Những câu hỏi thường gặp về Microsoft Office 365 (Phần 2)

30/01/2023
 
8. Làm cách nào để tôi thiết lập dịch vụ Office 365 của mình?
 
Thiết lập Office 365 sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước. Chỉ trong vài bước nhanh chóng, bạn có thể đăng ký Office 365, thiết lập tên miền cho tổ chức của bạn và thêm tài khoản người dùng, cài đặt Office cũng như di chuyển email hiện có của bạn vào Office 365.
 
9. Tôi có thể sử dụng hình thức thanh toán nào?
 
Bạn có thể thanh toán bằng tất cả thẻ tín dụng phổ biến và phí thuê bao của bạn sẽ xuất hiện trong sao kê thẻ tín dụng. Đối với Office 365 Enterprise, Office 365 Business và các gói độc lập, bạn có tùy chọn nhận hóa đơn và tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn dịch vụ, bạn sẽ phải thanh toán theo tháng hoặc theo năm. Bạn sẽ nhận được một thông điệp email khi hóa đơn sẵn sàng để xem và số đơn đặt hàng (PO) được đưa vào hóa đơn nếu số đó được nhập khi bạn mua thuê bao.
 
10. Tôi có thể chuyển sang các gói Office 365 khác không?
 
Có. Nếu cần nâng cấp, bạn có thể chuyển tài khoản của mình sang gói khác. Ví dụ, bạn có thể nâng cấp từ gói Office 365 Business sang gói Office 365 Enterprise.
 
Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng trình hướng dẫn Chuyển gói trong trung tâm Quản trị để nâng cấp gói của mình. Nếu thuê bao của bạn có trên 300 người dùng hoặc nếu bạn sử dụng thẻ trả trước để mua gói, thì trình hướng dẫn Chuyển gói sẽ không sẵn dùng. Các gói không đủ điều kiện để dùng trình hướng dẫn Chuyển gói có thể được nâng cấp thủ công. Tìm hiểu thêm về việc nâng cấp các gói Office 365.
 
LƯU Ý: Khi bạn nâng cấp tài khoản, tên miền của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản mới cho dù bạn mang tên miền riêng của mình sang tài khoản Office 365 hay đã thiết lập tên miền với Office 365.
 
11. Tôi có thể kết hợp các gói Office 365 khác nhau không?
 
Có, bạn có thể kết hợp các gói Office 365. Vui lòng lưu ý rằng sẽ có một số hạn chế về giấy phép ở cấp độ gói. Các gói Office 365 Business, Business Essentials, và Business Premium đều có giới hạn 300 người dùng, trong khi các gói Enterprise lại có số người dùng không giới hạn. Ví dụ, bạn có thể mua 300 chỗ Business Premium, 300 chỗ Business Essentials và 500 chỗ Enterprise E3 trên một đối tượng thuê.
 
12. Tôi có thể hủy thuê bao của mình bất cứ khi nào phải không?
 
Bạn có thể hủy thuê bao của mình bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm và loại đăng ký mà bạn có, có thể có một khoản phạt đối với việc hủy bỏ trước khi hợp đồng của bạn kết thúc. Đối với thuê bao thanh toán theo cam kết hàng tháng, bạn sẽ không bị phạt nếu hủy hợp đồng tại thời điểm bất kỳ. Các thuê bao cam kết hàng năm được thanh toán theo từng tháng có thể chịu một số khoản phạt nếu hủy trước thời hạn. Các thuê bao cam kết hàng năm được thanh toán trước sẽ không được hoàn tiền nếu hủy trước khi kết thúc toàn bộ thời hạn của hợp đồng. Đọc toàn bộ Thỏa thuận Đăng ký Trực tuyến của Microsoft.

13. Điều gì xảy ra với dữ liệu của tôi nếu tôi hủy thuê bao?

Dữ liệu của bạn là của bạn. Nếu quyết định hủy thuê bao Office 365, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình—ví dụ như email và tài liệu của bạn trên site nhóm—và lưu vào một vị trí khác. Bạn nên lưu dữ liệu của mình trước khi hủy. Sau khi bạn hủy thuê bao, dữ liệu liên kết với tài khoản Office 365 của bạn sẽ sẵn dùng đối với người quản trị trong một tài khoản bị hạn chế chức năng trong vòng 90 ngày.

14. Tôi làm thế nào để đặt lại mật khẩu?

Đi đến đây để thay đổi mật khẩu của bạn.

15. Tôi cần trợ giúp thêm khi thiết lập Office 365. Ai có thể giúp?

Các chuyên gia Microsoft được đào tạo về CNTT và những công ty phát triển có thể giúp bạn chuyển sang Office 365 hoặc phát triển các dịch vụ tùy chỉnh dành cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm thấy một danh sách gồm tất cả các chuyên gia của Microsoft trong Microsoft Pinpoint.

16. Điều gì đã xảy ra với gói Office 365 Small Business?

Office 365 Small Business đã được đổi tên thành Office 365 Business Essentials. Office 365 Business Essentials bao gồm tất cả tính năng của gói Office 365 Small Business, cộng với các phần bổ sung và cải tiến khác. Ví dụ, Active Directory đã được thêm vào Office 365 Business Essentials và số lượng người dùng tối đa được tăng từ 25 lên 300.

17. Điều gì đã xảy ra với gói Office 365 Small Business Premium? Điều gì đã xảy ra với gói Office 365 Midsize Business?

Các gói Office 365 Small Business Premium và Office 365 Midsize Business đã được thay thế bằng một gói mới có tên gọi “Office 365 Business Premium.” Office 365 Business Premium kết hợp các dịch vụ và tính năng ưu việt nhất vào một gói có tối đa 300 người dùng.

18. Làm thế nào để biết PC hoặc máy Mac của tôi có thể chạy Office hay không?

Office hỗ trợ các PC chạy Windows 7 trở lên và máy Mac chạy Mac OS X 10.10 trở lên đối với Office 2016 cho Mac.

19. Có phải Office sẽ giống nhau trên PC, máy Mac và thiết bị di động không?

Không. Các ứng dụng Office được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên mỗi nền tảng và thiết bị. Các ứng dụng sẵn có dành cho người dùng máy Mac và số phiên bản có thể khác với ứng dụng và số dành cho người dùng PC.

Vietbay với vị thế là Công ty cung cấp phần mềm bản quyền và Giải pháp IT/CAD/CAM/CAE/PLM hàng đầu Việt Nam và là Đối tác Vàng của Microsoft, chúng tôi sẽ luôn đồng hàng và đem đến cho bạn những giá trị tốt nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn cần thêm thông tin:
VIETBAY IT TEAM
Email: [email protected] 
Technical:[email protected] Hotline: 091 929 5529
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com

Xem lại: Những câu hỏi thường gặp về Microsoft Office 365 (Phần 1)