PADS Professional Premium – Giải pháp cộng tác và quản lý các phiên bản trong thiết kế PCB

13/09/2023

Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy được tầm quan trọng của cộng tác và quản lý các phiên bản trong thiết kế PCB. Và tại sao Connect for PADS Professional Premium lại có thể giải quyết được các bài toán khó trong cộng tác và quản lý.

Các công ty thiết kế sản phẩm điện tử thường gặp vấn đề với sự hợp tác nhóm trong quá trình thiết kế, khiến cho việc cộng tác và quản lý phiên bản trong thiết kế PCB ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với sự thành công của họ. Các thiết kế thế hệ tiếp theo đang trở nên phức tạp hơn và sự tương tác với các lĩnh vực khác đang trở nên quan trọng hơn.

Các nhóm khác này, cho dù là kỹ sư điện và nhà thiết kế, kỹ sư cơ khí, mua hàng hay sản xuất, tất cả đều cần được thông báo ngay lập tức về những thay đổi đối với thiết kế bo mạch, nhưng những cá nhân hoặc nhóm này thường phân tán về mặt địa lý và trong thế giới ngày nay, họ thường làm việc từ nhà. Khả năng tiến hành đánh giá thiết kế cùng nhau như một nhóm trở nên gần như không thể.

Và tất cả những vấn đề này được giải quyết một cách dễ dàng bằng Connect for PADS Professional Premium

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!!!

Quản lý phiên bản và cộng tác dựa trên đám mây

Siemens giải quyết những vấn đề này bằng Connect for PADS Professional Premium, một giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế và cộng tác dựa trên đám mây dành cho tất cả các bên liên quan trong dự án. Connect đóng vai trò là trung tâm cộng tác trong suốt quá trình thiết kế.

Connect for PADS Professional Premium là nguồn duy nhất của dữ liệu thiết kế và quyền truy cập đám mây, nơi luôn có thể tìm thấy thông tin thiết kế mới nhất, cập nhật nhất. Các thành viên trong nhóm không bao giờ phải lãng phí thời gian để tìm kiếm dữ liệu thiết kế hoặc phiên bản thiết kế mới nhất. Có thể lưu các phiên bản dự án không giới hạn và các mối quan hệ “cha/con” được duy trì. Connect có quyền truy cập dựa trên vai trò, nghĩa là quản trị viên có thể cấp cho các thành viên nhóm cụ thể quyền truy cập vào dữ liệu, với các đặc quyền chỉ đọc hoặc khả năng chỉnh sửa và thay đổi.

Với quyền truy cập đám mây đầy đủ, các thành viên trong nhóm có thể thực hiện đánh giá thiết kế bất cứ lúc nào. Đối với những người có đặc quyền “chỉ đọc”, sơ đồ, bố cục và kết xuất 3D của thiết kế đều sẵn có thông qua trình xem. Ngoài ra, người dùng có thể đánh dấu hoặc thêm ghi chú vào thiết kế trong bất kỳ trình xem nào trong số này. Những ghi chú và đánh dấu này có thể bao gồm những thứ như yêu cầu thay đổi thiết kế hoặc yêu cầu thêm thông tin và được thêm ngay vào dữ liệu trong Connect, hiển thị chúng cho tất cả các thành viên trong nhóm có quyền truy cập.

Lưu và theo dõi tất cả dữ liệu thiết kế

Tất cả dữ liệu thiết kế có thể được lưu trong dự án với Connect. Nhiều kỹ sư muốn lưu các bảng dữ liệu thành phần cùng với thiết kế hoặc thậm chí là kết quả mô phỏng. Quan trọng nhất là lưu tất cả thông tin CAM có liên quan như tệp Gerber hoặc ODB++, tệp vị trí để lắp ráp và tất nhiên là các bản vẽ chế tạo và lắp ráp. Những tệp này và bất kỳ tệp nào khác mà bạn muốn lưu trữ cùng với dự án có thể dễ dàng được kéo và thả từ máy tính để bàn của bạn vào Connect.

Với Connect for PADS Professional Premium, người dùng có thể tích hợp trực tiếp từ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn vào tất cả dữ liệu thiết kế của họ trên đám mây, đảm bảo một nguồn tin cậy duy nhất cho thông tin và phiên bản thiết kế mới nhất của họ.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành