Mô phỏng gia công với mô hình 3D của máy CNC trên Cimco

19/12/2023

Phần mềm Cimco Edit là một phần mềm rất quen thuộc đối với Các kỹ sư lập trình CAM và kỹ sư vận hành máy CNC. Và nó dùng để hiệu chỉnh và mô phỏng đường chạy dao NC.

Hãy cùng Vietbay tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cimco ra mắt module mới Machine Simulation

Mới đây hãng Cimco đã cho ra mắt thêm mô đun mới Machine Simulation cho phép cấu hình mà mô phỏng gia công với mô hình 3D của máy CNC. Điều này đặc biệt hữu ích để cải thiện độ chính xác mô phỏng và an toàn đối với máy gia công CNC đặc biệt là đối với các máy gia công phay nhiều trục hoặc gia công tiện phay kết hợp, từ đó giúp các kỹ sư có thể tối ưu hóa chương trình gia công và an tâm khi chạy thực tế trên máy.

Chức năng chính của Cimco Machine simulation

  • Cho phép kiểm soát toàn diện quá trình mô phỏng liên quan đến tương tác đồ hoạ như zoom, xoay, di chuyển, điều chỉnh tốc độ, hiển thị dao cụ và các đường cắt.
  • Mô phỏng và hiển thị lượng dư gia công, có nhiều tùy chọn để định nghĩa phôi hoặc nhập phôi từ tệp dữ liệu stl. Kết quả mô phỏng có thể xuất thành file stl.
  • Tự động phát hiện va trạm và xuất báo cáo, hiển thị vị trí va trạm trên hình học và dòng NC code tương ứng với vị trí va trạm, quá trình mô phỏng sẽ được tạm dừng ngay tại vị trí va trạm để quan
  • Có thể download thư viện các loại máy CNC phổ biến đã bao gồm các cấu hình sẵn có để sử dụng mô phỏng, các hãng máy đã được tích hợp chẳng hạn như DMG, Haas, Doosan…, ngoài ra người dùng cũng có thể tự cấu hình máy.
  • Kiểm soát hành trình các trục, tất cả các các chương trình và trong đó dịch chuyển của các trục vượt qua giới hạn hành trình của trục máy đều được cảnh báo
  • Tích hợp với các phần mềm CAM như MasterCAM, SolidCAM hoặc phần mềm CAM khác để chuyển đổi dữ liệu dao cụ, bầu kẹp hoặc dữ liệu hình học khác

Lợi ích việc sử dụng module Cimco Machine simulation trong mô phỏng gia công CNC

Thông qua việc sử dụng mô đun mô phỏng gia công CNC với mô hình 3D của máy giúp cho quá trình vận hành và sử dụng máy an toàn hơn, loại bỏ các rủi do liên quan đến va trạm máy. Giảm thiểu thời gian thiết lập và phế liên do quá trình gia công đã được đánh giá ngay từ ban đầu. Chuyển đổi nhanh và an toàn giữa các máy gia công, đào tạo nhân sự kỹ thuật ngay trên môi trường ảo. 

Tham khảo thêm: 

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành