PADS Professional Premium – Xác minh bo mạch bằng mô phỏng

13/09/2023

Thiếu thẩm định tính toàn vẹn tín hiệu (SI) là một trong những lý do chính khiến thiết kế bo mạch không thành công trong lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên các công ty nên triển khai quy trình xác minh bo mạch bằng mô phỏng hoặc phân tích tính toàn vẹn của tín hiệu. Và tại sao PADS Professional Premium lại được khuyên dùng? 

Trong các PCB công nghệ cao ngày nay, gần như mọi thiết kế đều có thể hưởng lợi từ việc mô phỏng và phân tích tính toàn vẹn của tín hiệu. Nó không còn là một thứ xa xỉ nữa mà là một điều cần thiết và là một bước quan trọng trong quy trình thiết kế điện tử.

Hãy cùng Vietbay tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây

Những cách cũ để xác minh bo mạch không còn hiệu quả nữa

Các phương pháp kỹ thuật truyền thống để giải quyết các vấn đề về tính toàn vẹn của tín hiệu không còn phù hợp nữa. Làm theo cách cũ thường dẫn đến việc thiết kế quá kỹ thuật – thêm nhiều thành phần như điện trở hoặc tụ điện vào thiết kế, điều này chiếm dụng không gian mạch, khiến việc định tuyến trở nên khó khăn hơn và làm tăng tổng chi phí của thiết kế.

Xác minh bo mạch bằng cách sử dụng mô phỏng cũng có thể giúp xác định nhiều sự cố do IC hiện đại gây ra. IC đang chuyển đổi nhanh hơn và tốc độ biên liên tục giảm. Phân tích tính toàn vẹn của tín hiệu có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn trong thiết kế, chẳng hạn như:

  • Over and undershoot
  • Ringing
  • Crosstalk
  • Timing problems

Mô phỏng và phân tích được bao gồm trong PADS Professional Premium

Phần mềm PADS Professional Premium

Mô phỏng và phân tích được đưa vào và tích hợp chặt chẽ với PADS Professional Premium, đồng thời cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các công cụ xác minh phân tích và mô phỏng mạnh mẽ, dễ sử dụng trong quá trình thiết kế với tính toàn vẹn của cả tín hiệu trước và sau bố cục.

Trình hướng dẫn phân tích cho các đường kết nối đơn và đa điểm, differential pairs và các đường kết nối sát được bao gồm để giúp đưa ra quyết định về thay đổi thích hợp cần thiết để loại bỏ các vấn đề về tính toàn vẹn của tín hiệu hoặc thời gian được tìm thấy trong quá trình xác minh. Ví dụ: các trình hướng dẫn này sẽ đề xuất xem có cần một thành phần kết thúc hay không và đề xuất các giá trị cho các tụ điện hoặc điện trở hiện có trên mạch đã chọn. Phân tích Pre-layout, cùng với các trình hướng dẫn này, giúp dễ dàng thực hiện phân tích “what-if” sớm trong thiết kế. Nhanh chóng thử sử dụng các linh kiện khác nhau (với các kiểu dễ dàng lựa chọn) hoặc thử các chiến lược chấm dứt khác nhau. Mô phỏng và phân tích cho phép các kỹ sư xác minh các thiết kế sớm trong chu trình thiết kế để đảm bảo rằng chúng đúng ngay từ lần đầu tiên, điều này giúp giảm thiểu các phản hồi của thiết kế và ngăn ngừa các lỗi trong lĩnh vực này.

Xác minh hành vi, khám phá kịch bản và tối ưu hóa thành phần cũng rất quan trọng để đảm bảo mục đích thiết kế, hiệu suất và độ tin cậy cho các nhóm tín hiệu hỗn hợp tương tự trong PCB của bạn. Mô phỏng sử dụng các mô hình SPICE và VHDL AMS cung cấp tính linh hoạt cần thiết để xác minh các thiết kế khó nhất. Tất cả điều này được bao gồm trong PADS Professional Premium.

Để đáp ứng các mục tiêu về hiệu suất, thời gian đưa ra thị trường và chi phí thiết kế, bạn và công ty của bạn nên thực hiện quy trình mô phỏng và phân tích.

Làm cho điều này trở nên liền mạch bằng cách sử dụng PADS Professional Premium.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành