Siemens Tecnomatix Plant Simulation – Giải pháp xây dựng bản sao số nhà máy sản xuất, dây truyền sản xuất

30/01/2023

Siemens Tecnomatix Plant Simulation – Giải pháp xây dựng bản sao số nhà máy sản xuất, dây truyền sản xuất. Cùng Vietbay khám phá ngay những tính năng và chức năng của phần mềm này trong sản xuất ngay dưới đây nhé!!!

Tecnomatix Plant Simulation có ý nghĩa gì?

Nhà máy của bạn hoạt động có tối ưu không? Bạn có biết điểm nghẽn trong quy trình của mình là ở đâu không? Với Tecnomatix Plant Simulation, bạn có được cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của các quy trình sản xuất phức tạp bằng cách lập mô hình, mô phỏng và tối ưu chúng. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa dòng nguyên liệu, sử dụng tài nguyên và logistics cho tất cả các cấp quy hoạch nhà máy.
H1.1. Giải pháp mô phỏng nhà máy Tecnomatix Plant Simulation

Chức năng chính của Plant Simulation

Mô hình hóa quy trình sản xuất

Phần mềm Plant Simulation cho phép tạo ra các mô hình đại diện cho môi trường sản xuất bao gồm nguồn tài nguyên và logistics ở tất cả các cấp của quy trình. Mô hình mô phỏng có thể được tạo nhanh chóng bằng cách sử dụng các thành phần từ thư viện đối tượng ứng dụng dành riêng cho các quy trình sản xuất cụ thể.

Mô phỏng và phân tích hiệu suất hệ thống

Mô hình Plant Simulation được sử dụng để chạy mô phỏng hệ thống sản xuất ảo. Từ đó Plant Simulation cho phép bạn phân tích tác động của các biến thể sản xuất bằng phân tích thống kê, đồ thị và biểu đồ qua đó giải tỏa tắc nghẽn, tối ưu hóa thông lượng, tài nguyên, nâng cao hiệu suất và tối ưu sử dụng năng lượng.

Hình ảnh hóa mô hình

Ngoài chế độ xem mô hình 2D hiệu quả cao của Plant Simulation, các mô hình có thể được hiển thị trong môi trường ảo 3D bằng cách sử dụng các thư viện đi kèm hoặc dữ liệu thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) của người dùng cụ thể. Plant Simulation hỗ trợ định dạng dữ liệu JT cho mô hình 3D, một tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) và công nghệ mô hình trực tiếp của Siemens PLM Software, cho phép tải hiệu quả và hiển thị thực tế các mô hình mô phỏng 3D lớn.

H1.2. Trình tự quy trình mô phỏng và tối ưu nhà máy ảo với Tecnomatix Plant Simulation

Các tính năng nổi bật

Giải quyết các nút thắt cổ chai và hợp lý hóa quy trình

Với Tecnomatix Plant Simulation, bạn có thể tạo ra các mô hình phân cấp, có cấu trúc dây chuyền, quy trình giống như của các cơ sở sản xuất thực tế. Ví dụ, xem xét hỗn hợp sản phẩm, kích cỡ lô, thời gian thay đổi và hỏng hóc, nhưng cũng cần xem xét trình độ của người vận hành và giờ làm việc. Với điểm khởi đầu này, bạn có thể sắp xếp hợp lý các quy trình sản xuất, tăng năng suất bằng cách khắc phục các nút thắt cổ chai và giảm thiểu bộ đệm. Bạn đánh giá hiệu suất của các quy trình của mình thông qua kết quả đồ họa từ các biểu đồ OEE, Sankey và biểu đồ Gantt. Bằng cách này, bạn đưa ra lựa chọn dựa trên các phân tích kỹ lưỡng, dựa trên dữ liệu thực tế.

Tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của bạn để có hiệu suất tốt hơn

Plant Simulation giúp tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ trong các quy trình sản xuất. Trình phân tích năng lượng tích hợp hiển thị mức tiêu thụ năng lượng hiện tại, tối đa và tổng, hiển thị mức năng lượng tiêu thụ trong quá trình mô phỏng. Đây là cách bạn xác định các biện pháp để có thể tiết kiệm năng lượng. Sau đó, bạn kiểm tra các biện pháp này với Tecnomatix® Plant Simulation, để tiêu thụ năng lượng tối thiểu mà không ảnh hưởng đến an ninh nguồn cung cấp.

Kiểm tra hệ thống sản xuất trước khi triển khai thực tế

Với Tecnomatix Plant Simulation, bạn có thể liên kết mô hình mô phỏng với bộ điều khiển, chẳng hạn như PLC hoặc MES. Với điều này, bạn kiểm tra và tối ưu hóa quá trình kiểm soát mà không cần phải có phần cứng vật lý. Các giao diện dữ liệu này linh hoạt và mở, do đó có thể được sử dụng kết hợp với hầu hết mọi nguồn dữ liệu. Điều này giúp tăng tốc đáng kể việc khởi động các quy trình mới.

Tối ưu hóa với mô phỏng thống kê 2D và 3D

Phần mềm Tecnomatix Plant Simulation cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để phân tích, mô hình hóa và tối ưu hóa các quy trình sản xuất. Bạn sử dụng các khối 3D xây dựng đối tượng hướng và các công cụ phân tích thống kê để xây dựng mô hình một cách nhanh chóng và hiệu quả, thiết lập chúng với các thông số phù hợp. Các công cụ thử nghiệm và thuật toán di truyền tích hợp sẵn giúp bạn xác định các thông số quy trình quan trọng. Bằng cách này, bạn đạt được hiệu suất tối đa với chi phí tối thiểu.

H1.3. Tối ưu năng lượng sử dụng với trình phân tích năng lượng

Lợi ích của Tecnomatix Plant Simulation

  • Tăng năng suất và giải quyết tắc nghẽn
  • Giảm chi phí tồn kho
  • Giảm thời gian thực hiện và chi phí của các quy trình mới
  • Giảm thiểu chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng
  • Giảm rủi ro đầu tư thông qua chứng minh sớm về khái niệm

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành