Những câu hỏi thường gặp về Microsoft Office 365 (Phần 1)

30/01/2023

1. Office 365 sẽ hoạt động với bản sao Office của tôi chứ?

Office 365 hoạt động tốt nhất với phiên bản mới nhất của Office, Office 2013, Office 2010, Office 2016 cho Mac và Office 2011 cho Mac. Office 365 bị hạn chế chức năng đôi chút khi hoạt động với Office 2007. Nếu bạn có phiên bản Office cũ, bạn cần phải cập nhật lên phiên bản Office mới hơn để sử dụng Office 365; hoặc bạn có thể đăng ký một trong nhiều gói Office 365 có bao gồm phiên bản Office mới nhất. Ngoài việc nhận phiên bản Office mới nhất như một phần trong thuê bao của bạn, bạn cũng được cập nhật tự động để bản Office của bạn sẽ luôn được cập nhật. So sánh các gói.

2. Có cần phải truy nhập Internet để dùng Office 365 không?

Cần có quyền truy nhập Internet để cài đặt và kích hoạt tất cả các gói Office 365 và để quản lý tài khoản thuê bao của bạn. Kết nối Internet cũng cần thiết để truy nhập các dịch vụ hỗ trợ năng suất trên nền điện toán đám mây của Office 365, bao gồm email, hội thảo, quản lý CNTT và các dịch vụ khác.

Nhiều gói Office 365 cũng bao gồm phiên bản Office trên máy tính, ví dụ như Office 365 Business Premium và Office 365 Enterprise E3. Một trong những lợi ích của việc sở hữu phiên bản ứng dụng Office trên máy tính là bạn có thể làm việc ngoại tuyến và yên tâm rằng vào lần kết nối Internet kế tiếp, tất cả công việc của bạn sẽ tự động đồng bộ, vì vậy bạn không bao giờ phải lo ngại các tài liệu của mình có được cập nhật hay không. Phiên bản Office trên máy tính cũng tự động được cập nhật và nâng cấp khi bạn kết nối Internet, nhờ đó bạn sẽ luôn có được các công cụ mới nhất để hỗ trợ bạn làm việc. So sánh các gói Office 365.

3. Khi hết hạn license , tài khoản quay về trail, vẫn sử dụng được và cho phép 30 ngày để renew

Hết hạn renew, ko sử dụng được tiếp tục và cho phép 30 ngày lấy dữ liệu về.

4. Office 365 hỗ trợ bao nhiêu người dùng?
Office 365 có khả năng mở rộng cao và có thể hỗ trợ mọi thứ từ doanh nghiệp một người cho đến các công ty có hàng chục nghìn người dùng:
  • Các gói Office 365 Business phù hợp nhất đối với các công ty có từ 1 đến 300 người dùng.
  • Các gói Office 365 Enterprise phù hợp với các tổ chức có quy mô từ một nhân viên đến hơn 50.000 người dùng.
5. Tôi cần cài đặt những gì khi đăng ký Office 365?
Bạn không cần cài đặt bất kỳ thứ gì để sử dụng Office 365.
Để giúp bạn dễ dàng kết nối phiên bản trên máy tính mới nhất của Office, Office 2013, Office 2010 hoặc Office 2007 với Office 365, Microsoft cung cấp cho khách hàng Office 365 một bản phần mềm có thể cài đặt—được gọi là “Office Desktop Setup”—miễn phí.
Office Desktop Setup cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm:
  • Tự động phát hiện các cập nhật cần thiết.
  • Cài đặt cập nhật và cấu phần khi phê duyệt hoặc từ dòng lệnh.
  • Tự động cấu hình Outlook và Microsoft Skype for Business để sử dụng với Microsoft Office 365.
  • Dỡ cài đặt chính nó khỏi máy tính khách sau khi chạy.
Bạn có thể tìm và cài đặt Office Desktop Setup trong trung tâm quản trị Office 365.
Nếu gói của bạn có thuê bao Office, bạn cũng có thể cài đặt trực tiếp từ trung tâm quản trị Office 365.
6. Điều gì xảy ra nếu tôi đã có tên miền?
Bạn có thể thêm tên miền mà bạn sở hữu vào Office 365 để tạo địa chỉ email dựa trên tên miền. Tìm nhà đăng ký tên miền hoặc nhà cung cấp lưu trữ DNS của bạn. So sánh việc quản lý tên miền trong các thuê bao Office 365.
7. Thông tin dùng thử của tôi sẽ được chuyển đến thuê bao Office 365 của tôi phải không?
Đúng. Nếu bạn mua giấy phép Office 365 cho các tài khoản mà bạn đã tạo trong khi dùng thử miễn phí thì thông tin và cấu hình cho tài khoản của những người dùng này sẽ vẫn giữ nguyên. Khi bản dùng thử hết hạn, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng Office 365 miễn phí. Bạn sẽ có thêm 30 ngày để mua Office 365 trước khi thông tin tài khoản của bạn bị xóa. Khi thông tin tài khoản dùng thử của bạn bị xóa thì không thể truy xuất được thông tin đó.

Vietbay với vị thế là Công ty cung cấp phần mềm bản quyền và Giải pháp IT/CAD/CAM/CAE/PLM hàng đầu Việt Nam và là Đối tác Vàng của Microsoft, chúng tôi sẽ luôn đồng hàng và đem đến cho bạn những giá trị tốt nhất. 
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn cần thêm thông tin:

VIETBAY IT TEAM
Hotline: 091 929 5529

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành