NX Tooling – Quy trình tự động hóa công nghệ

30/01/2023
Trong giai đoạn thiết kế sản phẩm, các giải pháp CAD/CAM/CAE được tích hợp trong phần mềm NX, cung cấp và tích hợp quy trình tự động hóa công nghệ nâng cao đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm.
Yêu cầu về tốc độ
Các công cụ thiết kế và sản xuất là khâu quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Yêu cầu rút ngắn thời gian cung cấp, cải tiến thiết kế nhanh hơn, giảm chi phí cung cấp và tính cạnh toàn cầu đang ngày càng tăng lên tác động mạnh mẽ đến các phương thức kinh doanh.
Kỹ năng cần có
Sự phức tạp của các công cụ thiết kế và sản xuất so với truyền thống đòi hỏi những người có kỹ năng cao áp dụng các kiến thức đã học qua nhiều năm thực tiễn. Những nguồn tài nguyên này rất khó để có được hoặc thay thế. Các công ty có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách tận dụng có hiệu quả những kiến thức chuyên môn và thực tiễn tốt nhất trong quá trình phát triển sản phẩm.

Nâng cao chất lượng
Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc trực tiếp vào các phương pháp gia công chất lượng cao. Để đạt được chất lượng yêu cầu các nhà thiết kế và gia công phải hợp nhất với nhau trong quá trình phản triển sản phẩm. Bằng cách kết hợp linh động thiết kế gia công với thiết kế sản phẩm, các công ty có thể tự động truyền các thông tin thay đổi thiết kế sang các công cụ sản xuất đạt được chất lượng tốt nhất.

Giảm lãng phí
Để đạt được lục tiêu về chi phí và tốc độ, các nhà thiết kế công cụ và sản xuất phải loại bỏ các chi phí lãng phí, tận dụng các nguồn lực, việc này không chỉ là kết hợp giữa phát triển sản phẩm và các công cụ mà là sự kết hợp trong suốt quá trình thiết kế các công cụ, tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Quá trình chuyển đổi
Với phần mềm Siemens NX các ứng dụng định hướng kiến thức cho việc thiết kế dụng cụ và sản xuất được tích hợp hoàn toàn trong quá trình phát triển sản phẩm tổng thể với môi trường quản lý thống nhất cải thiện năng suất, đẩy nhanh các quá trình, giảm các chi phi lãng phí và nâng cao chất lượt.

Những lợi thế của NX tooling

Một giải pháp hoàn chỉnh

Với NX các nhà thiết kế công cụ có thể chia sẻ trong cùng một môi trường phần mềm với các nhà thiết kế sản phẩm, lâp trình NC. Điều này cho phép quy trình tổng thể diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Những thay đổi có thể được thực hiện dễ dàng hơn và ít lỗi hơn. Các nhà thiết kế công cụ, lập trình và kỹ sư sản xuất.

Công cụ thiết kế tự động nâng cao

NX cung cấp các ứng dụng tự động mạnh mẽ cho thiết kế khuôn mẫu. Các ứng dụng này cho phép người sử dụng hoàn thiện nhiệm vụ di chuyển thiết kế chi tiết sang một  cộng cụ hoàn thiện trong thời gian ít hơn rất nhiều so với việc sử dụng các phần mềm CAD truyền thống.

Tối đa hóa năng suất

Công cụ thiết kế khuôn mẫu và thiết kế khuôn dập trong NX được thiết kế bởi các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm  xây dựng lên các tính năng đó. Các ứng dụng hướng dẫn người dùng thông mỗi bước của quy trình,  mở rộng các tính năng và tối đa hóa hiệu suất của các công cụ thiết kế.

Nền tảng hàng đầu

Các ứng dụng của NX cho thiết kế khuôn ép nhựa, khuôn dập và khuôn dập liên hoàn được xây dựng hoàn toàn trên phần mềm NX. Điều này có nghĩa là công nghệ  tốt nhất trong mô hình hóa, lắp ráp mô hình và xuất bản vẽ làm nền tảng cho những ứng dụng hiệu suất cao.

Đa hệ thống CAD

Nền tảng lập mô hình trên  phần mềm NX là Parasolid, một chuẩn công nghiệp trong công nghệ mô hình 3D có Siemens PLM phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong các phần mềm CAD/CAM và CAE. Nền tảng này cung cấp các tính năng tương thích với các dữ liệu 3D. Ngoài việc đọc các dữ liệu Parasolid, NX còn có thể sử dụng trực tiếp các  dữ liệu từ  hệ thống CAD khác.

Tự động thiết kế khuôn với NX mold design

NX Mold Wizard áp dụng công nghệ Process Wizard giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế khuôn, tăng năng suất vượt trội so với các phần mềm CAD truyền thống khác. Cung cấp một quy trình làm việc dựa trên cơ sở thực tiễn, tự động hóa các tác vụ thiết kế khuôn mẫu và thư viện chi tiết khuôn theo tiêu chuẩn.

Thiết kế khuôn trong NX : Các tính năng chính

– Công cụ nhập dữ liệu toàn diện  với các công cụ chuyển đổi  và đọc dữ liệu từ bên thứ ba.
– Kiểm tra khả năng sản xuất của các mô hình.
– Các công cụ tách khuôn tiên tiến tận dụng khả năng của NX.
– Tự động tạo lõi và lòng khuôn.
– Tính toán và điều chỉnh độ co ngót.
– Danh mục khuôn cơ sở và các chi tiết tiêu chuẩn : sliders, lifters, ejector pin, kênh làm mát,
– Tự động tạo bảng vật liệu.
– Tự động tạo bản vẽ khi cần thiết.

Công cụ thẩm định khuôn mẫu: Các công cụ xác nhận thiết kế trong NX cho phép người sử dụng phân tích các chi tiết và tự động cập nhật thông tin về góc draft, các vị trí hốc, rãnh và các vị trí góc đây là những yếu tố làm cho chi tiết không thể hoặc khó có thể tạo khuôn.

Công cụ thẩm định mô hình: Kiểm trộ dày, góc draft, kiểm tra đặc tính hình học (góc nghiên, vùng rãnh hoặc vị trí góc), xác định đường phân khuôn cơ sở.

Công cụ gia công khuôn:

– Không chỉ cung cấp các tính năng thiết kế khuôn NX còn cung cấp giải pháp lập trình NC để thiết lập việc gia công khuôn mẫu và các thành phần của khuôn.
– Tự động cập nhật thông tin khi có thay đổi về mô hình  thiết kế
– Công cụ gia công cao tốc HSM : Sử dụng các đường dẫn đặc biệt và các tham số cắt tối ưu  cho phép người sử dụng tối đa hóa hiệu suất của các công cụ gia công.

Công cụ thiết kế khuôn dập liên hoàn: NX Progressive Die Wizard hướng dẫn người  dùng tất cả các giai đoạn cần thiết để xây dựng quá trình dập, tinh giảm các quá trình phức tạp và tự động hóa các tác vụ. Các tính năng cốt lõi trong NX Progressive Die Wizard: Khởi tạo dự án, tự động nhận dạng các đặc điểm của kim loại tấm, tạo biên dạng phôi bao gồm biên dạng được hình thành, bố trí phôi và thiết kế phần dư, mô phỏng 3D quá trình hoạt động, tính toán  lực tác động, thiết kế khuôn cơ sở, tạo BOM, xuất bản vẽ. Các công cụ lập trình gia công giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn.

Thiết kế JIG và đố gá: Cập nhật dễ dàng và nhanh chóng các thay đổi về mô hình thiết kế với các công cụ đồng nhất trong NX. Mô phỏng động học để kiểm tra cơ chế hoạt động. Tự động định vị các chi tiết thiết kế. NX có thể hiển thị các vị trí khác nhau của đồ gá tương ứng với các điều kiện khác nhau ví dụ vị trí mở hoặc đóng.

NX- Giải pháp tất cả trong một: Giải pháp NX tích hợp đầy đủ, đồng bộ hóa các dữ liệu sản phẩm và những thông tin về quy trình biến đổi phát triển sản phẩm, thống nhất quy trình từ tạo mẫu thiết kế đến sản xuất. Với NX các công ty có thể áp dụng những kiến thức của mình về sản phẩm và quy trình, mô phỏng, tính toán, kiểm tra hiệu suất và khả năng sản xuất để tự động các quá trình phát triển và tái sử dụng các nguồn lực công ty, tăng hiệu suất sản phẩm.

Nên mua bản quyền phần mềm NX ở đâu?

Công ty Vietbay là công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao các giải pháp công nghệ phần mềm, là Đối tác cấp cao nhất của hãng Siemens Industry Software PLM tại Việt Nam năm 2014, Cúp “ĐỐI TÁC VÀNG XUẤT SẮC NHẤT KHU VỰC CHẤU Á THÁI BÌNH DƯƠNG” năm 2015 và mới đây là chứng nhận ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên tại Việt Nam đã khẳng định Vietbay là đối tác số 1 của Siemens PLM tại Việt Nam.
Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn khách hàng quan tâm về các giải pháp công nghệ toàn diện của hãng Siemens PLM Industry và nhiều phần mềm tương thích khác. 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team​
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,114)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected]
Website: https://vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành