Quản lý vòng đời chất bán dẫn với Teamcenter

06/12/2023

Teamcenter chính là một giải pháp mới về quản lý chất bán dẫn. Hãy cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!!!

Quản lý vòng đời chất bán dẫn với Teamcenter 

Ngành công nghiệp bán dẫn là một trong những ngành đổi mới nhất, đảm bảo việc áp dụng các công nghệ mới như 5G, Trí tuệ nhân tạo và AR/VR. Quả thật, chất bán dẫn rất quan trọng đối với vô số sản phẩm tiêu dùng ngày nay và khi nhu cầu tính toán ngày càng lớn hơn, xu hướng này dường như vẫn sẽ tiếp tục. Chưa hết, các công ty bán dẫn lại gặp khó khăn trong thời gian gần đây, tình trạng thiếu chip trong đại dịch Covid-19 đã thể hiện sự mong manh của chuỗi cung ứng toàn cầu và mối lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng bởi lẽ các công ty không thể chứng minh khả năng truy xuất nguồn gốc để chứng minh tính xác thực.

Theo nghiên cứu năm 2021: > 60% công ty sử dụng 6 hệ thống trở lên để quản lý dữ liệu của họ 

Việc dựa vào nhiều hệ thống rời rạc, với các nhóm làm việc riêng biệt trong các bộ phận riêng biệt, không thể cộng tác hoặc chia sẻ thông tin một cách hiệu quả sẽ gây ra tình trạng dư thừa, vấn đề tương thích và lỗi hệ thống. Để tiếp tục nâng cao khả năng tích hợp hệ thống, các công ty cần áp dụng các giải pháp kỹ thuật số giúp tăng cường khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị theo thời gian thực trên các quy trình và hệ thống. Đồng thời số hóa từ đầu đến cuối trong suốt vòng đời để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh và đáp ứng các mối lo ngại về bảo mật.   

Teamcenter – Hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm cung cấp cho các công ty bán dẫn một giải pháp toàn diện để quản lý dữ liệu trên tất cả các quy trình. Hơn nữa, Teamcenter có thể cải thiện các lĩnh vực thiết kế và sản xuất để giải quyết độ phức tạp của sản phẩm, tăng cường sự hợp tác giữa các bên liên quan và hệ sinh thái để nâng cao chất lượng. Đồng thời giải pháp này cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh để bảo vệ sở hữu trí tuệ, cũng như giúp sản phẩm được chấp nhận nhanh hơn và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. 

Lợi ích nổi bật của Teamcenter đối với việc quản lý chất bán dẫn

Giảm phân mảnh và thúc đẩy quá trình số hóa một cách trọn vẹn 

Quản lý vòng đời chất bán dẫn là giải pháp mới Teamcenter X cloud, SaaS PLM được thiết kế đặc biệt để các công ty bán dẫn có thể giảm sự phân mảnh. Nó cung cấp giải pháp được cấu hình sẵn để giảm chu kỳ phát triển kéo dài và đạt được số hóa từ đầu đến cuối với các biện pháp thực hành tốt nhất trong ngành. Từ đó, giúp tăng tốc triển khai và giảm thiểu gián đoạn, đồng thời mang lại khả năng phát triển và mở rộng theo tốc độ của riêng bạn như nhu cầu về sự thay đổi.  

Đẩy nhanh quá trình giới thiệu sản phẩm mới (NPI) 

Do việc lập kế hoạch dự án, nhiệm vụ và quản lý dữ liệu bị phân mảnh, NPI hiếm khi đáp ứng được ngày giao hàng mục tiêu mà không phải thiết kế lại một cách tốn kém, thường dẫn đến sản phẩm không bao giờ được đưa vào sản xuất. Quản lý vòng đời chất bán dẫn cung cấp cho người dùng giải pháp quản lý dự án NPI bán dẫn sẵn có, có thể giúp nhanh chóng chuyển các sản phẩm mới từ Lên ý tưởng sang Lập kế hoạchThực thi, từ đó cải thiện năng suất R&D. Các mẫu quản lý dự án tự động được xác định trước, các số liệu và KPI có sẵn, báo cáo trạng thái dự án cũng như quản lý phân phối dự án và chương trình thống nhất đều giúp chúng trở nên khả thi.  

Quản lý thiết kế mạch tích hợp IC và tái sử dụng IP 

Hiểu tác động của những thay đổi thiết kế giữa các nguyên tắc nhằm giải quyết sự phức tạp thông qua các thư viện IP bên trong và bên ngoài. Quản lý cách tạo thiết kế khuôn, điều phối công nghệ xử lý tấm bán dẫn và giám sát dữ liệu bộ mặt nạ và kẻ ô trong chuỗi cung ứng để nâng cao chất lượng.  

Lập kế hoạch sản xuất mạch tích hợp (IC)  

Cộng tác trên các địa điểm và miền được phân phối trên toàn cầu để hợp lý hóa việc lập kế hoạch kỹ thuật, thiết kế và sản xuất đồng thời đảm bảo sự liên kết giữa các BOMS kỹ thuật và sản xuất. Triển khai các luồng quy trình và mô hình dữ liệu dành riêng cho ngành để cải thiện khả năng hiển thị trên nhiều miền và đảm bảo tuân thủ. 

Truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối  

Báo cáo truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối là rất quan trọng đối với ngành bán dẫn. Giải pháp này giúp bạn quản lý thông tin phức tạp và cộng tác trên nhiều trang web và kho dữ liệu được phân phối trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều phối các sửa đổi giữa thiết kế và sản xuất, đồng thời đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối trong suốt quá trình.     

Bắt đầu nhanh chóng với SaaS PLM được cấu hình sẵn  

Nhờ Template được định cấu hình sẵn, chúng tôi đẩy nhanh quá trình triển khai để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Việc triển khai dịch vụ đám mây có thể giúp tiết kiệm hơn nữa, cả về cơ sở hạ tầng và quản trị hệ thống. Việc chọn tùy chọn phần mềm dựa trên SaaS sẽ giúp bạn thiết lập và vận hành nhanh chóng, đồng thời tính linh hoạt của đám mây cho phép bạn tăng hoặc giảm quy mô môi trường khi nhu cầu của bạn thay đổi. 

 Với môi trường do SaaS quản lý, Siemens đảm bảo phần mềm luôn cập nhật và người dùng có thể truy cập ngay vào dữ liệu mọi lúc, mọi nơi với mức độ bảo mật cao nhất. Chúng tôi chịu trách nhiệm quản lý phần cứng, cơ sở hạ tầng, triển khai, cập nhật phần mềm và khắc phục sự cố. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đầu tư tài nguyên CNTT của mình vào việc thúc đẩy kinh doanh và phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Source: Siemens

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành