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình và dữ liệu đó không được sử dụng để đào tạo các mô hình AI cơ bản.

Siemens Industrial Copilot hứa hẹn sẽ tăng năng suất và hiệu quả trong suốt vòng đời công nghiệp. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, nhân viên bảo trì có thể được hỗ trợ với các hướng dẫn sửa chữa chi tiết và các kỹ sư có thể truy cập nhanh vào các công cụ mô phỏng.

Tầm nhìn: Copilots cho mọi ngành công nghiệp

Các công ty hình dung Siemens Industrial Copilot AI sẽ hỗ trợ các chuyên gia trong các ngành khác nhau, bao gồm sản xuất, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe. Nhiều Copilots đã được lên kế hoạch trong các lĩnh vực sản xuất, chẳng hạn như ô tô, hàng tiêu dùng trọn gói và chế tạo máy.

Schaeffler AG, nhà cung cấp ô tô hàng đầu, là một trong những công ty đầu tiên trong ngành ô tô áp dụng AI sáng tạo trong giai đoạn kỹ thuật. Điều này giúp các kỹ sư của họ tạo ra mã đáng tin cậy để lập trình các hệ thống tự động hóa công nghiệp như robot. Ngoài ra, công ty dự định kết hợp Hệ thống phi công công nghiệp của Siemens trong các hoạt động của riêng họ, nhằm giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động cũng như cho khách hàng của họ ở giai đoạn sau.

”Với chương trình thí điểm chung này, chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới về năng suất và đổi mới. Siemens Industrial Copilot sẽ giúp nhóm của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn, giảm bớt các công việc lặp đi lặp lại và giải phóng khả năng sáng tạo. Klaus Rosenfeld, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Schaeffler cho biết, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Siemens và Microsoft trong dự án này.

AI sáng tạo tạo điều kiện cho sự cộng tác ảo

Để đưa hoạt động cộng tác ảo giữa các nhóm lên một tầm cao mới, Teamcenter dành cho Microsoft Teams sẽ được ra mắt rộng rãi bắt đầu từ tháng 12 năm 2023. Ứng dụng mới này sử dụng những tiến bộ mới nhất trong AI tổng hợp để kết nối các chức năng trong suốt vòng đời sản xuất và thiết kế sản phẩm, chẳng hạn như công nhân tuyến đầu với nhóm kỹ thuật . Nó kết nối phần mềm Teamcenter của Siemens để quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) với nền tảng cộng tác Teams của Microsoft để giúp nhân viên dịch vụ tại nhà máy và tại hiện trường dễ truy cập dữ liệu hơn. Điều này sẽ cho phép hàng triệu công nhân không có quyền truy cập vào các công cụ PLM ngày nay có thể đóng góp vào quá trình thiết kế và sản xuất dễ dàng hơn như một phần công việc hàng ngày của họ.

Nguồn: news.microsoft.com

Vietbay tự hào là đối tác thân thiết của Siemens trong việc cung cấp giải pháp phần mềm doanh nghiệp. Chúng tôi luôn cập nhật phần mềm với những tính năng mới nhất và tối ưu nhất cho khách hàng. Với hơn 20 năm phát triển trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đến với Vietbay bạn sẽ nhận được: “Giải pháp tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất – Chi phí tối ưu

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành