OT/IT tích hợp giúp tăng tính hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp số.

30/01/2023

        Trong giai đoạn sản xuất hiện nay, thông tin là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn chính xác nhất về hiện trạng của hệ thống sản xuất, đưa ra quyết định thay đổi tốt nhất, tạo sự linh hoạt cho hệ thống sản xuất, cải tiến và tối ưu hóa hệ thống sản xuất.

       Vậy làm thế nào để có thể thu thập và quản lý các thông tin trong quá trình sản xuất một cách hiệu quả?

       Về cơ bản để làm được điều đó, thông tin phải được thu thập và kết nối thông suốt từ hệ thống sản xuất tại Shoopfloor (công nghệ OT-Operation) đến topfloor (công nghệ thông tin – IT). Tuy nhiên, để kết nối dữ liệu từ OT sang IT hoặc ngược lại cũng gặp không ít khó khăn do các yếu tố liên quan đến bảo mật, công nghệ, hệ thống máy móc cũ, môi trường phức tạp,…

 

 

        Với giải pháp kết nối toàn diện của Siemens, khoảng cách giữa IT và OT sẽ được xóa mờ, cho phép xây dựng doanh nghiệp số linh hoạt hơn, tối ưu hơn, minh bạch thông tin trong toàn bộ hệ thống sản xuất. Giải pháp này bao gồm các giải pháp thiết bị phần cứng, giải pháp phần mềm để lắp đặt và cài đặt ở cả Shopfloor, topfloor và cloud giúp đồng bộ hóa dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả

 

 

        Cụ thể các hệ thống PLC, biến tần… được kết nối thông quá các chuẩn kết nối trực tiếp hoặc qua các bộ Scada, Edge industry …, sau đó luồng dữ liệu sẽ được đưa lên các hệ thống tầng IT như MES, Cloud để tạo các báo cáo phân tích dữ liệu hoặc chiều ngược lại. Một số luồng dữ liệu cũng có thể được điều hành từ các hệ thống tầng IT xuống các hệ thống tầng OT để điều hành thực thi sản xuất của máy móc thiết bị tạo ra sự liên kết liền mạch giữa các tầng quản lý của doanh nghiệp. Tùy theo thực trạng của hệ thống sản xuất, lĩnh vực công nghiệp hoặc đặc thù của khách hàng mà các thiết bị và phần mềm kết nối được sử dụng khác nhau.

 

 

        Với việc sử dụng hệ thống tích hợp IT và OT của Siemens cho phép Doanh nghiệp có thể thiết lập thu thập, lọc, phân tích dự liệu, tạo các báo cáo phù hợp nhất tùy theo mục đích của mình để từ đó có cái nhìn tổng thể nhất, trực quan nhất, mọi lúc, mọi nơi về toàn bộ hệ thống sản xuất ngay cả khi hệ thống sản xuất đó ở nhiều nơi trên toàn cầu.

       Siemens cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trên thế giới hiện nay cung cấp hệ sinh thái rộng mở và toàn diện với tên gọi Xcelerator, phục vụ cho bất kỳ nhu cầu nào của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số tương ứng với các chức năng của hệ thống quản trị doanh nghiệp từ tầng Shopfloor đến tầng topfloor và Cloud.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành