PADS Professional Premium – giảm 80% thời gian thiết kế PCB với chức năng tự động hóa định tuyến

26/10/2023

Với tính năng tự động hóa định tuyến trong PADS Professional Premium, thời gian thiết kế PCB có thể giảm tới 80%. Kết nối thiết kế là một trong những phần quan trọng và tốn thời gian nhất của chu trình thiết kế PCB. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách “khâu” vết từ chân này sang chân khác, nhưng với tính này thời gian giảm thiểu đi đáng kể.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây

Thách thức thiết kế PCB

Các thiết kế tiếp tục trở nên khó khăn hơn khi liên quan đến kết nối. Nhiều chức năng hơn đang được tích hợp trên các chất nền nhỏ hơn và các thành phần nhanh hơn dẫn đến nhiều hạn chế về tốc độ vẫn duy trì. Bởi vì chi phí luôn là một vấn đề nên việc thêm các lớp có thể không được khuyến khích. Các kỹ sư và nhà thiết kế thực sự phải có tính năng tự động hóa định tuyến để hoàn thành công việc của họ!

Định nghĩa ràng buộc

PADS Professional Premium cung cấp công nghệ độc đáo kết hợp tính dễ sử dụng với chức năng định tuyến PCB tự động hóa cao giúp rút ngắn thời gian hoàn thành. Nó bắt đầu với định nghĩa ràng buộc. Chúng bao gồm các quy tắc cơ học như chiều rộng vết, khoảng trống và thậm chí cả lớp mà vết có thể hoặc không thể được định tuyến, cũng như các quy tắc điện như quy tắc dựa trên độ dài hoặc thời gian.

Khi các ràng buộc được nhập vào trình chỉnh sửa ràng buộc dựa trên bảng tính, quá trình định tuyến tương tác có thể bắt đầu và bạn có thể tin tưởng rằng tất cả các ràng buộc sẽ được tuân thủ. Trong quá trình định tuyến tương tác, khi vết được thêm vào, tất cả các khoảng trống sẽ được đáp ứng khi bạn di chuyển con trỏ, đồng thời vết và những chỗ uốn cong cần thiết sẽ tự động được thêm vào. Có thể kích hoạt tính năng push và shove, di chuyển các vết khác ra khỏi đường đi của vết mới này, luôn duy trì khoảng trống tối thiểu. Nếu một differential pair được định tuyến, khi một net được chọn, net còn lại của “pair” sẽ tự động được chọn. Khi nó được định tuyến, cặp này được duy trì, định tuyến cùng nhau trong khi vẫn duy trì khoảng cách được chỉ định giữa hai net.

Định tuyến Sketch

PADS Professional Premium cũng cung cấp tính năng định tuyến Sketch. Với Sketch, người dùng chọn nhiều vết không được kết nối, chẳng hạn như bus, sau đó “sketches” đường dẫn mà họ muốn bus đi. Bước tiếp theo là chọn “tuyến đường” và hệ thống sẽ tìm đường dẫn tối ưu cho những vết đã chọn này. Định tuyến Sketch mang lại kết quả chất lượng và giảm đáng kể thời gian định tuyến, cho phép bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo của chu trình thiết kế PCB.

Giảm thiểu thời gian thiết kế tới 80%

Kết nối một thiết kế là một bước quan trọng và tốn thời gian của chu trình thiết kế PCB. Việc bao gồm tự động hóa định tuyến như một phần của quy trình thiết kế của bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả các ràng buộc đều được tuân thủ và có thể giảm thiểu thời gian thiết kế tổng thể lên tới 80%.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành