Microsoft buộc cài đặt Windows 11 23H2 trên các PC đủ điều kiện

27/02/2024

Microsoft đã bắt đầu buộc cài đặt Windows 11 23H2 trên các thiết bị đủ điều kiện đã đến hoặc sắp đến ngày kết thúc dịch vụ.

Giai đoạn triển khai bắt buộc Windows 11 23H2 được Redmond công bố trong tuần này diễn ra sau khi các hệ thống chạy nhiều phiên bản Windows 11 21H2 được tự động cập nhật lên Windows 11 22H2 trước khi hết hỗ trợ vào ngày 11 tháng 10.

Quy trình tự động này là một phần của quy trình trong đó Microsoft thường xuyên khởi tạo các bản cập nhật tính năng tự động để đảm bảo rằng họ có thể duy trì dịch vụ cho các thiết bị sắp tới ngày kết thúc dịch vụ của họ và cung cấp các bản cập nhật, bản cập nhật bảo mật và cải tiến mới nhất.

Microsoft cho biết Windows 11, phiên bản 23H2, còn được gọi là Bản cập nhật Windows 11 2023, hiện đang bước vào giai đoạn triển khai mới. Họ đang bắt đầu tự động cập nhật các thiết bị Windows 11 đủ điều kiện lên phiên bản 23H2.

Bản cập nhật tự động này nhắm đến các thiết bị Windows 11 đã hoặc sắp kết thúc dịch vụ và nó tuân theo chương trình đào tạo dựa trên máy học (ML) mà Microosft đã sử dụng cho đến nay.

Microsoft sẽ tiếp tục đào tạo mô hình ML thông minh của mình để triển khai phiên bản Windows mới này một cách an toàn theo từng giai đoạn nhằm mang lại trải nghiệm cập nhật mượt mà.

Công ty đã công bố phát hành Windows 11, phiên bản 23H2 (còn được gọi là Bản cập nhật Windows 11 2023) vào ngày 31 tháng 10, một tháng sau khi nó bắt đầu được tung ra cho Người dùng nội bộ trong Kênh xem trước bản phát hành để thử nghiệm cho doanh nghiệp.

Quá trình cập nhật Windows 11 23H2 bao gồm gói hỗ trợ (eKB) kích hoạt các tính năng đã có trong các bản cập nhật 22H2 trước đó nhưng vẫn đang chờ được bật.

Danh sách các tính năng mới đi kèm với Bản cập nhật Windows 11 2023 bao gồm trợ lý kỹ thuật số Windows Copilot được hỗ trợ bởi AI, File Explorer cải tiến, hỗ trợ Dynamic Lighting, bộ trộn âm lượng cải tiến và trải nghiệm Windows Spotlight cải tiến.

Cách cập nhật thủ công lên Windows 11 23H2

Các bản cập nhật tự động sẽ được triển khai dần dần, bắt đầu với các thiết bị chạy Windows 11 21H2 sớm nhất.

Nếu không muốn chờ đợi, bạn cũng có thể cập nhật thiết bị Home hoặc Pro của mình lên phiên bản 23H2 bằng cách làm theo quy trình từng bước sau:

  • Mở Settings và đi tới Windows Update.
  • Bật tùy chọn nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn “Get the latest updates as soon as they’re available.
  • Chọn kiểm tra cập nhật” Check for updates
  • Sau khi có bản cập nhật cho thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống và cài đặt “Download and Install“.

Nguồn: bleepingcomputer

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Adobe Illustrator cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành