Microsoft Ignite Fall 2021: Những đổi mới đến với Microsoft Teams

30/01/2023

Microsoft đã công bố những cải tiến trong ứng dụng Teams tập trung vào bảo mật, cải tiến tính năng, khả năng thực tế ảo và hỗn hợp, v.v. Dưới đây là những tính  năng mới được Microsoft công bố

Microsoft Loop
Microsoft Loop là công cụ cộng tác mới nhất của công ty cho phép người dùng làm việc đồng thời với những người khác trong khi tích hợp với các ứng dụng khác như Microsoft Teams, Outlook, OneNote,… Công cụ này cho phép người dùng đính kèm thành phần vòng lặp động, chẳng hạn như thăm dò ý kiến ​​hoặc thanh trạng thái trong cuộc trò chuyện nhóm, cung cấp không gian chung cho các nhóm để thảo luận về công việc, đặt và theo dõi các mục tiêu cũng như cộng tác quản lý các ưu tiên

Tính năng lưới cho nhóm
Microsoft cũng thông báo rằng họ đang có kế hoạch tung ra bản xem trước các tính năng và khả năng hỗ trợ Mesh cho người dùng Teams. Và họ đang nỗ lực mang lại những trải nghiệm này cho người dùng Teams trên PC, điện thoại di động và tai nghe thực tế hỗn hợp vào nửa đầu năm 2022.

Mesh cho phép người dùng chia sẻ và cộng tác trong không gian trên các công cụ và nền tảng hiện có của Microsoft và tạo hình đại diện của họ cho các cuộc họp hoặc bất kỳ cộng tác ảo nào. Mesh cũng giúp các tổ chức tạo phòng hội nghị ảo, thiết lập cuộc họp hoặc phòng chờ kết nối mạng.


Ứng dụng Teams hiển thị Mesh cho không gian  trong Microsoft Teams. Không gian chứa các hình đại diện đang kết nối và cộng tác với nhau.
 

Kết nối nhóm và kênh chia sẻ
Với Teams Connect, Microsoft cung cấp một phương tiện giao tiếp và cộng tác an toàn với các tổ chức bên ngoài. Công ty có kế hoạch phát hành bản cập nhật cho Trò chuyện với Nhóm để cho phép người dùng Nhóm trò chuyện, giao tiếp và cộng tác với bất kỳ ai bên ngoài mạng của tổ chức. Theo Microsoft, người dùng sẽ có thể mời mọi người trò chuyện trên Teams thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại mà vẫn có các chính sách tuân thủ và bảo mật của tổ chức để bảo mật kênh.

Các kênh được chia sẻ từ Microsoft giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch và có thể mở rộng để cộng tác trong thời gian thực trên các ứng dụng và chia sẻ kênh với tối đa 50 nhóm và nhiều tổ chức nếu bạn cần. Teams Connect và Kênh chia sẻ mới sẽ có sẵn trong bản xem trước công khai vào quý đầu tiên của năm 2022.

Các công cụ và tích hợp mới
Theo Microsoft, Teams giờ đây đã có thể tích hợp các ứng dụng yêu thích của người dùng vào quy trình làm việc bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển khả năng xây dựng các ứng dụng cộng tác trong không gian làm việc kỹ thuật số, bao gồm trò chuyện, kênh và cuộc họp. Điều này bao gồm tích hợp với Dynamics 365 để có dữ liệu kinh doanh có thể truy cập, tăng cường cộng tác và tương tác trong thời gian thực.

Team phone
Teams Phone sẽ cho phép phổ biến đầy đủ các giải pháp gọi từ đầu đến cuối, từ gọi đơn giản 1: 1 đến phục vụ trong các tình huống quan trọng như xử lý các hoạt động của trung tâm liên lạc.

Ngoài ra, Microsoft đã công bố một loạt các cập nhật nền tảng trong phần trò chuyện, bao gồm tùy chọn tạo “trò chuyện với chính mình” để lưu trữ một số thông tin hữu ích, một mô hình nhỏ gọn mới cho phép người dùng xem thêm 50% nội dung mát-xa trên màn hình, hơn 800 3D mới. Cập nhật các biểu tượng cảm xúc để phản ứng trong các cuộc trò chuyện, tùy chọn gửi tin nhắn theo lịch trình, v.v.

Nguồn: Microsoft

Để được tư vấn hỗ trợ và thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] hoặc
Livechat tại www.vietbay.com.vn