Mô phỏng, xác minh quy trình sản xuất trong môi trường 3D với Tecnomatix Process Simulate

03/02/2023

Cùng Vietbay tìm hiểu ngay cách mô phỏng, xác minh quy trình sản xuất trong môi trừng 3D với Tecnomatix Process Simulate ngay dưới đây. Theo dõi ngay để hiểu rõ một cách chính xác nhất nhằm nâng cao năng suất. 

1. Tổng quan về mô phỏng quy trình Tecnomatix Process Simulate

Tecnomatix Process Simulate là giải pháp giúp xác minh quy trình sản xuất trong môi trường 3D. Với khả năng tận dụng dữ liệu 3D của sản phẩm và tài nguyên, Tecnomatix Process Simulate tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác nhận ảo, tối ưu hóa và vận hành các quy trình sản xuất phức tạp, giúp khởi chạy nhanh hơn và chất lượng sản xuất cao hơn, từ đó đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường bằng cách cho phép các kỹ sư xác nhận trước các khái niệm sản xuất trong suốt vòng đời sản phẩm.

2. Giá trị của Process Simulate trong kinh doanh

Sản phẩm thiết kế càng phức tạp, quy trình sản xuất càng nhiều công đoạn, đặt ra cho các nhà sản xuất càng nhiều thách thức về thời gian tiếp cận thị trường và tối ưu hóa sản phẩm. Để đáp ứng những yêu cầu này, các nhà sản xuất đã tận dụng kiến ​​thức tổ chức, các mô hình sản phẩm 3D sẵn có và tài nguyên để xác thực trước các quy trình sản xuất của họ. Với công nghệ phát triển mới, hàng nghìn thử nghiệm xác nhận có thể được thực hiện một cách hiệu quả và gần như tự động để đảm bảo tối ưu hóa sản xuất trước khi áp dụng thực tế. Tecnomatix Process Simulate  tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế và xác nhận quy trình sản xuất trong môi trường động 3D. Nó cung cấp một môi trường 3D tiên tiến có khả năng mô phỏng hành vi thực tế của các quy trình sản xuất và tối ưu hóa thời gian chu kỳ và trình tự quy trình.

3. Môi trường tích hợp cho xác nhận quy trình sản xuất

Tecnomatix Process Simulate cho phép xác minh các phân đoạn khác nhau của quy trình sản xuất. Các quy trình lắp ráp, hoạt động của con người, các quy trình hàn liên tục như hàn laze và các quy trình robot khác có thể được mô phỏng trong cùng một môi trường. Process Simulate mô phỏng hành vi thực tế của con người, bộ điều khiển robot và PLC.

4. Mô phỏng quy trình lắp ráp

Tecnomatix Process Simulate Assembly cho phép người dùng xác minh tính khả thi của một quy trình lắp ráp. Nó cho phép các kỹ sư sản xuất xác định trình tự lắp ráp hiệu quả nhất, phục vụ cho việc tránh va chạm và xác định thời gian chu kỳ ngắn nhất. Process Simulate Assembly cung cấp khả năng lựa chọn công cụ phù hợp nhất cho quy trình bằng cách tìm kiếm thư viện công cụ đã phân loại, thực hiện kiểm tra phạm vi tiếp cận ảo và phân tích va chạm và mô phỏng toàn bộ quy trình lắp ráp của sản phẩm và công cụ với nhau.

5. Mô phỏng quy trình robot

Tecnomatix Process Simulate Robotics cho phép người dùng thiết kế và mô phỏng các khu sản xuất robot có độ phức tạp cao. Đồng bộ hóa các khu vực nhiều rô bốt – một nhiệm vụ rất phức tạp – được đơn giản hóa với các công cụ Process Simulate như bộ đánh giá sự kiện theo chu kỳ và bộ điều khiển rô bốt cụ thể được mô phỏng. Các công cụ mô phỏng robot cung cấp khả năng thiết kế đường đi không va chạm cho tất cả các robot và tối ưu hóa thời gian chu kỳ của chúng.

6. Mô phỏng quy trình hàn điểm

Tecnomatix Process Simulate Spot Weld cho phép người dùng thiết kế và xác nhận các quy trình hàn điểm trong môi trường mô phỏng và đồ họa 3D từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu cho đến giai đoạn kỹ thuật chi tiết và lập trình ngoại tuyến. Process Simulate Spot Weld tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiệm vụ kỹ thuật sản xuất như phân phối điểm hàn đến các trạm phục vụ cho các hạn chế về hình học và thời gian chu kỳ cũng như lựa chọn súng hàn tốt nhất từ thư viện đã phân loại để sử dụng lại súng và công cụ hiện có.

7. Mô phỏng quy trình hoạt động của con người

Tecnomatix Process Simulate Human cho phép người dùng xác minh thiết kế của một trạm làm việc, đảm bảo các bộ phận của sản phẩm có thể được tiếp cận, lắp ráp và bảo trì. Process Simulate Human cung cấp các khả năng mạnh mẽ để phân tích và tối ưu hóa hoạt động của con người, do đó đảm bảo một quy trình an toàn về mặt công thái học theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Sử dụng các công cụ mô phỏng con người, người dùng có thể thực hiện mô phỏng thực tế các tác vụ của con người và tối ưu hóa thời gian chu kỳ quy trình theo các thư viện công thái học tiêu chuẩn của ngành.

8. Mô phỏng quy trình vận hành ảo

Tecnomatix Process Simulate Commissioning cho phép người dùng hợp lý hóa dữ liệu sản xuất và kỹ thuật hiện có từ thiết kế ý tưởng cho đến sản xuất. Process Simulate Commissioning cung cấp một nền tảng tích hợp chung cho các lĩnh vực khác nhau tham gia vào quá trình vận hành thực tế của một khu / tế bào sản xuất (cơ và điện). Sử dụng Process Simulate Commissioning, người dùng có thể mô phỏng mã PLC thực với phần cứng thực sử dụng OPC và các chương trình robot thực tế, do đó cho phép môi trường vận hành ảo thực tế nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành