Những tính năng mới trên Solid Edge 2020

30/01/2023

Thiết kế cơ khí- Mechanical design.

Trực quan hóa và đánh giá ý tưởng thiết kế của bạn với các công nghệ tiếp theo từ thực tế tăng cường đến mô hình số hóa.
 • Augmented reality (AR) : Trực quan hóa thiết kế của bạn, mang ý  tưởng vào thực tế  cuộc sống, cho phép các kỹ sư đánh giá các  thiết kế số của họ trong môi trường vật lý thực tế.
 • Reverse engineering : Công nghệ số thế hệ tiếp theo cho phép nhanh chóng tạo một  bản sao số (digital twin)  của sản phẩm vật lý.
 • Model-based definition hay định nghĩa sản phẩm số cung cấp một đặc tính kỹ thuật số hoàn chỉnh của các chi tiết và mô hình lắp ráp bằng các dữ liệu 3D, thông qua đó sẽ giảm thiểu thời gian  tạo các tài liệu  kỹ thuật và thúc đẩy quá trình sản xuất về sau.
 • Design for additive manufacturing (DfAM) : Đơn giản hóa việc tiếp cận với các phương thức sản xuất mới. Đảm bảo thiết kế của bạn phục vụ cho quá trình in 3D ngay từ ban đầu.
 • Các cải tiến CAD cốt lõi : Tăng cường hiệu quả trong mô hình lắp ráp, thiết kế kim loại tấm và chuyển đổi dữ liệu.
Do đó bạn có thể :
 • Đạt hiệu suất tăng đáng kể (nhanh gấp 10 lần ) với chế độ new high-performance khi kích thước mô hình lắp ráp tăng lên.
 • Xây dựng các mô hình 3D kim loại tấm phức tạp.
 • Kết xuất đồ họa với Keyshot 8.1
 • Đơn gian hóa việc chuyển đồi dữ liệu từ các mô hình 3D và bản vẽ 2D từ các phần mềm CAD khác như SolidWorks, PTC Creo Elements Direct, PTC Creo Parametric (or Pro/ENGINEER), AutoDesk Inventor và  AutoCAD   vào Solid Edge.

Thiết kế điện – Electrical design.

Thiết kế cơ điện  là một sự tích hợp liền mạch giữa thiết kế điện tử (ECAD) và thiết kế cơ khí (MCAD).

Solid Edge Wiring and Harness Design : công cụ thiết kế đường dây sơ đồ mạch điện tử giúp cải thiện năng suất , đơn giản hóa quy trình, tối ưu hóa các tương tác người dùng.

Solid Edge Electrical Routing : công cụ đi dây trong các  thiết bị điện giúp giảm thời gian thiết kế và sản xuất.

Solid Edge PCB Design : Công cụ thiết kế bảng mạch điện tử cho phép định tuyến và tương tác với MCAD mang lại hiệu quả năng suất cao.

Solid Edge PCB Collaboration : Tạo và trích xuất bảng mạch điện tử từ môi trường MCAD.

Quy trình sản xuất – Manufacturing.

Tối  ưu hóa quy trình sản xuất in 3D và sản xuất truyền thống.
 • Solid Edge 2D Nesting được sử dụng để tối ưu hóa việc cắt phôi 2D  các vật liệu kim  loại tấm, nhựa, vải.
 • Thực hiện một loạt các quy trình sản xuất bao gồm gia công CNC, cắt, đùn, uốn, hàn, lắp ráp và in 3D.
 • Định nghĩa các quy trình in 3D ngay từ giai đoạn đầu, phân tích các vùng overhang để giảm thiểu các công cụ hỗ trợ.
 • Có thể nhập/xuất dữ liệu định dạng OBJ.
 • Print in-house  với quá trình chuẩn bị tự động, có thể in  màu.
 • Giao hàng nhanh chóng với in 3D thời gian thực.

Mô phỏng – Simulation.

Các công cụ mô phỏng động lực học được xây dựng dành cho các  nhà thiết kế nhưng đủ mạnh cho các chuyên gia phân tích mô phỏng.
Đánh giá và tối tưu hóa các thiết kế chi tiết, thiết kế lắp ráp sớm trong quá trình thiết kế để giảm các yêu cầu thiết kế mẫu vật lý, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bộ ba công cụ mô phỏng được cung cấp trong Solid Edge bao gồm :

 • Solid Edge Premium bao gồm các công cụ mô hình hóa, đánh giá thiết kế, phân tích tuyến tính, động học và tối ưu hóa thiết kế.
 • Solid Edge Simulation – Standard  phiên bản  tiêu chuẩn  bao gồm các công cụ của bản Premium cộng với mô phỏng uốn.
 • Solid Edge Simulation – Advanced phiên bản cao cấp cung cấp bộ tính năng mạnh mẽ nhất của bản Standard cộng với tính năng mô phỏng  truyền nhiệt và  mô phỏng động.
Những tính năng mới cho  phép bạn :
 • Mô phỏng  tất cả các khía cạnh của chuyển động cơ khí, cho phép hiểu rõ chức năng động học của sản  phẩm trước khi sản xuất và lắp ráp thành phẩm.
 • Mô phỏng  phân tích độ rung của các cấu trúc trong quá trình  vận hành để đảm bảo thiết kế an toàn tránh các hiệu ứng cộng hưởng và các hiệu ứng động học khác.
 • Các công cụ hiển thị đồ họa mô tả diễn giải các hành vi của mô hình phân tích.

Tạo các ấn phẩm kỹ thuật – Technical publications

Tính năng hỗ trợ tạo ra các ấn phẩm kỹ thuật số  mang tính truyền thông.

Các công cụ hỗ trợ  xuất bản mới và nâng cao cho phép người dùng nhập/xuất các chế độ xem khác nhau trên Solid Edge, xuất bản thành định dạng PDF, xác định hình ảnh minh họa, hình nền.

Sủ dụng định dạng XML để tiếp cận thị trường toàn cầu, đồng thời hỗ trợ quá trình biên dịch tài liệu  số của bạn sang các phiên bản nội địa hóa theo từng khu vực.

Quản lý dữ liệu – Data management

Từ giải pháp quản lý dữ liệu tích hợp đến  công cụ quản lý dữ liệu Teamcenter, Solid Edge có thể mở rộng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhà sản xuất.

Với giải pháp quản lý dữ liệu tích hợp, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách hiệu quả và an toàn. Khả năng tìm kiếm xác định các chi tiết giống nhau cho phép tái sử dụng dữ liệu  thiết kế hiện có làm giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Giải quyết công việc nhanh với các thông báo qua email, hỗ trợ theo dõi và quản lý các yêu cầu thiết kế của khách hàng.

Nền tảng điện toán đám mây – Cloud-based collaboration

 • Với nền tảng điện toán đám mây các dữ liệu thiết kế được lưu trữ và chia sẻ an toàn.
 • Truy cập dập trên các trình duyệt web để xem,đánh dấu các dữ liệu Cad và chi sẻ tương tác.
 • Chia sẻ các dự án một cách an toàn.
 • Hỗ trợ tất  cả các định dạng CAD phổ biến hiện nay.
Solid Edge là một  bộ danh mục các ứng dụng giá cả phải chăng, dễ triển khai, bảo trì và sử dụng thúc đẩy tất cả các khía cạnh khác nhau của quy trình phát triển sản phẩm như thiết kế cơ khí, thiết kế điện, mô phỏng, sản xuất, tạo các tài liệu kỹ thuật, quản lý và chia sẻ dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

(Nguồn: https://community.plm.automation.siemens.com/)

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC, ZWSoft… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5521 (Sales) /091 929 5527 (Tech)  
Email: 
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn 
Website: 
www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành